Review Trường Đại học Cao đẳng Ghent (Hogeschool Gent)

Trường Đại học Cao đẳng Ghent

Trường Đại học Cao đẳng Ghent là sự lựa chọn tuyệt vời để sinh viên học tập và phát triển. Đến với ngôi trường này, các em sẽ có cơ hội tiếp cận những chương trình đào tạo đa dạng và môi trường học tập năng động. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Cao đẳng Ghent

Trường Đại học Cao đẳng Ghent được thành lập vào năm 1995, là kết quả của sự sáp nhập giữa 16 trường cao đẳng khác nhau ở Bỉ. Trường có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Gent, một trong những thành phố lớn nhất và đẹp nhất của Bỉ và châu Âu, với dân số khoảng 260.000 người.

Gent là một thành phố cổ kính, phong phú và sáng tạo, nơi có nhiều di sản, nghệ thuật, âm nhạc, giải trí và ẩm thực để bạn khám phá và thưởng thức. Đây cũng là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và phát triển của châu Âu, nơi có nhiều cơ hội học tập, làm việc và giao lưu cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Cao đẳng Ghent (Hogeschool Gent) (HOGENT)
 • Địa chỉ: Valentin Vaerwyckweg 1, Gent, 9000, Bỉ
 • Số điện thoại: +32 9 243 22 00
 • Email: info@hogent.be
 • Trang web chính thức: https://www.hogent.be/

Review trường Đại học Cao đẳng Ghent

Trường Đại học Cao đẳng Ghent cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo khác nhau trong nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học, kỹ thuật, y tế, kinh tế, nghệ thuật và thiết kế. Trường tập trung vào việc cung cấp kiến thức thực tế và kỹ năng cần thiết để học viên có thể thành công trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Trường cũng là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu với các viện nghiên cứu và nhóm nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực.

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, nhằm phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ, bao gồm tư vấn học tập, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ sinh viên quốc tế và dịch vụ thể thao. Với môi trường học tập đa văn hóa, sinh viên quốc tế tại trường chiếm tỷ lệ cao. Đây là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi đặt chân lên hành trình du học Bỉ.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Cao đẳng Ghent nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bỉ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Hằng năm có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Hogeschool Gent

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 17.000 sinh viên. Trong đó, có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác và trao đổi quốc tế với hơn 150 đối tác trên toàn thế giới.

Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên các tiêu chí khác nhau tùy theo từng chương trình học. Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn cần có bằng cấp tương đương với bằng cấp của Bỉ, chứng chỉ tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh và chứng minh tài chính đủ để sống ở Bỉ.

Trường Đại học Cao đẳng Ghent mang đến cho sinh viên những chương trình học thú vị và hữu ích
Trường Đại học Cao đẳng Ghent mang đến cho sinh viên những chương trình học thú vị và hữu ích

Học phí của trường Đại học Cao đẳng Ghent là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình học tại trường Đại học Cao đẳng Ghent:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân khoa học máy tính ứng dụng €940
Cử nhân quản lý kinh doanh €940
Cử nhân quản lý truyền thông €940
Cử nhân giáo dục mầm non €940
Cử nhân cơ điện tử €940
Cử nhân quản lý năng lượng €940
Cử nhân thiết kế sản phẩm công nghiệp €940
Cử nhân báo chí €940
Cử nhân tiếp thị €940
Cử nhân quản lý văn phòng €940
Cử nhân công tác xã hội €940
Cử nhân giáo dục giáo viên €940

Chương trình học tại trường Đại học Cao đẳng Ghent

Trường Đại học Cao đẳng Ghent cung cấp các chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những chương trình học của ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không Không
Khoa học nhân văn và Xã hội Không
Toán học Không Không
Y học Không Không
Vật lý Không Không
Tâm lý học Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Hogeschool Gent

Trường Đại học Cao đẳng Ghent là một trường đại học nghiên cứu cao cấp, với 4.500 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 12.000 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường gồm Nông nghiệp, Thực phẩm, Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Giáo dục, Y tế, Công nghệ.

Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu chuyên sâu, như Trung tâm Nghiên cứu AgroFoodNature, Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu Ứng dụng, Trung tâm Nghiên cứu Sử dụng Đất và Giao thông Bền vững, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Y tế và Nước,…

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Cao đẳng Ghent
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Cao đẳng Ghent

Các thông tin thú vị về trường Đại học Cao đẳng Ghent

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học.

– Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 3) hoặc mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 9) hàng năm.

– Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 3) hoặc mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 9) hàng năm.

– Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn cần liên hệ với trường để biết thêm thông tin về quy trình nộp hồ sơ và các yêu cầu cụ thể.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng VLIR-UOS, học bổng Erasmus+, học bổng Master Mind, học bổng HOGENT, học bổng Flanders Trainee Programme.

Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

HOGENT có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

HOGENT có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 250 đến 500 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

Trường có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Ghent, bao gồm:

– Cơ sở Aalst: nằm ở thành phố Aalst, cách Ghent khoảng 30 km. Cơ sở này chuyên về các chương trình học liên quan đến kinh tế và quản trị như kế toán, tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị kinh doanh.

– Cơ sở Melle: nằm ở thị trấn Melle, cách Ghent khoảng 10 km. Cơ sở này chuyên về các chương trình học liên quan đến nông nghiệp và thực phẩm như công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, công nghệ nông nghiệp, công nghệ môi trường.

– Cơ sở Schoonmeersen: nằm ở khu vực Schoonmeersen, gần trung tâm thành phố Ghent. Cơ sở này chuyên về các chương trình học liên quan đến kỹ thuật và công nghệ như kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật hóa học.

– Cơ sở Bijloke: nằm ở khu vực Bijloke, gần trung tâm thành phố Ghent. Cơ sở này chuyên về các chương trình học liên quan đến nghệ thuật và y tế như âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật đa phương tiện, nghệ thuật thị giác, điều dưỡng, vật lý trị liệu.

– Cơ sở Mercator: nằm ở khu vực Mercator, gần trung tâm thành phố Ghent. Cơ sở này chuyên về các chương trình học liên quan đến giáo dục và xã hội, như giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục đặc biệt, công tác xã hội, tâm lý học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng. Trường cũng có một trang web dành riêng cho việc làm và thực tập, nơi sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Điều đó nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình ECTS, chương trình VLIR-UOS, chương trình Eramus Mundus, chương trình EU Horizon 2020. Trường cũng là thành viên của một số mạng lưới quốc tế như: European University Association, European Association of Institutions in Higher Education,…

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường

Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

Các khóa học cũng được phân theo các lĩnh vực: nghệ thuật, kinh tế và quản trị, giáo dục, kỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, khoa học tự nhiên và nông nghiệp.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Cao đẳng Ghent là một trường đại học cao đẳng uy tín với nhiều cựu sinh viên và giảng viên thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Lukas Dhont : là đạo diễn và biên kịch phim người Bỉ. Bộ phim điện ảnh đầu tay của anh, “Girl”, được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes 2018. Bộ phim này đã giành được giải Caméra d’Or và Queer Palm.

– Felix van Groeningen : là đạo diễn và biên kịch phim người Bỉ. Ông được biết đến với “The Broken Circle Breakdown” (2012) và “Belgica” (2016).

– Philippe Maria François Herreweghe, Knight Herreweghe : là nhạc trưởng và người chỉ huy dàn hợp xướng người Bỉ.

– Frans Masereel : là một họa sĩ và họa sĩ đồ họa người Bỉ, làm việc chủ yếu ở Pháp. Ông đặc biệt được biết đến với những bức tranh khắc gỗ tập trung vào các vấn đề chính trị và xã hội.

Kết luận

Nhìn chung, trường Đại học Cao đẳng Ghent là một trường đại học cao đẳng hiện đại, đa dạng và sáng tạo với nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đến với ngôi trường này, sinh viên có thể học hỏi và khám phá thêm những điều mới mẻ, phục vụ cho việc tạo dựng nền tảng tương lai sau này. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *