Review Trường Đại học Tự trị Barcelona (Universitat Autònoma de Barcelona)

Đại học Tự trị Barcelona

Trường Đại học Tự trị Barcelona là một trong những trường đại học uy tín trên thế giới. Nếu bạn muốn học tập và phát triển bản thân, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Tự trị Barcelona

Trường Đại học Tự trị Barcelona (Universitat Autònoma de Barcelona) là một trường đại học công lập tại Tây Ban Nha, được thành lập vào năm 1968. Trường có trụ sở chính nằm ở Bellaterra, một khu vực ngoại ô của Barcelona, với dân số khoảng 12.000 người. Đây là một khu vực yên tĩnh, xanh mát và an toàn, được bao quanh bởi rừng và núi. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Tự trị Barcelona (Universitat Autònoma de Barcelona)
  • Địa chỉ: Campus de Bellaterra, 08193 Cerdanyola del Vallès, Barcelona, Tây Ban Nha.
  • Số điện thoại: +34 93 581 11 11
  • Email: info@uab.cat

Review Trường Đại học Tự trị Barcelona

Trường Đại học Tự trị Barcelona (Universitat Autònoma de Barcelona) là một trường đại học uy tín tại Tây Ban Nha. Đây là một trường đại học đa ngành với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như y tế, khoa học, kỹ thuật, xã hội, nhân văn, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Tự trị Barcelona là ngôi trường có chất lượng giảng dạy cao tại Châu Âu. Ngôi trường này cũng là một trong những trường đại học có uy tín hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự đa dạng và tính cộng đồng cao.

Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Điều đó góp phần giúp sinh viên mở mang tri thức và kinh nghiệm của bản thân. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Tây Ban Nha.

Hằng năm có khoảng 6.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Universitat Autònoma de Barcelona

Trường có hơn 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6.000 sinh viên quốc tế. Ngôi trường này có hơn 3.000 nhân viên, trong đó có hơn 2.000 giáo sư và nghiên cứu viên. Trường Đại học Tự trị Barcelona có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 30%.

Khuôn viên của trường Đại học Tự trị Barcelona
Khuôn viên của trường Đại học Tự trị Barcelona

Học phí của trường Đại học Tự trị Barcelona

Học phí tại Trường Đại học Tự trị Barcelona có sự thay đổi tùy vào các cấp bậc học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2.000 – €3.000
Thạc sĩ €3.000 – €4.000
Tiến sĩ €3.500 – €5.000

Chương trình học và bằng cấp tại Universitat Autònoma de Barcelona

Trường Đại học Tự trị Barcelona xây dựng hệ thống chương trình học đa dạng nhằm mang đến cho sinh viên những lựa chọn trong các ngành học khác nhau. Dưới đây là chương trình đào tạo tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Universitat Autònoma de Barcelona

Đại học Tự trị Barcelona là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 98.537 bài báo khoa học được xuất bản và 2.127.002 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Sinh học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Y học, Hóa học, Khoa học Môi trường, Kỹ thuật, Vật lý, Di truyền học, Khoa học Máy tính và Triết học.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Tự trị Barcelona

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: Mobility grant – Erasmus UB collaboration grant, Departmental collaboration grant (MECD), MAEC-AECID grants.

  •  Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm, giao lưu văn hóa, thể hiện tài năng và đam mê. Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu là: UB Choir, UB Orchestra, UB Theatre Group, UB Debate Club, UB Volunteer Group, UB Sports Club, UB Cultural Activities.

Đại học Tự trị Barcelona luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
Đại học Tự trị Barcelona luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên với nhiều loại phòng khác nhau. Giá phòng dao động từ €300-600 một tháng, tùy thuộc vào loại phòng và thời gian thuê.

  • Các hình thức đào tạo tại trường là gì?

Trường có nhiều hình thức đào tạo, bao gồm: đào tạo chính quy, đào tạo vừa làm vừa học, đào tạo từ xa, đào tạo liên thông, đào tạo văn bằng 2, đào tạo liên kết quốc tế.

  • Các chương trình hợp tác của trường?

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế, nhằm tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: Erasmus+, Horizon 2020, Marie Skłodowska-Curie Actions,…

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường là:

– Carlos Ruiz Zafón : tiểu thuyết gia người Tây Ban Nha nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết La sombra del viento xuất bản năm 2001. Cuốn tiểu thuyết đã bán được 15 triệu bản và giành được nhiều giải thưởng.

– Albert Rivera Díaz : cựu chính trị gia người Tây Ban Nha, từng là lãnh đạo Đảng Công dân từ khi thành lập vào năm 2006 cho đến năm 2019. Ông là thành viên của Nghị viện Catalonia (2006–2015) và Đại hội đại biểu (2015–2019).

– Joaquim Torra i Pla, hay Quim Torra : luật sư và nhà báo người Catalan đến từ Tây Ban Nha.

– Carme Maria Chacón Piqueras : luật sư, giảng viên và chính trị gia người Tây Ban Nha.

Kết luận

Đại học Tự trị Barcelona là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi học vấn cao trong nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau. Trường có công trình nghiên cứu ấn tượng cùng các chương trình và khóa học đa dạng. Trường cũng có một môi trường học tập và sinh hoạt sôi nổi, thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.  Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *