Review Trường Đại học Erlangen-Nuremberg (Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg)

Trường Đại học Erlangen-Nuremberg

Trường đại học Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg (FAU) là một trong những trường đại học lớn nhất và có uy tín nhất ở Đức, với lịch sử hơn 280 năm và phạm vi nghiên cứu và giảng dạy rộng khắp. Trong bài viết này, studyineurope.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn về các thông tin cơ bản, các lợi ích, và các điều kiện để học tập tại trường đại học FAU.

Thông tin chung về trường Đại học Erlangen-Nuremberg

Trường Đại học Erlangen-Nuremberg (Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg) (FAU) là một trong những trường đại học lớn và nổi tiếng về nghiên cứu tại Đức. Được thành lập vào năm 1743, ngôi trường này có lịch sử phát triển khá lâu đời. Trường bao gồm 5 khoa, bao phủ toàn bộ phạm vi các ngành học hiện đại – từ nhân văn, khoa học xã hội và thần học đến y học, luật, kinh tế, khoa học và kỹ thuật.

Trường tạo dựng một môi trường học tập năng động với hơn 270 chương trình học. Ngoài ra, đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào cộng đồng sinh viên và khám phá niềm đam mê của bản thân. Khu vực đô thị sôi động với cuộc sống xã hội phong phú và thiên nhiên tuyệt đẹp cho các hoạt động ngoại khóa. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Đức của bản thân.

Dưới đây là một số thông tin về ngôi trường này:

 • Tên trường: Trường Đại học Erlangen-Nuremberg (FAU – Đại học Friedrich-Alexander Erlangen-Nürnberg)
 • Năm thành lập: 1743
 • Địa chỉ: P.O. Box 3520 Schlossplatz 4, Erlangen, Bavaria, 91023, Đức

Review trường Đại học Erlangen-Nuremberg

Được thành lập vào năm 1743, Đại học Erlangen-Nuremberg là một trường đại học công lập phi lợi nhuận nằm ở thành phố nhỏ Erlangen (dân số từ 50.000 đến 249.999 người), Đức. Trường này cũng có một chi nhánh tại thành phố Nuremberg.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Đức. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Erlangen-Nuremberg là một trường đại học đa ngành có uy tín cao, với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tốt. Ngôi trường này cũng cung cấp một môi trường học tập quốc tế và đa văn hóa. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua trên hành trình du học Đức của bản thân.

Số sinh viên quốc tế đăng ký học tại trường Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg

FAU là một trong những trường đại học lớn, với hơn 11.000 sinh viên quốc tế đăng ký nhập học. Tỷ lệ chấp nhận dao động từ 40-49%. Sinh viên quốc tế được chào đón để đăng ký nhập học. FAU cũng cung cấp nhiều cơ sở học thuật và phi học thuật và dịch vụ cho sinh viên, bao gồm thư viện, cơ sở thể thao, chương trình du học và trao đổi, cũng như dịch vụ hành chính.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Erlangen-Nuremberg tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Erlangen-Nuremberg tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu

Học phí tại trường Đại học Erlangen-Nuremberg

Mức học phí tại trường Đại học Erlangen-Nuremberg có sự thay đổi tùy vào các cấp độ đào tạo khác nhau. Dưới đây là thông tin về học phí mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân Miễn phí
Thạc sĩ €120-330
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg

Đại học Erlangen-Nuremberg xây dựng hệ thống chương trình đào tạo đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội & Nghệ thuật Tự do
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường đại học Erlangen Nuremberg

Trường đại học Erlangen Nuremberg là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu, với nhiều kết quả đột phá và định hướng nghiên cứu cho tương lai. Các nhà nghiên cứu của trường hợp tác với nhiều mạng lưới khoa học quốc tế, và làm việc theo phương pháp liên ngành và quốc tế.

Đại học FAU là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 99.841 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.493.391 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường gồm Hóa học, Sinh học, Kỹ thuật, Vật lý, Y học, Vật lý lượng tử và hạt, Khoa học máy tính, Khoa học vật liệu, Hóa sinh và Hóa học hữu cơ.

Các thông tin thú vị về trường Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường FAU phụ thuộc vào chương trình đào tạo và hình thức nhập học. Theo trang web chính thức của trường, hạn chót nộp hồ sơ cho học kỳ mùa hè là ngày 15 tháng 1, còn cho học kỳ mùa đông là ngày 15 tháng 7. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại các yêu cầu cụ thể cho từng chương trình trước khi nộp hồ sơ.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có một số học bổng dành cho những sinh viên đạt kết quả tốt trong học tập. Dưới đây là một số học bổng mà sinh viên nên xem xét: học bổng DAAD, học bổng Erasmus+. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm kiếm các học bổng khác do các tổ chức, quỹ hay doanh nghiệp cấp cho sinh viên quốc tế tại FAU.

Đại học Erlangen-Nuremberg luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Đại học Erlangen-Nuremberg luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường đại học Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg (FAU) có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên và các sự kiện văn hóa.

Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa theo sở thích và khả năng của mình, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, ngôn ngữ, tình nguyện, du lịch và nhiều hơn nữa. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè mới, phát triển kỹ năng mềm và trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Đức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường đại học Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg (FAU) có cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế. Các ký túc xá do Cơ quan Hỗ trợ Sinh viên Erlangen-Nürnberg quản lý và có giá cả phải chăng, từ 300-600 EUR/tháng. Bạn có thể nộp đơn xin ký túc xá trực tuyến trên trang web của Cơ quan hỗ trợ sinh viên. Tuy nhiên, bạn nên nộp đơn sớm nhất có thể, vì số lượng phòng ở ký túc xá là có hạn và có thể không đủ cho tất cả các sinh viên quốc tế. Ngoài ký túc xá, bạn cũng có thể tìm kiếm các loại nhà ở khác như phòng trọ, căn hộ hay nhà chung.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường đại học Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg (FAU) có cơ sở tại ba thành phố: Erlangen, Fürth và Nuremberg. Mỗi cơ sở có các khoa và viện khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực học tập và nghiên cứu.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các chương trình đào tạo của trường bao gồm:

– Các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Nhân văn, Khoa học xã hội, Thần học, và Y tế. Một số chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, như Hóa học, Quyền Con người, Khoa học Phân tử, và Kinh tế.

– Các chương trình đào tạo lấy bằng đại học thứ hai (hệ đại học Văn bằng 2).

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường FAU hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện và hội thảo về việc làm…

 • Các chương trình hợp tác của trường?

Trường FAU có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước, nhằm tăng cường trao đổi sinh viên, giáo viên và nghiên cứu viên, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Một số đối tác hợp tác của trường FAU là: Đại học Y khoa Penn State (Hoa Kỳ), Đại học Tsinghua (Trung Quốc), Đại học Osaka (Nhật Bản), …

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại FAU được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mức độ học vấn.

Một số hình thức phổ biến là bài giảng, thảo luận nhóm, hội thảo, hội nghị và dự án nghiên cứu. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp cũng có thể dao động, nhưng trung bình là khoảng 20-30 sinh viên.

Cấu trúc bài giảng thường được chia ra thành các phần như giới thiệu, mục tiêu học tập, nội dung chính, kết luận và kiểm tra.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Một số người nổi tiếng đã từng học tại FAU:

– Markus Thomas Theodor Söder : chính trị gia người Đức, giữ chức Bộ trưởng-Chủ tịch Bavaria từ năm 2018 và Lãnh đạo Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo ở Bavaria (CSU) kể từ năm 2019.

– Philipp Patrick Hannes Plein : nhà thiết kế thời trang, doanh nhân người Đức và là người sáng lập Tập đoàn quốc tế Philipp Plein, bao gồm các thương hiệu Philipp Plein, Plein Sport và Billionaire.

– Georg Simon Ohm : nhà vật lý và toán học người Đức. Là một giáo viên trong trường, Ohm bắt đầu nghiên cứu của mình với pin điện hóa mới do nhà khoa học người Ý Alessandro Volta phát minh.

– Ludwig Andreas von Feuerbach : nhà nhân chủng học và triết gia người Đức, nổi tiếng với cuốn sách “The Essence of Christianity”

Kết luận

Đại học Erlangen-Nuremberg, nơi tri thức gặp gỡ sự đam mê, là một ngôi trường đại học đáng chú ý và hấp dẫn cho những người tìm kiếm sự phát triển cá nhân và chuyên môn. Đây sẽ là ngôi trường mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình du học Đức của bản thân. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *