Review trường Đại học Newcastle (Newcastle University)

Trường Đại học Newcastle

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và thế giới? Bạn có muốn được tham gia vào những nghiên cứu khoa học đột phá, những giảng viên xuất sắc và những sinh viên năng động từ nhiều quốc gia khác nhau? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Newcastle University là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Newcastle

Trường Đại học Newcastle (Newcastle University, NU) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Newcastle upon Tyne, miền Đông Bắc của Anh, cách London khoảng 450 km về phía bắc. Newcastle upon Tyne là một thành phố lịch sử, văn hóa và hiện đại, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, bảo tàng, rạp chiếu phim, công viên, quán bar, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và tận hưởng. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Anh và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Newcastle University (NU)
 • Địa chỉ: Newcastle upon Tyne NE1 7RU, Anh.
 • Số điện thoại: +44 191 208 6000.
 • Email: web-enquiries@ncl.ac.uk.
 • Trang web chính thức: https://www.ncl.ac.uk/.

Review trường Đại học Newcastle

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Newcastle là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường cũng là một trong 19 trường đại học trên thế giới. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện sự xuất sắc, sáng tạo và đổi mới trong giảng dạy và nghiên cứu.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học phong phú, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng, năng lực và sự tự tin của bản thân. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của ngôi trường này cũng tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và rèn luyện. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua trên hành trình du học Anh của bản thân.

Hằng năm có khoảng 5.000 sinh viên gia nhập vào trường Đại học Newcastle University

NU có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 78,1%, nghĩa là có khoảng 78 sinh viên được nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường là 29.000. Ngoài ra, NU cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng hơn 5.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. NU cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Newcastle là một trong những điểm đến tuyệt vời đối với du học sinh Anh
Trường Đại học Newcastle là một trong những điểm đến tuyệt vời đối với du học sinh Anh

Học phí của trường Đại học Newcastle là bao nhiêu?

NU là một trường đại học công lập, nên thu học phí cho các chương trình đại học và sau đại học. Tuy nhiên, học phí có thể khác nhau tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng loại sinh viên.

Sinh viên cũng phải đóng một khoản phí học kỳ, khoảng 22 bảng Anh mỗi học kỳ, để hỗ trợ các dịch vụ sinh viên, như thẻ sinh viên, vé xe buýt, vé tàu điện ngầm và vé tàu hỏa.

Ngoài ra, sinh viên cũng phải tự chi trả cho các chi phí khác, như nhà ở, sách vở, sinh hoạt và du lịch. Chi phí sống ở Newcastle upon Tyne khoảng 800-1000 bảng Anh mỗi tháng, tùy theo lối sống của bạn.

Dưới đây là học phí tại ngôi trường này:

Chương trình Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Cử nhân £9.250 £18.600-34.200
Thạc sĩ £8.100-12.600 £19.200-25.200
Tiến sĩ £4.500-6.000 £18.000-24.000

Chương trình học tại trường Đại học Newcastle

Trường Đại học Newcastle cung cấp các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Nhân văn và Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Newcastle

Trường Đại học Newcastle là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Newcastle upon Tyne, Đông Bắc Anh. Trường có các cơ sở ở Singapore và Malaysia.

Trường Đại học Newcastle có nhiều nghiên cứu xuất sắc và có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội và kinh tế thông qua các hợp tác quốc tế và liên ngành. Trường có nhiều viện và trung tâm nghiên cứu danh tiếng, như Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Công nghệ Sinh học, Viện Nghiên cứu Văn hóa, Truyền thông và Xã hội, Viện Nghiên cứu Năng lượng, Viện Nghiên cứu Địa chất và Khí hậu, v.v… Trường cũng là một trong ba thành viên của Liên minh Đại học N8, một liên minh nghiên cứu hợp tác giữa các trường đại học ở miền Bắc Anh.

Trường Đại học Newcastle là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 112.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.500.000 trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường gồm Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Giáo dục, Luật, v.v..

Đến với trường Đại học Newcastle, sinh viên sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường tích cực và thân thiện
Đến với trường Đại học Newcastle, sinh viên sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường tích cực và thân thiện

Các thông tin thú vị về trường Đại học Newcastle

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của NU phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Theo trang web chính thức của trường, bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 9 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 3 đến tháng 6) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 9 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 3 đến tháng 7) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu, v.v. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng 60 Bảng Anh.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

NU có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng GREAT, học bổng Chevening, học bổng Commonwealth, học bổng Vice-Chancellor’s International, học bổng NU ASEAN, v.v.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

NU có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

NU có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 100 đến 200 Bảng Anh mỗi tuần. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

Ngoài cơ sở chính ở Newcastle, trường Đại học Newcastle còn có các cơ sở ở Singapore, Malaysia, London và Amsterdam. Mỗi cơ sở có những đặc điểm và lợi thế riêng.

– Cơ sở Singapore: Cơ sở này được thành lập vào năm 2008, là kết quả của sự hợp tác giữa trường Đại học Newcastle và Viện Công nghệ Singapore (SIT), Ngee Ann Polytechnic và Nanyang Polytechnic. Cơ sở này chuyên về các chương trình kỹ thuật và khoa học, bao gồm kỹ thuật hóa học, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật hàng không, kỹ thuật môi trường, v.v

– Cơ sở Malaysia: Cơ sở này được thành lập vào năm 2011, là cơ sở quốc tế đầu tiên của trường Đại học Newcastle. Cơ sở này chuyên về các chương trình y tế và khoa học, bao gồm y khoa, y sinh, dược, sinh học, sinh học phân tử, v.v. Cơ sở này có các tiện ích hiện đại, như phòng thí nghiệm, phòng giảng dạy, phòng mô phỏng, phòng thực hành, v.v. Cơ sở này cũng có nhiều hoạt động sinh viên, như câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ văn hóa, câu lạc bộ tình nguyện, v.v. Sinh viên ở cơ sở này có thể tận hưởng cuộc sống đa dạng và phong phú của Malaysia, một quốc gia đa văn hóa và đa tôn giáo.

– Cơ sở London: Cơ sở này được thành lập vào năm 2015, là cơ sở quốc tế thứ hai của trường Đại học Newcastle. Cơ sở này chuyên về các chương trình kinh doanh và tài chính, bao gồm kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, v.v. Cơ sở này có các tiện ích hiện đại, như phòng học, phòng máy tính, phòng hội thảo, phòng học nhóm, v.v.

– Cơ sở Amsterdam: Cơ sở này được thành lập vào năm 2018, là cơ sở quốc tế thứ ba của trường Đại học Newcastle. Cơ sở này chuyên về các chương trình năng lượng và môi trường, bao gồm năng lượng bền vững, năng lượng tái tạo, năng lượng hạt nhân, năng lượng và xã hội, v.v. Cơ sở này có các tiện ích hiện đại, như phòng học, phòng máy tính, phòng hội thảo, phòng học nhóm, v.v. C

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Newcastle University hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v. Trường cũng có một trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế (International Student Support) để giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống và học tập ở Anh.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Newcastle University có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình Newton Fund, chương trình UKRI, chương trình EU Horizon 2020, v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Newcastle University cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các trường đại học khác của Anh. Bạn cũng nên tham khảo các quy định về tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để biết các yêu cầu về bằng cấp và hồ sơ khi quay về nước.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường Newcastle là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

 • Rowan Sebastian Atkinson : Là một diễn viên, diễn viên hài và nhà văn người Anh.
 • Công chúa Eugenie, bà Jack Brooksbank : Là thành viên của hoàng gia Anh. Cô là con gái út của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York và Sarah, Nữ công tước xứ York.
 • Bryan Ferry : Là một ca sĩ và nhạc sĩ người Anh, người nổi tiếng với tư cách là thủ lĩnh của ban nhạc Roxy Music và là một nghệ sĩ solo.
 • Perrie Louise Edwards : Được biết đến với biệt danh Perrie, là một ca sĩ người Anh. Cô nổi lên với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nữ Little Mix, được thành lập và giành chiến thắng trong mùa thứ tám của The X Factor UK.

Kết luận

Trường Đại học Newcastle (Newcastle University) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Anh với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 130 quốc gia trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và phát triển. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và thân thiện, trường Đại học Newcastle là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *