Review Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen (IT-Universitetet i København)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen

Bạn có biết Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen là một trong những trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin của Đan Mạch và Châu Âu không? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học chuyên ngành IT này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen (IT-Universitetet i København) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1999. Đây là trường đại học nghiên cứu với mục tiêu trở thành một trung tâm hàng đầu về IT, đa dạng và sáng tạo.

Trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học máy tính, IT kinh doanh và thiết kế kỹ thuật số. Trường cũng là một phần của mạng lưới quốc tế thông qua các dự án nghiên cứu và hợp tác

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen (IT-Universitetet i København)
 • Địa chỉ: Rued Langgaards Vej 7, 2300 København S, Đan Mạch
 • Số điện thoại: +45 7218 5000
 • Email: itu@itu.dk

Review Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen (IT-Universitetet i København) là một môi trường đa dạng, với mục tiêu tạo ra những tri thức mới và những giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, từ phát triển phần mềm, quản lý IT, đến thiết kế tương tác. Trường cũng là nơi học tập của một số lượng sinh viên quốc tế, tạo nên một cộng đồng đa văn hóa và sôi động. Chính sách tuyển sinh của trường linh hoạt, chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Đan Mạch. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen là một trong những trường đại học hàng đầu về IT tại Đan Mạch. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Không chỉ cung cấp nhiều chương trình học thú vị, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu theo phương pháp dựa trên vấn đề và dự án. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập và phát triển đến con đường du học Đan Mạch của mình.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường IT-Universitetet i København?

Trường có hơn 2.300 sinh viên, trong đó có khoảng 800 sinh viên quốc tế, cùng hơn 1.000 nhân viên. Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 23%, nghĩa là có khoảng 23 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen

Học phí của trường đại học công nghệ thông tin Copenhagen

Học phí tại trường có sự thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân DKK 42.500
Thạc sĩ DKK 49.000
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình học và bằng cấp của trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen

Dưới đây là các chương trình đào tạo do trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính
Kinh tế học Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Khoa học Xã hội & Nhân văn Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Công trình nghiên cứu của trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen

Ngôi trường này đã xuất bản 5.008 bài báo khoa học và nhận được 79.762 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Khoa học Máy tính, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Triết học, Trí tuệ nhân tạo (AI), Khoa học Chính trị, Kinh doanh, Vật lý, Luật và Khoa học Môi trường.

Các thông tin thú vị về trường IT-Universitetet i København

 • Thời hạn nộp hồ sơ của là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo cấp cử nhân và thạc sĩ là ngày 15 tháng 3 hàng năm. Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, Cambridge, Pearson), và các điều kiện khác tùy theo chương trình bạn chọn.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng có thể bao gồm miễn học phí hoặc trợ cấp sinh hoạt. Bạn có thể nộp đơn xin học bổng khi nộp hồ sơ nhập học.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen mang lại cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen mang lại cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn và bổ ích cho sinh viên, như các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên, các sự kiện, các cuộc thi, các chuyến tham quan, các buổi giao lưu, v.v. Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa để mở rộng kiến thức, kỹ năng, mạng lưới quan hệ, và trải nghiệm văn hóa Đan Mạch.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường không có ký túc xá riêng cho sinh viên, nhưng có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nơi ở qua các đối tác như Housing Foundation Copenhagen. Bạn nên bắt đầu tìm kiếm nơi ở sớm, vì thị trường nhà ở tại Copenhagen khá căng thẳng và đắt đỏ.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Trường có các hình thức đào tạo như sau:

– Cử nhân: Trường có 3 chương trình đào tạo cấp cử nhân, là Software Development, Data Science, và Digital Design and Interactive Technologies. Các chương trình này kéo dài 3 năm, được giảng dạy bằng tiếng Anh, và tập trung vào các lĩnh vực nóng trong công nghệ thông tin hiện nay.

– Thạc sĩ: Trường có 6 chương trình đào tạo cấp thạc sĩ, là Software Design, Computer Science, Digital Innovation and Management, Games, Data Science, và Digital Design and Communication. Các chương trình này kéo dài 2 năm, được giảng dạy bằng tiếng Anh, và cung cấp các kiến thức sâu và rộng về các ngành công nghệ thông tin tiên tiến.

– Tiến sĩ: Trường có 4 chương trình đào tạo cấp tiến sĩ, là Software and Systems, People and Technology, Business IT, và Computer Games. Các chương trình này kéo dài 3 năm, được giảng dạy bằng tiếng Anh, và yêu cầu các nghiên cứu sinh thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học độc lập và đóng góp cho lĩnh vực công nghệ thông tin.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có một trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp (Career Centre) chuyên cung cấp các dịch vụ và tư vấn cho sinh viên về các vấn đề liên quan đến thực tập, làm việc, và phát triển sự nghiệp.

Trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp tổ chức các buổi hướng dẫn, tham vấn, gặp gỡ, và kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, tổ chức, và cựu sinh viên. Trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp cũng quản lý một cổng thông tin việc làm (Job Portal) cho sinh viên tìm kiếm các cơ hội thực tập và làm việc phù hợp với ngành học và kỹ năng của mình.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Noor Shaker là một doanh nhân và nhà khoa học máy tính người Anh gốc Syria, người đồng sáng lập AI cho công ty khởi nghiệp Glamorous AI. Glamorous AI đã được công ty X-Chem có trụ sở tại Hoa Kỳ mua lại vào tháng 11 năm 2021. Trước Glamorous AI, Noor đã thành lập công ty khởi nghiệp GTN Ltd và giữ chức vụ Giám đốc điều hành trong hơn hai năm. Cô từ chức Giám đốc điều hành vào tháng 8 năm 2019. Năm 2018, cô nhận được Giải thưởng Ngôi sao đang lên CogX Vương quốc Anh từ Thủ tướng Theresa May cho “Công nghệ AI sẽ biến đổi việc khám phá thuốc để điều trị các bệnh mãn tính”.

Kết luận

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Copenhagen là một cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin. Đây là một lựa chọn xuất sắc cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và khoa học máy tính khi đến với Đan Mạch. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *