Review trường Đại học Kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden)

Trường Đại học Kỹ thuật Dresden

Bạn đang muốn tìm một trường đại học nổi tiếng, năng động và đặc sắc ở Đức? Bạn khát khao tham gia một chương trình đào tạo chất lượng, hoàn hảo cho lĩnh vực và ước mơ của bạn? Nếu vậy, trường Đại học Kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden) là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Kỹ thuật Dresden

Trường Đại học Kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden, TUD) là một trong 11 trường đại học hàng đầu của Đức về đào tạo và nghiên cứu. Nơi đây cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, văn hóa và thể thao cho sinh viên tham gia và trải nghiệm. Ngôi trường này nằm ở thành phố Dresden, một thành phố lịch sử và văn hóa, có nhiều di tích kiến trúc, bảo tàng, nhà hát và công viên. Dưới đây là một số thông tin về ngôi trường này:

 • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden) (TUD)
 • Địa chỉ: Nöthnitzer Str. 43 01187 Dresden
 • Số điện thoại: + (49) 351 463-32398
 • Email: tu-dresden.de@tu-dresden.de
 • Trang web chính thức: https://tu-dresden.de/

Review trường đại học Kỹ thuật Dresden

TUD là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Đức, được thành lập vào năm 1828. Trường có trụ sở chính ở thành phố Dresden, thủ phủ của bang Sachsen, với dân số khoảng 559.000 người và các cơ sở phụ ở Pirna và Zittau.

TUD cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng. Trường có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên kết quả học tập và điểm số của sinh viên trong quá khứ. Các ứng viên quốc tế đều có thể nộp đơn xin nhập học.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Đức. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Khẩu hiệu của trường là “Wissen schafft Brücken – Bildung verbindet Menschen” (Kiến thức tạo ra cầu nối – Giáo dục kết nối con người). Đây là tinh thần của trường nhằm khuyến khích sự hợp tác, đổi mới, đa dạng trong giáo dục và nghiên cứu. Đặc biệt, TUD là một trong 11 trường đại học được chính phủ Đức công nhận là “trường đại học xuất sắc” với nhiều dự án và trung tâm nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden) là một trong những trường đại học uy tín ở Đức. Trường có rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại, các chương trình học quốc tế và các hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho sinh viên. Hầu hết những sinh viên theo học ở trường này đều có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Đức của bản thân.

Số lượng sinh viên quốc tế tham gia học tập tại trường Technische Universität Dresden

Hằng năm, trường Đại học Kỹ thuật Dresden đón nhận thêm hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Tỷ lệ nhập học của trường đại học Kỹ thuật Dresden (TUD) vào năm 2023 là 26%. Điều này có nghĩa là, trong số 100 hồ sơ đăng ký vào trường, chỉ có 26 hồ sơ được chấp nhận.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Kỹ thuật Dresden
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Kỹ thuật Dresden

Học phí của trường đại học Kỹ thuật Dresden là bao nhiêu?

Học phí tại TUD có sự thay đổi tùy vào các cấp độc học khác nhau. Tuy nhiên, sinh viên vẫn phải đóng một khoản phí sinh viên (Semesterbeitrag) khoảng 300 € mỗi học kỳ, bao gồm phí quản lý, phí xã hội, phí thể thao và vé xe buýt. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Chương trình Học phí
Cử nhân Miễn phí (Đối với sinh viên trong nước và quốc tế)
Thạc sĩ €300 cho sinh viên không thuộc EU/EEA
Tiến sĩ Miễn phí (Đối với sinh viên trong nước và quốc tế)

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị chi phí cho các khoản khác như nhà ở, ăn uống, sách vở, bảo hiểm và các hoạt động giải trí. Theo ước tính của trường, bạn cần khoảng €800-1000 mỗi tháng để sống ở Dresden. Bạn có thể tìm kiếm các nguồn tài trợ khác như học bổng, vay sinh viên hoặc làm thêm để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt của bạn.

Chương trình học tại trường đại học Kỹ thuật Dresden

TUD cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây các chương trình mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa xã hội
Toán học
Y khoa
Vật lý
Tâm lý

Các nghiên cứu khoa học của trường Technische Universität Dresden

Trường Đại học Kỹ thuật Dresden (TUD) là một trung tâm nghiên cứu và học thuật hàng đầu của Đức, với hơn 100 chuyên ngành khác nhau trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, y dược và kỹ thuật.

Trường có nhiều dự án nghiên cứu hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, như Viện Hàn lâm Khoa học Saxony, Viện Max Planck, Viện Fraunhofer, Viện Leibniz, Viện Helmholtz, và các trường đại học khác. Một số lĩnh vực nghiên cứu nổi bật của TUD là: Công nghệ nano và vật liệu thông minh, Công nghệ sinh học và y sinh, Kỹ thuật hàng không và vũ trụ, Kỹ thuật xây dựng và giao thông, Khoa học văn hóa và xã hội.

Đại học Kỹ thuật Dresden là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm
Đại học Kỹ thuật Dresden là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm

Các thông tin thú vị về trường Đại học Kỹ thuật Dresden

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Theo trang web chính thức của trường, bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 4 đến tháng 7) hoặc mùa thu (từ tháng 10 đến tháng 1) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 4 đến tháng 5) hoặc mùa thu (từ tháng 10 đến tháng 11) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Đức, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng €30.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

TUD có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng DAAD, học bổng Erasmus Mundus, học bổng Deutschlandstipendium, học bổng Marie Curie, học bổng Dresden Leibniz Graduate School.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

TUD có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ €150-300 mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Trường có các cơ sở nào? 

TUD có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Dresden, bao gồm: cơ sở Tharandt (chuyên về lâm nghiệp), cơ sở Zittau/Görlitz (chuyên về kỹ thuật và khoa học tự nhiên), cơ sở Pirna (chuyên về y tế), cơ sở Berlin (chuyên về kinh tế và quản lý), cơ sở Chemnitz (chuyên về kỹ thuật và công nghệ), cơ sở Leipzig (chuyên về giáo dục và xã hội).

 • Các chương trình hợp tác trong và ngoài nước của trường 

TUD có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước. Các chương trình này nhằm mục đích tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình DFG, chương trình DAAD, chương trình Marie Curie, chương trình EU Horizon 2020.

 • Những người nổi tiếng nào đã từng học tập tại trường? 

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại TUD như:

– Heinrich Rudolf Hertz : nhà vật lý người Đức, người đầu tiên chứng minh một cách thuyết phục sự tồn tại của sóng điện từ được dự đoán bởi các phương trình điện từ của James Clerk Maxwell. Đơn vị tần số, chu kỳ trên giây, được đặt tên là “hertz” để vinh danh ông.

– Adolf Franz Karl Viktor Maria Loos : kiến trúc sư người Áo và Tiệp Khắc, nhà lý luận có ảnh hưởng ở châu Âu và là nhà luận chiến về kiến trúc hiện đại.

– Maria Reiche Grosse-Neumann : nhà toán học, nhà khảo cổ học và dịch giả kỹ thuật người Peru gốc Đức. Cô được biết đến với nghiên cứu về Đường Nazca mà cô nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 1941 cùng với nhà sử học người Mỹ Paul Kosok. Được biết đến với biệt danh “Quý bà của các đường nét”, Reiche đã coi việc ghi chép, bảo tồn và phổ biến công khai các Đường nét Nazca là công việc để đời của mình.

Kết luận

Tóm lại, Trường đại học Kỹ thuật Dresden là một lựa chọn hàng đầu cho những ai mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong các ngành kỹ thuật và công nghệ. Không chỉ được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ, đây còn là nơi giúp sinh viên tạo dựng mạng lưới quan hệ và tích lũy thêm kinh nghiệm. Ngôi trường này sẽ là điểm đến hứa hẹn, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên trên con đường du học Đức. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *