Review trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne (Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne)

Trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Bạn có biết Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất của Pháp và Châu Âu? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne (Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne) có trụ sở chính nằm ở trung tâm thành phố Paris, một thành phố nổi tiếng về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật và du lịch của Pháp, với dân số khoảng 2 triệu người.

Đây là một thành phố sôi động và đa dạng, cũng như nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, công viên và lễ hội. Paris cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của nước Pháp, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne (Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne)
 • Địa chỉ: 12, Place du Panthéon, Paris, 75231, Pháp.
 • Số điện thoại: +33 1 44 07 80 00.
 • Email: contact@univ-paris1.fr. Website: www.univ-paris1.fr.

Review trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1971, sau khi phân tách từ Đại học Paris, một trong những trường đại học cổ nhất thế giới, có lịch sử từ năm 1150. Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là một trường đại học nổi bật của Pháp. Đây là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi bắt đầu hành trình du học Pháp của bản thân.

Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là một trường đại học đa ngành của Pháp, với nhiều nỗ lực cho sự hợp tác, đổi mới và trách nhiệm trong nghiên cứu và giảng dạy. Trường có nhiều lĩnh vực đào tạo mạnh mẽ, như khoa học kinh tế và quản lý, nghệ thuật, khoa học xã hội, luật và khoa học chính trị, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và phong phú.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là một trong những trường đại học hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Pháp. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự tôn trọng và cởi mở. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi thêm những kiến thức mới mẻ cũng như tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm hữu ích.

Hằng năm có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 15%, nghĩa là chỉ có khoảng 15 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 40.000.

Ngoài ra, Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 4.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 300 đối tác trên toàn thế giới.

Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là ngôi trường có uy tín cao tại Pháp
Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là ngôi trường có uy tín cao tại Pháp

Học phí của trường Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Học phí của trường có sự thay đổi tùy vào cấp độ học. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường đại học này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân Miễn phí
Thạc sĩ €240
Tiến sĩ €380

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo thời gian và không bao gồm chi phí nhà ở, sách vở hay sinh hoạt. Học phí cũng có thể khác nhau đối với sinh viên trong nước và quốc tế. Do đó, bạn nên truy cập trang web của trường để biết thông tin chính xác và mới nhất về học phí.

Chương trình học và bằng cấp tại trường Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều ngành học khác nhau. Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Khoa học nhân văn & Xã hội
Toán học Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học

Công trình nghiên cứu của trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Một số ví dụ về các công trình nghiên cứu của trường là:

 • Nghiên cứu về bảo tồn di sản văn hóa, nhân khẩu học, đô thị – quy hoạch, quan hệ quốc tế trong phân ban khoa học – xã hội và nhân văn.
 • Nghiên cứu về luật công, luật tư, luật châu Âu, luật công nghệ thông tin trong phân ban luật.
 • Nghiên cứu về toán ứng dụng trong phân ban khoa học công nghệ.
 • Nghiên cứu về marketing, quản lý, thương mại quốc tế trong phân ban kinh tế.
 • Nghiên cứu về thiết kế, nghệ thuật tạo hình trong phân ban nghệ thuật.

Các thông tin thú vị về trường Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne

 • Trường có cơ sở khác không?

Trường có nhiều cơ sở khác ngoài trụ sở chính tại Quảng trường Panthéon, bao gồm:

Cơ sở Pierre Mendès-France tại số 90, đường Rue Tolbiac, Paris 13e.

Cơ sở Saint-Charles tại số 47-53, đường Rue des Bergers, Paris 15e.

Cơ sở Malher tại số 9, đường Rue Malher, Paris 4e.

Cơ sở René-Cassin tại số 3, đường Rue de la Croix Faron, Saint-Denis.

Cơ sở Centre Fontainebleau tại số 27-29, đường Rue Saint-Honoré, Fontainebleau.

Cơ sở Centre Sceaux tại số 54, đường Boulevard Desgranges, Sceaux.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne
 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có trung tâm hỗ trợ sinh viên SCUIO (Service commun universitaire d’information et d’orientation) với sứ mệnh đồng hành cùng sinh viên trong định hướng thực tập và nghề nghiệp tương lai. Nơi đây cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV và thư xin việc, giới thiệu cơ hội thực tập và việc làm, tổ chức các buổi gặp gỡ doanh nghiệp, v.v.

Trường cũng có một mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn và hoạt động, với hơn 40.000 thành viên đăng ký trên trang web. Cựu sinh viên có thể giúp đỡ sinh viên hiện tại trong việc tìm kiếm thực tập và việc làm, chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên, mở rộng mối quan hệ, v.v.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Các chương trình hợp tác của trường bao gồm:

Các chương trình đào tạo kép với các trường đại học nước ngoài, cho phép sinh viên nhận hai bằng cử nhân hoặc thạc sĩ từ hai trường khác nhau. Ví dụ: chương trình đào tạo kép về luật châu Âu với Đại học Humboldt Berlin, chương trình đào tạo kép về kinh tế quốc tế với Đại học Fudan Thượng Hải, chương trình đào tạo kép về quản lý văn hóa với Đại học Bologna, v.v.

Các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài, cho phép sinh viên học một hoặc hai học kỳ tại một trường đối tác. Ví dụ: chương trình Erasmus+ với các trường đại học châu Âu, chương trình MICEFA với các trường đại học Bắc Mỹ, chương trình BCI với các trường đại học Quebec, v.v.

 • Một số người nổi tiếng từng học tại trường

Dưới đây là một số người nổi tiếng từng học tại đây:

 • Carla Bruni-Sarközy de Nagy-Bocsa : là một ca sĩ, nhạc sĩ và cựu người mẫu người Ý và Pháp, từng là đệ nhất phu nhân Pháp từ năm 2008—khi bà kết hôn với tổng thống lúc bấy giờ, Nicolas Sarkozy—đến năm 2012.
 • Jacques Derrida : là một triết gia người Pháp gốc Algeria. Ông đã phát triển triết lý giải cấu trúc, triết lý mà ông đã sử dụng trong một số văn bản của mình, và được phát triển thông qua việc đọc kỹ ngôn ngữ học của Ferdinand de Saussure và hiện tượng học Husserlian và Heideggerian.
 • Audrey Fleurot : là một nữ diễn viên nổi tiếng người Pháp.
 • Sue-Ellen Cassiana “Suella” Braverman KC : là một chính trị gia và luật sư người Anh, từng giữ chức Bộ trưởng Nội vụ từ ngày 6 tháng 9 năm 2022 đến ngày 19 tháng 10 năm 2022 và một lần nữa từ ngày 25 tháng 10 năm 2022 đến ngày 13 tháng 11 năm 2023.

Kết luận

Trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo học các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, luật, khoa học công nghệ, kinh tế, nghệ thuật. Trường có nhiều chương trình đào tạo chất lượng, nhiều học bổng và hỗ trợ sinh viên, nhiều hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu hợp tác. Đây là một trường đại học uy tín, đa dạng và sáng tạo, mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *