Review Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 (Université Claude Bernard Lyon 1)

Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

Bạn đang quan tâm đến các ngành khoa học, công nghệ, y học và thể thao? Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, hiện đại và thân thiện với sinh viên quốc tế? Nếu câu trả lời là có, trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 (UCBL) là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 có cơ sở chính nằm ở Villeurbanne, một thành phố nhỏ gần trung tâm Lyon. Trường được thành lập vào năm 1971, là một trong ba trường đại học công lập của Lyon, thành phố lớn thứ hai của Pháp. Trường chuyên về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học và thể thao, với mục tiêu đào tạo các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ và giáo viên xuất sắc, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thế giới. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 (Université Claude Bernard Lyon 1) (UCBL)
 • Địa chỉ: 43, Boulevard du 11 Novembre 1918, 69100 Villeurbanne, Pháp
 • Số điện thoại: +33 (0)4 72 44 80 00
 • Email: contact@univ-lyon1.fr
 • Trang web chính thức: www.univ-lyon1.fr

Review trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 được công nhận bởi Bộ Giáo dục cao học và Nghiên cứu của Pháp. Trường là thành viên của mạng lưới EUGLOH (European University Alliance for Global Health), một liên minh của năm trường đại học hàng đầu châu Âu về sức khỏe toàn cầu. Trường có nhiều hợp tác quốc tế với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp trên thế giới, nhằm tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu và đổi mới.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Pháp. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng phát triển của sinh viên. Đây là ngôi trường mà sinh viên nên xem xét khi tham gia vào hành trình du học Pháp.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và phong phú, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, cơ sở thể thao, ký túc xá và các dịch vụ sinh viên. Chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường được đánh giá cao trên quốc tế, với nhiều ngành học được xếp hạng hàng đầu thế giới. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác và trao đổi với các trường đại học khác trong nước và ngoài nước.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Université Claude Bernard Lyon 1

Theo số liệu năm 2019, trường có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế đến từ 134 quốc gia, chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên của trường. Trường luôn chào đón và hỗ trợ sinh viên quốc tế về các vấn đề học tập, sinh hoạt và hội nhập văn hóa.

Trường có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên các kỳ thi tuyển sinh và các tiêu chí khác tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú. Theo số liệu năm 2018, tỷ lệ nhập học của trường là 17,5%.

Đại học Claude Bernard Lyon 1 là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm
Đại học Claude Bernard Lyon 1 là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Université Claude Bernard Lyon 1

Học phí tại trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 có sự thay đổi tùy thuộc vào các cấp độ học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €170
Thạc sĩ €240
Tiến sĩ €380

Chương trình học tại Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

Đại học Claude Bernard Lyon 1 tạo dựng một hệ thống chương trình học đa dạng nhằm đáp ứng mong muốn học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình học của ngôi trường này:

Chương trình  Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội & Nhân văn Không Không Không
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Université Claude Bernard Lyon 1

Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 (UCBL) là một trường đại học có uy tín và tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong các ngành khoa học tự nhiên, y học và thể thao.

UCBL có 84 đơn vị nghiên cứu, trong đó có 66 đơn vị được công nhận bởi Bộ Giáo dục cao học và Nghiên cứu của Pháp, và 18 đơn vị được liên kết với các tổ chức nghiên cứu khác như CNRS, INSERM, INRAE.

Các đơn vị nghiên cứu của trường tập trung vào các lĩnh vực như: sinh học, y học, dược học, vật lý, hóa học, toán học, tin học, kỹ thuật, môi trường, năng lượng, vật liệu, thể thao, giáo dục. Một số ví dụ về các nghiên cứu khoa học nổi bật của trường là:

– Nghiên cứu về quá trình dịch chuyển của mảng kiến tạo trong một tỷ năm, nhằm hiểu rõ hơn về sự hình thành và biến đổi của Trái đất, sự phân bố của sự sống, chu trình carbon và khí hậu.

– Nghiên cứu về sự tương tác giữa các loại vi khuẩn trong đường ruột của con người, nhằm khám phá vai trò của vi khuẩn trong sức khỏe, bệnh tật và miễn dịch.

– Nghiên cứu về sự ảnh hưởng của ánh sáng xanh lục đến não bộ của con người, nhằm tìm ra cách điều trị các rối loạn thần kinh như mất trí nhớ, trầm cảm và mất ngủ.

Môi trường học tập tích cực tại trường Đại học Claude Bernard Lyon 1
Môi trường học tập tích cực tại trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

Các thông tin thú vị về Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường đại học Claude Bernard Lyon 1 có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Eiffel, học bổng Erasmus Mundus, học bổng IDEXLYON, học bổng Excellence, học bổng Master, học bổng Doctoral, và học bổng Postdoctoral.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường đại học Claude Bernard Lyon 1 có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, kịch, và tình nguyện. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, hội, và tổ chức sinh viên để tham gia các hoạt động này. Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện và lễ hội do trường tổ chức hoặc hợp tác với các đối tác khác.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường đại học Claude Bernard Lyon 1 có nhiều cơ sở khác, bao gồm:

– Campus de la Doua: là cơ sở chính của trường, nằm ở Villeurbanne, gần trung tâm Lyon. Đây là nơi đào tạo các ngành khoa học và công nghệ.

– Campus Santé Est: là cơ sở đào tạo các ngành y học, dược học, và nha khoa. Đây là nơi có các bệnh viện liên kết với trường, như bệnh viện Rockefeller, bệnh viện Laennec, và bệnh viện Lyon-Sud.

– Campus Porte des Alpes: là cơ sở đào tạo các ngành thể thao, giáo dục, và nhân văn. Đây là nơi có các trung tâm thể thao, thư viện, và phòng học hiện đại.

– Campus Bourg-en-Bresse: là cơ sở đào tạo các ngành kinh tế, quản trị, và công nghệ thông tin. Đây là nơi có các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt.

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp 

Trường có một cơ quan hỗ trợ việc làm cho sinh viên, là Service Universitaire d’Insertion et d’Orientation Professionnelle (SUIO-IP). Cơ quan này cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV và thư xin việc, giới thiệu các cơ hội thực tập và việc làm, tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng, và theo dõi sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

UCBL có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều ngành học, như: Khoa học tự nhiên, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Y học, Dược học, Khoa học thể thao. Các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại UCBL đều tuân theo hệ thống LMD (Licence-Master-Doctorat) của Pháp, với thời gian học tối thiểu là 2 năm cho Thạc sĩ và 3 năm cho Tiến sĩ.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

UCBL áp dụng các hình thức giảng dạy đa dạng và phù hợp với từng ngành học, bao gồm: bài giảng, thực hành, thực tập, học trực tuyến, học tập dựa trên dự án…

Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động tùy theo ngành học và cấp độ đào tạo, nhưng trung bình là khoảng 20-30 sinh viên. Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các module, mỗi module gồm các môn học liên quan đến một chủ đề chung.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại UCBL:

– Marine Lorphelin là một người mẫu và chủ nhân cuộc thi sắc đẹp người Pháp, cô đã đăng quang Hoa hậu Pháp 2013 vào ngày 8 tháng 12 năm 2012, đại diện cho vùng Burgundy và sau đó đại diện cho Pháp tại Hoa hậu Thế giới 2013 và giành vị trí Á hậu 1.

– Nicolas George Hayek là một doanh nhân người Thụy Sĩ gốc Lebanon, đồng thời là người đồng sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Swatch.

– Gwendal Peizerat là một cựu vũ công trên băng thi đấu người Pháp. Cùng với Marina Anissina, anh là nhà vô địch Olympic 2002, huy chương đồng Olympic 1998, nhà vô địch thế giới năm 2000 và là nhà vô địch quốc gia Pháp sáu lần.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 (UCBL) là một tổ chức giáo dục đại học công lập danh tiếng. Trường được biết đến với chất lượng nghiên cứu và đào tạo xuất sắc, có nhiều ngành học được xếp hạng hàng đầu thế giới. Ngôi trường này cung cấp các chương trình học đa dạng, đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của sinh viên. Đây là điểm đến mà sinh viên mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tuyệt vời khi đến với hành trình du học Pháp. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *