Review Trường Đại học Valencia (Universitat de València)

Đại học Valencia

Bạn có biết Trường Đại học Valencia là một trong những trường đại học cổ nhất và lâu đời nhất ở Tây Ban Nha? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Valencia

Trường Đại học Valencia (Universitat de València) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1499. Trường có trụ sở chính nằm ở Valencia, thành phố lớn thứ ba của Tây Ban Nha với dân số khoảng 800.000 người.

Valencia là một thành phố sôi động, được bao quanh bởi sông Turia, công viên Bioparc và nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Thành phố này cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Tây Ban Nha. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Valencia (Universitat de València)
 • Địa chỉ: Av. de Blasco Ibáñez, 13, 46010 València, España
 • Số điện thoại: +34 963 86 41 00
 • Email: uv@uv.es

Review Trường Đại học Valencia

Trường Đại học Valencia (Universitat de València) là ngôi trường có uy tín cao trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như khoa học, công nghệ, y tế, xã hội, nhân văn, nghệ thuật, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới CESAER, một liên minh của 51 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Âu.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Valencia là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự sáng tạo và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu.

Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức chuyên ngành, trường cũng luôn nỗ lực trong việc giúp sinh viên học hỏi thêm những kinh nghiệm hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng. Điều đó sẽ góp phần giúp sinh viên phát triển toàn diện, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao trong thị trường lao động hiện nay. Đây sẽ là ngôi trường mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia vào hành trình du học Tây Ban Nha.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Universitat de València?

Trường có hơn 58.390 sinh viên, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế. Chính sách tuyển sinh của trường khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 30%.

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Valencia
Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Valencia

Học phí của trường Đại học Valencia

Đại học Valencia cung cấp các chương trình học với các mức học phí khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €1.200 – €2.400
Thạc sĩ €1.500 – €3.000
Tiến sĩ €1.800 – €3.600

Chương trình học và bằng cấp của trường Universitat de València

Trường Đại học Valencia cung cấp các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những chương trình học do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Valencia

Trường Đại học Valencia là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 80.323 bài báo khoa học được xuất bản và 1.657.850 lượt trích dẫn. Lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Sinh học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hóa học, Vật lý, Y học, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính.

Các thông tin thú vị về trường Universitat de València

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng ERAMUS+ KA1, học bổng trao đổi sinh viên toàn cầu (Global UGRAD), học bổng du học Tây Ban Nha, học bổng Valencia College, học bổng AMEC và nhiều học bổng khác.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, các sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật, khoa học và xã hội. Bạn có thể tham gia vào các chuyến cắm trại, đi dạo, tham quan bảo tàng, công viên quốc gia, khu di tích và các địa điểm thú vị khác.

Đại học Valencia luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và nghiên cứu
Đại học Valencia luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và nghiên cứu
 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học Valencia có 3 cơ sở chính, đó là Blasco Ibáñez, Burjassot-Paterna và Tarongers. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở khác như Polytechnic University of Valencia, Valencia College, University of Valencia Vietnam Office và nhiều cơ sở hợp tác với các trường đại học khác trên thế giới.

 • Các hình thức đào tạo tại trường là gì?

Các hình thức đào tạo tại trường bao gồm các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu… Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, tùy thuộc vào từng ngành học và cấp độ học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp. Trường cũng có mối liên kết với nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ trong và ngoài nước để giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên.

 • Các chương trình hợp tác của trường?

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế, bao gồm các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu hợp tác, học bổng, hội thảo, hội nghị và các dự án khác.

 • Các nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Trường Đại học Valencia đã đào tạo nên nhiều nhân tài. Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại ngôi trường này:

– Manuela Carmena Castrillo : luật sư và thẩm phán người Tây Ban Nha đã nghỉ hưu, từng giữ chức Thị trưởng Madrid từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 6 năm 2019. Bà là thành viên của Đại hội đồng Tư pháp.

– María Rita Barberá Nolla : chính trị gia người Tây Ban Nha, từng là thị trưởng của Valencia từ năm 1991 đến năm 2015.

– Vicente Blasco Ibáñez : nhà báo, chính trị gia và tiểu thuyết gia người Tây Ban Nha bán chạy nhất ở nhiều thể loại khác nhau. Nhiều bộ phim Hollywood được chuyển thể từ các tác phẩm của ông.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Valencia có hồ sơ nghiên cứu ấn tượng, các chương trình và khóa học đa dạng với học phí hợp lý. Trường cũng có một môi trường học tập và sinh hoạt sôi nổi, thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *