Review Trường Đại học Sư phạm Lyon (École Normale Supérieure de Lyon) 

Trường Đại học Sư phạm Lyon

Bạn có biết Trường Đại học Sư phạm Lyon là một trong những trường đại học hàng đầu của Pháp và Châu Âu? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Sư phạm Lyon

Trường Đại học Đại học Sư phạm Lyon (ENS de Lyon) có trụ sở chính nằm ở thành phố Lyon, một thành phố lớn và sôi động ở miền Đông Nam nước Pháp, với dân số khoảng 500.000 người.

Lyon là một thành phố giàu văn hóa và lịch sử, cũng như nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, công viên và lễ hội. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghiệp và giáo dục của vùng Auvergne-Rhône-Alpes, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Sư phạm Lyon (École normale supérieure de Lyon)
  • Địa chỉ: 15 parvis René Descartes, Lyon, 69342, Pháp
  • Số điện thoại: +33 4 37 37 60 00
  • Email: contact@ens-lyon.fr

Review Trường Đại học Sư phạm Lyon

Trường Đại học Sư phạm Lyon (ENS de Lyon) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1987. Đây cũng là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Pháp.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu mạnh mẽ, như khoa học, công nghệ, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, luật, kinh tế, quản lý, sức khỏe và thể thao, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và phong phú. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Utrecht, một liên minh của 50 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

ENS de Lyon có khẩu hiệu là “L’école de tous les savoirs”, nghĩa là “Trường đại học của mọi kiến thức”, thể hiện sự đa dạng và toàn diện của trường trong việc cung cấp các kiến thức cho xã hội và môi trường.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Sư phạm Lyon có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Hơn nữa, trường cũng thể hiện sự tôn trọng và cởi mở đối với sinh viên quốc tế tham gia học tập tại trường. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Pháp.

Hằng năm có khoảng 400 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường École Normale Supérieure de Lyon

ENS de Lyon có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 10%.

Số lượng sinh viên học tập tại ngôi trường này là hơn 2.000 sinh viên. Ngoài ra, ENS de Lyon cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 400 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. ENS de Lyon cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Sư phạm Lyon 
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Sư phạm Lyon

Học phí tại trường Đại học Sư phạm Lyon

Học phí tại trường Đại học Sư phạm Lyon có sự thay đổi tùy vào cấp độ học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến chương trình học của trường:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân Miễn phí
Thạc sĩ €240
Tiến sĩ €380

Chương trình học và bằng cấp của trường École Normale Supérieure de Lyon

Trường Đại học Sư phạm Lyon cung cấp các chương trình học đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường École Normale Supérieure de Lyon

Trường Đại học Sư phạm Lyon cũng có nhiều công trình nghiên cứu đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Nhân văn, Xã hội, Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ, Giáo dục và Thể thao. Một số công trình nghiên cứu của trường là:

– Nghiên cứu các vấn đề và giải pháp liên quan đến sự khám phá, ứng dụng và đổi mới của toán học và tin học.

– Nghiên cứu các vấn đề và giải pháp liên quan đến sự khám phá, ứng dụng và đổi mới của vật lý, hóa học và sinh học.

– Nghiên cứu các vấn đề và giải pháp liên quan đến sự phát triển, biến đổi và đa dạng của con người, xã hội và văn hóa.

– Nghiên cứu các vấn đề và giải pháp liên quan đến sự học tập, dạy học và thể chất của con người.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Sư phạm Lyon

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Trường có hai hình thức xét tuyển chính: qua kỳ thi đánh giá năng lực (concours) hoặc qua hồ sơ (dossier). Nếu bạn muốn dự thi, bạn phải đăng ký trước tháng 1 năm 2024. Nếu bạn muốn xét hồ sơ, bạn phải nộp hồ sơ trước tháng 3 năm 2024.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, tình nguyện. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động này để giao lưu, học hỏi, và vui chơi.

Đại học Sư phạm Lyon luôn khơi dậy niềm đam mê học hỏi và nghiên cứu của sinh viên
Đại học Sư phạm Lyon luôn khơi dậy niềm đam mê học hỏi và nghiên cứu của sinh viên
  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng không đủ cho tất cả. Bạn phải nộp đơn xin ở ký túc xá trước tháng 5 năm 2024. Nếu bạn không có chỗ ở ký túc xá, bạn có thể tìm kiếm các loại nhà ở khác, như phòng trọ, căn hộ, nhà trọ.

  • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có hai cơ sở chính ở Lyon: cơ sở Monod và cơ sở Descartes. Cơ sở Monod dạy các ngành về khoa học tự nhiên, như sinh học, hóa học, khoa học máy tính, khoa học trái đất. Cơ sở Descartes dạy các ngành về nghệ thuật và khoa học xã hội, như văn học, ngoại ngữ, triết học, khoa học xã hội.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hỗ trợ tạo hồ sơ xin việc, tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, và các tổ chức đối tác.

  • Một số người nổi tiếng từng học tại trường

Trường là một ngôi trường có nền giáo dục chất lượng. Dưới đây là một số cựu sinh viên nổi tiếng từng học học tại đây.

– Héloïse Adélaïde Letissier là một ca sĩ và nhạc sĩ người Pháp. Sinh ra và lớn lên ở Nantes, anh bắt đầu học piano từ năm 4 tuổi và tìm thấy nguồn cảm hứng tại một trong những câu lạc bộ ở London khi đang theo học. Letissier đã phát hành một loạt vở kịch mở rộng (EP) trong suốt năm 2011–2013.

– Ian Brossat là một chính trị gia người Pháp và kể từ tháng 9 năm 2023 là thành viên Thượng viện đại diện cho Đảng Cộng sản, ngồi cùng nhóm Cộng sản, Cộng hòa, Công dân và Nhà sinh thái học.

– Alessio Figalli là một nhà toán học người Ý làm việc chủ yếu về phép tính biến phân và phương trình vi phân từng phần.

– Matthias Fekl là một chính trị gia người Pháp của Đảng Xã hội, từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong chính phủ của Thủ tướng Bernard Cazeneuve năm 2017.

Kết luận

Nhìn chung, trường đại học Sư phạm Lyon là một trường đại học hàng đầu của Pháp, chuyên đào tạo các giáo viên và nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội. Trường là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *