Review trường Đại học Công nghệ Kaunas (Kauno technologijos universitetas)

Đại học Công nghệ Kaunas

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, hiện đại và đa dạng về các chương trình đào tạo? Bạn muốn học tập và nghiên cứu trong một môi trường sáng tạo, hợp tác và thân thiện? Nếu câu trả lời là có thì Trường Đại học Công nghệ Kaunas (KTU) là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Công nghệ Kaunas

Đại học Công nghệ Kaunas là một trong những trường đại học công lập lâu đời và lớn nhất tại Litva, được thành lập vào năm 1922. Trường có trụ sở chính tại thành phố Kaunas, một trung tâm kinh tế, giáo dục và văn hóa của Litva với dân số khoảng 300.000 người.

Trường được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục và Khoa học của Cộng hòa Litva, là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế về giáo dục và nghiên cứu. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Công nghệ Kaunas (Kauno technologijos universitetas)
 • Địa chỉ: K. Donelaičio g. 73, LT-44029 Kaunas, Litva
 • Số điện thoại: +370 37 300 000
 • Email: ktu@ktu.lt
 • Trang web chính thức: https://ktu.edu/en

Review trường Đại học Công nghệ Kaunas

Đại học Công nghệ Kaunas là một trường đại học nghiên cứu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của khoa học và công nghệ tại Litva và thế giới. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu mạnh như công nghệ nano, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật xây dựng, quản lý kỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác.

Trường đại học này có một khuôn viên rộng lớn và hiện đại, bao gồm các tòa nhà học tập, nghiên cứu, thư viện, ký túc xá, phòng tập thể dục, nhà hàng, cà phê và nhiều tiện ích khác. Trường có một thư viện trung tâm và nhiều thư viện nhỏ hơn, cung cấp hơn 1,5 triệu tài liệu in và điện tử, cũng như các dịch vụ hỗ trợ học tập và nghiên cứu.

Trường có một trung tâm thể thao, cung cấp các cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động thể chất và thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, cầu lông và nhiều môn khác. Trường cũng có một trung tâm văn hóa, tổ chức các sự kiện văn hóa và nghệ thuật như các buổi hòa nhạc, triển lãm, phim ảnh và nhiều hoạt động khác.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Công nghệ Kaunas cung cấp các chương trình học đa dạng và chất lượng cao, bao gồm các ngành học như nghệ thuật và thiết kế, sinh học, kinh doanh, hóa học, khoa học máy tính, kinh tế. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Litva.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm và học tập trong một môi trường năng động và tích cực. Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ hết mình cho sinh viên trên con đường xây dựng sự nghiệp nhờ vào các dịch vụ đa dạng. Hành trình du học Litva của sinh viên sẽ thêm phần thú vị nếu các em lựa chọn học tập tại ngôi trường này.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Kauno technologijos universitetas?

Năm học 2020-2021, trường có 10.665 sinh viên, trong đó có 1.072 sinh viên quốc tế đến từ 74 quốc gia khác nhau. Số lượng sinh viên quốc tế tăng 17% so với năm học trước đó.

Để xin nhập học vào KTU, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương được công nhận bởi Litva.

– Có điểm thi SAT hoặc ACT hoặc chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, Cambridge English,…) tương đương tùy theo chương trình đăng ký.

– Đơn xin học trực tuyến và nộp các giấy tờ cần thiết như bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, bản dịch có công chứng, hộ chiếu,…

– Thanh toán lệ phí xét duyệt hồ sơ €100 và chờ kết quả.

– Nếu được nhận, bạn cần thanh toán học phí và xin visa học tập (nếu cần).

– Đến trường để nhập học và hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Đại học Công nghệ Kaunas là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập và rèn luyện
Đại học Công nghệ Kaunas là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập và rèn luyện

Học phí của trường Đại học Công nghệ Kaunas là bao nhiêu?

Trường Đại học Công nghệ Kaunas có mức học phí thay đổi tùy vào từng chương trình học và từng đối tượng khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Đối tượng Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc EU Đại học €1.284-2.274
Sau đại học €2.400-3.465
Sinh viên quốc tế Đại học €2.800
Sau đại học €3.500-4.000

Chương trình học tại trường Kauno technologijos universitetas

Trường Đại học Công nghệ Kaunas mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các chương trình học do trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Công nghệ Kaunas

KTU là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở Litva với nhiều đề tài nghiên cứu đổi mới và ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, kinh tế, xã hội, nghệ thuật và nhân văn.

Trường có 11 viện nghiên cứu, 2 trung tâm đào tạo và 1 trung tâm khởi nghiệp, cùng với nhiều phòng thí nghiệm, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng hiện đại. Trường cũng tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu quốc tế và hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước, như các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp.

Một số lĩnh vực nghiên cứu nổi bật của trường là: công nghệ nano, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật môi trường, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật viễn thông, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật cơ khí.

Bầu không khí học tập tích cực tại Đại học Công nghệ Kaunas
Bầu không khí học tập tích cực tại Đại học Công nghệ Kaunas

Các thông tin thú vị về trường Kauno technologijos universitetas

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường Đại học Công nghệ Kaunas cho các chương trình đại học bằng tiếng Anh là vào ngày 15 tháng 7 năm 2024. Thời hạn đăng ký đối với các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh là vào ngày 31 tháng 7 năm 2024.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Công nghệ Kaunas có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, đội, tổ chức sinh viên, tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia các dự án tình nguyện, thực hiện các nghiên cứu khoa học cùng các chương trình trao đổi quốc tế.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Công nghệ Kaunas có cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Các phòng có đầy đủ tiện nghi và dịch vụ. Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá khi nộp hồ sơ nhập học, hoặc liên hệ với phòng quản lý ký túc xá để biết thêm chi tiết.

 • Các hình thức đào tạo tại trường 

Các hình thức đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ Kaunas bao gồm đào tạo đại học (cử nhân), đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), đào tạo liên tục (chứng chỉ, khóa học ngắn hạn), và đào tạo trực tuyến (MOOCs, khóa học trực tuyến).

 • Trường có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Trường cung cấp các cơ hội thực tập trong và ngoài nước, kết nối sinh viên với các doanh nghiệp và tổ chức đối tác. Hơn nữa, trường cũng tổ chức các sự kiện tuyển dụng và hướng nghiệp, cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp và duy trì mạng lưới cựu sinh viên.

 • Các chương trình hợp tác của trường?

Trường có hơn 300 đối tác hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và phát triển. Một số đối tác tiêu biểu của KTU là Đại học Cambridge, Đại học Stanford, Đại học Tokyo, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Lan và nhiều trường khác. Ngôi trường này cũng là thành viên của các tổ chức quốc tế như CESAER, ECIU, EUA, SEFI, NORDTEK.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Các khóa học và chương trình đào tạo tại KTU được giảng dạy dưới hình thức bài giảng, các chương trình hội thảo, hội nghị và các dự án nghiên cứu. Số lượng sinh viên được xếp vào mỗi lớp tùy thuộc vào từng chương trình và khóa học, nhưng trung bình là khoảng 20-30 sinh viên.

Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các module, mỗi module có thời lượng từ 3 đến 6 tuần. Sinh viên được đánh giá dựa trên các bài kiểm tra, bài tập, báo cáo, thuyết trình, và đồ án tốt nghiệp.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Algirdas Mykolas Brazauskas : chính trị gia người Litva, từng là tổng thống thứ tư của Litva từ năm 1993 đến năm 1998. Ông cũng từng là thủ tướng của Litva từ năm 2001 đến năm 2006. Brazauskas là tổng thống được bầu cử dân chủ đầu tiên của Litva thời hậu Xô Viết.

– Viktor Uspaskich : doanh nhân, chính trị gia và cựu MEP người Litva gốc Nga.

– Linas Antanas Linkevičius : nhà ngoại giao người Litva, trước đây từng phục vụ trong nội các với tư cách là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ông hiện là Đại sứ Litva tại Thụy Điển.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Công nghệ Kaunas (KTU) nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao. Đây là một trong những trường đại học có uy tín cao tại Litva. KTU tiếp tục phát triển với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ tiên tiến. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *