Review Trường Đại học Leeds (University of Leeds)

Trường Đại học Leeds

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, đa dạng và sáng tạo ở Anh? Bạn muốn học tập và nghiên cứu trong một môi trường quốc tế, hiện đại và thân thiện? Bạn mong muốn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, giao lưu văn hóa và tham gia các hoạt động ngoại khóa? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Leeds là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá những điều thú vị về trường đại học này nhé!

Thông tin chung về trường đại học Leeds

Trường Đại học Leeds, thành lập vào năm 1904, là một trong những trường đại học lớn nhất tại Vương quốc Anh. Đây là thành viên của nhóm Russell, một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu và được biết đến trên toàn cầu về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy của mình.

Đại học Leeds nằm trong top những ngôi trường có chất lượng cao của thế giới. Trường cung cấp các khóa học đại học, thạc sĩ và các chương trình nghiên cứu. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến trường:

  • Tên trường : Trường đại học Leeds (University of Leeds)
  • Năm thành lập: 1904
  • Địa chỉ : EC Stoner Building Leeds, LS2 9JT, Anh

Reivew Trường đại học Leeds

Trường đại học Leeds là một trường đại học công lập và đa ngành tại Anh. Trường cũng có hơn 8.000 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, trong đó có nhiều giáo sư và tiến sĩ nổi tiếng. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường đại học Leeds cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các chương trình du học và trao đổi, các khóa học trực tuyến và học từ xa, cũng như các dịch vụ hành chính.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Leeds là một trường đại học đáng chú ý với sự phát triển và uy tín trong giáo dục và nghiên cứu. Với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, trường đại học này đã thu hút sự quan tâm của sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là điểm đến lý tưởng, nơi mang lại cho sinh viên những trải nghiệm đáng quý trên hành trình du học Anh của các em.

Hằng năm, có bao nhiêu sinh viên đăng ký nhập học tại trường Đại học Leeds

Tỷ lệ nhập học của trường đại học Leeds là khoảng 36%. Hiện tại, có hơn 13.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới đang theo học tại University of Leeds. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh và cũng được biết đến với cộng đồng sinh viên đa dạng và sôi động.

Năm học tại trường đại học Leeds được chia thành 3 học kỳ, từ tháng Chín đến tháng Sáu (tháng Chín – tháng Mười hai; tháng Giêng – tháng Ba; tháng Tư – tháng Sáu). Mỗi học kỳ có thời lượng khoảng 12 tuần, trong đó có 10 tuần học và 2 tuần thi. Bạn có thể xem lịch học chi tiết của từng chương trình trên trang web của trường.

Khuôn viên rộng rãi của trường Trường đại học Leeds
Khuôn viên rộng rãi của trường Trường đại học Leeds

Học phí của trường University of Leeds

Học phí tại Đại học Leeds phụ thuộc vào cấp độ học và chương trình đào tạo. Dưới đây là một số ví dụ về học phí cho sinh viên quốc tế (không phải sinh viên Anh Quốc):

Lĩnh vực Chương trình học
Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và thiết kế £7.192-25.788 £19.500-23.250 £19.500-23.250
Sinh học £23.750-25.788 £23.250-25.250 £19.000-23.750
Kinh doanh £19.500-25.788 £23.250-29.500 £19.000-23.750

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại University of Leeds

Trường đại học Leeds cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y khoa
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Leeds

Đại học Leeds là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 127.552 bài báo khoa học được xuất bản và 3.510.619 trích dẫn nhận được. Các lĩnh vực nghiên cứu của ngôi trường này gồm Sinh học, Hóa học, Kỹ thuật, Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội, Vật lý, Khoa học môi trường, Y học, Khoa học máy tính, Vật lý hạt nhân và hạt nhân, và Địa chất.

Môi trường học tập tích cực tại trường Đại học Leeds
Môi trường học tập tích cực tại trường Đại học Leeds

Các thông tin thú vị về University of Leeds

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

University of Leeds có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, dựa trên thành tích học tập, nhu cầu tài chính, hoặc các tiêu chí khác. Bạn có thể tìm kiếm các học bổng phù hợp với bạn tại đây. Một số học bổng nổi bật của trường là:

– Học bổng Leeds International Study Centre (ISC) dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình Tiếng Anh và Năm Học Dự Bị Quốc Tế tại ISC và tiếp tục học bậc cử nhân tại University of Leeds. Giá trị học bổng là 3.000 bảng Anh, được trừ trực tiếp vào học phí năm đầu tiên.

– Học bổng Leeds Doctoral Scholarships dành cho các ứng viên xuất sắc muốn theo học bậc tiến sĩ tại University of Leeds. Giá trị học bổng bao gồm học phí toàn phần và một khoản trợ cấp sinh hoạt hàng năm là 15.609 bảng Anh.

– Học bổng Chevening dành cho các nhà lãnh đạo tương lai muốn theo học bậc thạc sĩ tại Vương quốc Anh. Giá trị học bổng bao gồm học phí toàn phần, vé máy bay khứ hồi, chi phí sinh hoạt, và các khoản phí khác.

  • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

University of Leeds có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, hội nhóm, thể thao, nghệ thuật, tình nguyện, và du lịch. Bạn có thể tham gia vào hơn 300 câu lạc bộ và hội nhóm do Hội Sinh viên của trường tổ chức, bao gồm các lĩnh vực như văn hóa, âm nhạc…

Bạn cũng có thể tham gia vào các môn thể thao nổi tiếng như bóng đá, bóng bầu dục, chèo thuyền kayak, bắn cung, v.v, tại các cơ sở vật chất hiện đại của trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể thể hiện tài năng nghệ thuật của mình tại các không gian biểu diễn đương đại hay tham gia vào các hoạt động tình nguyện và du lịch để góp phần vào cộng đồng và khám phá thế giới.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

University of Leeds có cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Hiện có 22 ký túc xá trong khuôn viên trường, với 7.000 sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường mỗi năm.

  • Các hình thức đào tạo của trường

University of Leeds có phạm vi đào tạo rất rộng lớn với các ngành đa dạng và phong phú, bao gồm cả giảng dạy truyền thống và dạy nghề. Trường cũng cung cấp hơn 300 chương trình thạc sĩ, với nhiều các chương trình dự bị, học nghề và bằng cấp liên thông dành cho sinh viên.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

University of Leeds hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, các sự kiện và cơ hội việc làm độc quyền. Sinh viên tốt nghiệp Leeds được các nhà tuyển dụng hàng đầu săn đón, chẳng hạn như Accenture, IBM, Jaguar Land Rover, Unilever, v.v.

  • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Trường có hơn 300 chương trình thạc sĩ và hơn 200 chương trình tiến sĩ, bao gồm cả các chương trình nghiên cứu và chuyên nghiệp, trong các lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật, y tế, giáo dục, luật, v.v. Sinh viên tốt nghiệp University of Leeds có thể đủ điều kiện nhận học bổng 10% cho học phí bậc cao học.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường có nhiều cựu sinh viên thành công và nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, như thể thao, nghệ thuật, chính trị, khoa học, v.v. Một số ví dụ là:

– Christopher Whitelaw Pine : Là một diễn viên người Mỹ. Ông được biết đến nhiều nhất với vai James T. Kirk trong loạt phim khởi động lại Star Trek (2009–2016) và Steve Trevor trong các bộ phim Vũ trụ mở rộng DC Wonder Woman (2017) và Wonder Woman 1984.

– Emma Margaret Marie Tachard-Mackey : Là một nữ diễn viên người Anh và người Pháp. Cô đã nhận được đề cử Giải thưởng Truyền hình Viện Hàn lâm Anh.

– Mark Freuder Knopfler : Là một nghệ sĩ guitar, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Anh. Anh là tay guitar chính, ca sĩ và nhạc sĩ của ban nhạc rock Dire Straits.

– Keir Rodney Starmer : Là một chính trị gia và luật sư người Anh, từng giữ chức vụ Lãnh đạo phe đối lập và Lãnh đạo Đảng Lao động kể từ năm 2020.

Kết luận

Đại học Leeds là một trường đại học hàng đầu với uy tín và sự phát triển đáng kể. Với một môi trường học tập đa dạng và sáng tạo, trường đã thu hút sự quan tâm của sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Với chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại và các chương trình học đa ngành, Đại học Leeds mang lại sự phát triển cá nhân và cơ hội thành công cho sinh viên. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *