Review Trường đại học công nghệ Chalmers (Chalmers tekniska högskola)

Trường đại học công nghệ Chalmers

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Thụy Điển và châu Âu? Bạn có muốn được tham gia vào những dự án nghiên cứu đột phá? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học công nghệ Chalmers (Chalmers University of Technology, CTH) là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường đại học công nghệ Chalmers

Trường đại học công nghệ Chalmers (Chalmers University of Technology, CTH) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Göteborg, một trong những thành phố lớn nhất và hiện đại nhất của Thụy Điển, với dân số khoảng 570.000 người.

Göteborg là một thành phố có nhiều hoạt động văn hóa, giải trí và thể thao. Nơi đây cũng là một trung tâm công nghiệp, thương mại và giáo dục của Thụy Điển và châu Âu, nơi có nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học công nghệ Chalmers (Chalmers University of Technology) (CTH)
 • Địa chỉ: Maskingrand 2, Göteborg, 412 58, Thụy Điển.
 • Số điện thoại: +46 31 772 10 00
 • Email: info@chalmers.se
 • Trang web chính thức: https://www.chalmers.se/en/

Review trường đại học công nghệ Chalmers

Theo studyineurope.com.vn, trường đại học công nghệ Chalmers (Chalmers University of Technology, CTH) là một trong những trường đại học kỹ thuật uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Thụy Điển và châu Âu

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào những dự án nghiên cứu đột phá trong nhiều lĩnh vực như lượng tử, vật liệu nano, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông. Ngoài ra, trường cũng luôn khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng mềm, giao tiếp và hợp tác quốc tế.

Bên cạnh cung cấp cho sinh viên những tri thức hữu ích, trường còn tạo điều kiện để các em học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tiễn. Điều đó góp phần không nhỏ vào quá trình tạo dựng nền tảng sự nghiệp vững chắc của sinh viên.

Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, cũng như thể hiện tầm nhìn và trách nhiệm xã hội. Khi tham gia vào hành trình du học Thụy Điển, đây là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua.

Hằng năm có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Chalmers tekniska högskola

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh minh bạch và công bằng, dựa trên năng lực và đam mê của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 17%, nghĩa là chỉ có khoảng 17 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường năm 2020 là 10.300 sinh viên. Ngoài ra, trường cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 3.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau. Trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Trường đại học công nghệ Chalmers là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Thụy Điển
Trường đại học công nghệ Chalmers là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Thụy Điển

Học phí của trường đại học Chalmers tekniska högskola là bao nhiêu?

Mức học phí của trường có sự thay đổi tùy vào cấp bậc học và quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (Mỗi học kỳ)
Đối với sinh viên trong nước và EU/EEA Đối với sinh viên quốc tế
Cử nhân Miễn phí SEK 140.000
Thạc sĩ Miễn phí SEK 140.000
Tiến sĩ Miễn phí Miễn phí

Chương trình học tại trường Đại học Chalmers tekniska högskola

Dưới đây là các chương trình đào tạo do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học công nghệ Chalmers

Đại học Công nghệ Chalmers là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 69.663 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.727.100 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường gồm Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Vật lý lượng tử và Hạt, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật liệu, Sinh học, Khoa học Môi trường, Hóa học Hữu cơ, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội.

Các thông tin thú vị về trường Chalmers tekniska högskola

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của CTH phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 6) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 6) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu, v.v. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng 900 SEK.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài CTH có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Chalmers, học bổng Thụy Điển, học bổng Erasmus Mundus, học bổng Volvo, học bổng Ericsson, v.v.

Đại học công nghệ Chalmers mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
Đại học công nghệ Chalmers mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

CTH có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 2.500 đến 5.000 SEK mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

Trường có hai cơ sở chính ở Göteborg, là cơ sở Johanneberg và cơ sở Lindholmen. Cơ sở Johanneberg tọa lạc ở trung tâm thành phố, chuyên về các ngành kỹ thuật cơ bản, kiến trúc, khoa học tự nhiên và xã hội. Cơ sở Lindholmen chuyên về các ngành kỹ thuật ứng dụng, thông tin và giao tiếp, thiết kế và nghệ thuật. Cả hai cơ sở đều có các tiện ích hiện đại, như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học, nhà ăn, v.v.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại Chalmers là: bài giảng, thực hành, seminar, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 100, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các đơn vị học tập (module), mỗi module bao gồm một hoặc nhiều môn học liên quan đến nhau. Mỗi môn học có một số tín chỉ (credit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ để hoàn thành chương trình học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Chalmers hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v. Trường cũng có một cơ sở dữ liệu việc làm trực tuyến cho sinh viên và cựu sinh viên, cũng như một trang web cung cấp các thông tin về thị trường lao động và các cơ hội nghề nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Chalmers có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EIT, chương trình STINT, chương trình Wallenberg, chương trình EU Horizon 2020, v.v. Trường cũng là thành viên của một số mạng lưới hợp tác quốc tế, như: IDEA League, CESAER, CLUSTER, ECIU, v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Chalmers cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, các điều kiện nhập học có thể khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường Chalmers được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó. Dưới đây là một số yếu tố chung:

– Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

– Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển, tùy theo từng chương trình học. Sinh viên cần có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển tương ứng với yêu cầu của trường để theo học.

– Các khóa học được đánh giá bằng các hình thức khác nhau, như: thi viết, thi vấn đáp, bài tập lớn, báo cáo, thuyết trình, v.v. Sinh viên cần đạt điểm trung bình trên 50% để vượt qua mỗi khóa học.

– Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm: chương trình đại học (3 năm), chương trình thạc sĩ (2 năm), chương trình tiến sĩ (4 năm) và chương trình sau tiến sĩ. Các chương trình đào tạo tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật và khoa học, như: kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hàng không, kỹ thuật sinh học, kỹ thuật môi trường, v.v.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Chalmers là một trường đại học có uy tín và truyền thống lâu đời, đã đào tạo nhiều sinh viên và nhà khoa học xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Felix Arvid Ulf Kjellberg là một YouTuber người Thụy Điển nổi tiếng với những video hài hước. Sự nổi tiếng của Kjellberg trên YouTube đã khiến anh trở thành một trong những nhân vật trực tuyến và người sáng tạo nội dung được chú ý nhất.

– Malin Sofia Katarina Berggren là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Thụy Điển, được biết đến nhiều nhất với tư cách là cựu thành viên của ban nhạc pop Ace of Base. Yêu thích và tham gia vào âm nhạc từ khi còn nhỏ, cô thành lập ban nhạc vào năm 1987, cùng với chị gái Jenny, anh trai Jonas và bạn của họ là Ulf Ekberg. Trước khi thành lập Ace of Base, Malin đã hát trong dàn đồng ca của nhà thờ. Cô sinh ra ở Gothenburg, Thụy Điển.

– Nils Gustaf Dalén là người Thụy Điển đoạt giải Nobel và là nhà công nghiệp, kỹ sư, nhà phát minh và Giám đốc điều hành lâu năm của công ty AGA. Ông cũng là người phát minh ra bếp AGA và đèn Dalén. Năm 1912, ông được trao giải Nobel Vật lý vì “phát minh ra bộ điều chỉnh tự động để sử dụng kết hợp với bộ tích lũy khí để chiếu sáng ngọn hải đăng và phao”.

Kết luận

Trường đại học công nghệ Chalmers là một trường đại học nổi tiếng với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 200 đối tác trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và phát triển. Nếu bạn muốn học tập và nghiên cứu trong một môi trường học thuật năng động, sáng tạo và thân thiện, ngôi trường này là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Thụy Điển. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *