Review Trường Đại học Complutense Madrid (Universidad Complutense de Madrid)

Đại học Complutense Madrid

Bạn có biết Trường Đại học Complutense Madrid là một trong những trường đại học có chất lượng hàng đầu ở Tây Ban Nha? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học nổi tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Complutense Madrid

Trường Đại học Complutense Madrid (Universidad Complutense de Madrid) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1499. Đây là trường đại học nghiên cứu với mục tiêu trở thành một trường đại học đạt chuẩn quốc tế, chất lượng và sáng tạo. Trụ sở chính của trường nằm ở Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha với dân số khoảng 3,3 triệu người.

Madrid là một thành phố sôi động, được bao quanh bởi sông Manzanares, công viên Retiro và nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Tây Ban Nha, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Complutense Madrid (Universidad Complutense de Madrid)
  • Địa chỉ: Avenida de Séneca, 2, 28040 Madrid, Tây Ban Nha
  • Số điện thoại: +34 91 394 6000
  • Email: informacion@ucm.es

Review Trường Đại học Complutense Madrid

Trường Đại học Complutense Madrid (Universidad Complutense de Madrid) là một trường đại học uy tín và có chất lượng cao trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu hàng đầu, như Trung tâm Nghiên cứu Y học, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội.

Đây là trường đại học đa ngành với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Complutense Madrid là một trong những trường đại học lớn và chất lượng của Tây Ban Nha. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Ngôi trường này sẽ là điểm đến tuyệt vời đối với những sinh viên mong muốn bắt đầu hành trình du học Tây Ban Nha của bản thân.

Có hơn 8.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Universidad Complutense de Madrid

Trường có hơn 86.000 sinh viên, trong đó có hơn 8.000 sinh viên quốc tế. Trường có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 20%, nghĩa là có khoảng 20 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Complutense Madrid
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Complutense Madrid

Học phí của trường Đại học Complutense Madrid

Học phí tại Đại học Complutense Madrid có sự thay đổi tùy vào cấp bậc đào tạo. Dưới đây là thông tin về học phí tại ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €1,620
Thạc sĩ €2,710
Tiến sĩ €3,480

Chương trình học và bằng cấp tại Universidad Complutense de Madrid

Các chương trình đào tạo tại Đại học Complutense Madrid khá đa dạng. Điều đó góp phần đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của sinh viên. Dưới đây là các chương trình học do ngôi trường này cung cấp:

Ngành học Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Công trình nghiên cứu tại trường Universidad Complutense de Madrid

Trường Đại học Complutense Madrid là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với hơn 103.000 bài báo khoa học được xuất bản và hơn 1,7 triệu lượt trích dẫn. Trường có các lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn, bao gồm Sinh học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hóa học, Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Y học, Triết học, Khoa học Máy tính và Sinh hóa.

Các thông tin thú vị về trường Universidad Complutense de Madrid

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: Học bổng Chevening, Học bổng Commonwealth, Học bổng Fulbright, Học bổng Erasmus Mundus, Học bổng của Cơ quan hợp tác phát triển (AECID), Học bổng của Quỹ Carolina.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như: các câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật, thể thao, từ thiện, tình nguyện, Bên cạnh đó, sinh viên có thể tham gia vào các cuộc thi, hội thảo, triển lãm, chiếu phim. Ngoài ra, các chương trình trao đổi sinh viên, du lịch học tập, thực tập nước ngoài luôn nhận được sự hoan nghênh đến từ sinh viên.

Đến với Đại học Complutense Madrid, sinh viên sẽ được hòa mình vào những giờ học thú vị và bổ ích
Đến với Đại học Complutense Madrid, sinh viên sẽ được hòa mình vào những giờ học thú vị và bổ ích
  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên với các tiện nghi như: phòng ở sạch sẽ, thoáng mát, có góc học tập, nhà vệ sinh khép kín. Khuôn viên của trường xanh, đẹp, an toàn. Hệ thống thư viện, phòng máy tính, phòng tập thể dục, sân chơi luôn sẵn có, tạo điều kiện cho sinh viên học tập và vui chơi.

  • Các hình thức đào tạo tại trường 

Các hình thức đào tạo tại Trường Đại học Complutense Madrid là:

– Đào tạo theo tín chỉ, áp dụng thống nhất cho tất cả các khóa và hình thức đào tạo

– Đào tạo theo niên chế, áp dụng thống nhất cho tất cả các khóa và hình thức đào tạo

– Áp dụng đào tạo theo tín chỉ cho một số khóa hoặc cho một hình thức đào tạo

– Áp dụng đào tạo theo niên chế cho một số khóa khác hoặc hình thức đào tạo còn lại

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Complutense Madrid hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách:

– Cung cấp các cơ hội thực tập tại các đơn vị đối tác, giúp sinh viên trải nghiệm, làm quen với công việc thực tế, rèn luyện các kỹ năng mềm và chuyên môn.

– Cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

– Cung cấp các chương trình đào tạo bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, cập nhật kiến thức cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường bao gồm:

– Julio José Iglesias de la Cueva : ca sĩ, nhạc sĩ và cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha. Iglesias được công nhận là ca sĩ Tây Ban Nha thành công nhất về mặt thương mại trên thế giới. Ông là một trong những người bán đĩa nhạc hàng đầu trong lịch sử âm nhạc, đã bán được hơn 150 triệu đĩa trên toàn thế giới

– Jorge Mario Pedro Vargas Llosa : Hầu tước thứ nhất của Vargas Llosa, thường được gọi là Mario Vargas Llosa. Ông là một tiểu thuyết gia, nhà báo, nhà tiểu luận và cựu chính trị gia người Peru.

– José Protasio Rizal Mercado y Alonso Realonda : nhà văn và học giả người Philippines theo chủ nghĩa dân tộc hoạt động vào cuối thời kỳ thuộc địa của Tây Ban Nha ở Philippines.

Kết luận

Trường Đại học Complutense Madrid là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất Tây Ban Nha. Trường có nhiều khu học xá và trung tâm nghiên cứu, đào tạo đa dạng các ngành học. Trường cũng có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên trao đổi, học tập và nghiên cứu. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *