Review Trường Đại học Craiova (Universitatea din Craiova)

Trường Đại học Craiova

Có phải bạn đang tìm kiếm một trường đại học có chất lượng giáo dục và nghiên cứu chuyên sâu tại Romania? Nếu vậy, Trường Đại học Craiova (UCV) là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Craiova

Trường Đại học Craiova là một trong những trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất của Romania. Trường được thành lập vào năm 1947.

Ngôi trường này có một định hướng quốc tế mạnh mẽ, tích cực tham gia vào cộng đồng học thuật châu Âu và chia sẻ các giá trị văn hóa, đạo đức, khoa học và giáo dục. Trường là thành viên của nhiều tổ chức giáo dục quốc tế như EUA (Hiệp hội Đại học Châu Âu), IAU (Hiệp hội Đại học Quốc tế), và nhiều tổ chức khác. Đại học Craiova cũng có quan hệ đối tác ERASMUS với 122 trường đại học và thêm 25 đối tác từ châu Âu, châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Craiova (Universitatea din Craiova)
 • Địa chỉ: Strada A.I. Cuza nr. 13, Craiova, 200585, Romania
 • Số điện thoại: +40 (251) 411 317
 • Email: rectorat@central.ucv.ro
 • Trang web chính thức: www.ucv.ro

Review trường Đại học Craiova

Trường Đại học Craiova (Universitatea din Craiova – UCV) là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín tại Romania. Với lịch sử phát triển lâu đời, trường không chỉ có bề dày truyền thống mà còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục và môi trường học tập đổi mới. Nếu bạn lựa chọn hành trình du học Romania, đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời, mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Ngoài ra, trường có mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn và đa dạng, với hơn 200.000 cựu sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Trong số đó, có nhiều người nổi tiếng và có ảnh hưởng trong các lĩnh vực như văn học, chính trị, nghệ thuật, giải trí, thể thao, khoa học.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Craiova là một điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Romania. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Khoảng 500 sinh viên quốc tế học tập tại Trường Đại học Craiova

Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 23.000 sinh viên. Trong đó có 70% sinh viên cử nhân, 30% sinh viên sau đại học. Hàng năm, có khoảng 500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Đại học Craiova để theo học các chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh và các khóa học khác.

Trường Đại học Craiova có chính sách tuyển sinh nghiêm ngặt. Các thí sinh được yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm thi đại học tương đương với tiêu chuẩn của România, và đủ trình độ tiếng Anh hoặc tiếng România tùy theo chương trình học. Tỷ lệ nhập học của trường là 79%. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau.

Trường Đại học Craiova là ngôi trường mà nhiều sinh viên hướng đến để học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Craiova là ngôi trường mà nhiều sinh viên hướng đến để học tập và nghiên cứu

Học phí của trường Universitatea din Craiova

Tùy vào các cấp độ học khác nhau, mức học phí sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường đối với sinh viên quốc tế:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân € 3.200
Thạc sĩ € 2.000
Tiến sĩ € 4.500
Nghiên cứu sau đại học € 2.900

Chương trình học tại Trường Đại học Craiova

Dưới đây là các chương trình học mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Craiova

Đại học Craiova đã xuất bản 8.979 bài báo khoa học và nhận được 41.260 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Vật lý lượng tử và Hạt, Khoa học Môi trường, Sinh học, Kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Hóa học.

Các thông tin thú vị về Universitatea din Craiova

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ cho kỳ tuyển sinh năm 2024 là 15/4-25/7 (đối với lần nộp hồ sơ thứ nhất), 1/6-24/7 (đối với lần nộp hồ sơ thứ hai). Các thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Craiova có cung cấp một số học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm: học bổng Erasmus+, học bổng EEA Grants, học bổng Romania

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Craiova có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm, giao lưu văn hóa và tham gia các hoạt động xã hội. Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu của trường là đội hợp xướng, tổ chức sinh viên, hội sinh viên trong các lĩnh vực như y khoa, dược…

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Craiova có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với mức phí hợp lý và điều kiện sinh hoạt tốt. Trường có 10 ký túc xá, có thể chứa được khoảng 3.000 sinh viên. Các ký túc xá được trang bị các tiện nghi như: phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, phòng học, phòng giải trí, phòng thể dục, phòng y tế, phòng giặt ủi, internet, v.v

 • Trường có cơ sở khác không?

Trường Đại học Craiova có một cơ sở khác ngoài cơ sở chính, đó là cơ sở Bănie, nằm ở Strada Bănie, Nr. 2, Craiova. Cơ sở này có diện tích 10 ha, gồm các tòa nhà giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng thể dục, ký túc xá, căng tin, v.v. Cơ sở này chủ yếu dành cho sinh viên khoa Kỹ thuật, khoa Khoa học và khoa Nông nghiệp.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Ngôi trường này cung cấp các hình thức đào tạo sau:

– Đào tạo cử nhân: là hình thức đào tạo cơ bản, kéo dài từ 3 đến 6 năm, tùy theo ngành học. Sinh viên được cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành các yêu cầu về học phần, thực tập, luận văn và thi tốt nghiệp.

– Đào tạo thạc sĩ: là hình thức đào tạo nâng cao, kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy theo ngành học. Sinh viên được cấp bằng thạc sĩ sau khi hoàn thành các yêu cầu về học phần, thực tập, luận án và thi tốt nghiệp.

– Đào tạo tiến sĩ: là hình thức đào tạo nghiên cứu, kéo dài từ 3 đến 4 năm, tùy theo ngành học. Sinh viên được cấp bằng tiến sĩ sau khi hoàn thành các yêu cầu về học phần, thực tập, nghiên cứu khoa học, luận án và bảo vệ luận án.

– Đào tạo liên thông: là hình thức đào tạo cho phép sinh viên chuyển từ một hình thức đào tạo sang một hình thức đào tạo khác, tùy theo điều kiện và quy định của trường. Ví dụ: sinh viên cử nhân có thể chuyển sang học thạc sĩ, sinh viên thạc sĩ có thể chuyển sang học tiến sĩ, v.v.

– Đào tạo ngắn hạn: là hình thức đào tạo cho phép sinh viên học các khóa học ngắn hạn, từ vài tuần đến vài tháng, tùy theo mục đích và nhu cầu của sinh viên. Các khóa học ngắn hạn có thể là các khóa học bổ sung, cập nhật, nâng cao, chuyên đề, trao đổi, v.v.

Trường Đại học Craiova luôn mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
Trường Đại học Craiova luôn mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Craiova hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng các cách sau:

– Cung cấp các cơ hội thực tập cho sinh viên trong quá trình học tập, bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, bệnh viện, v.v. Sinh viên có thể thực tập tại các đơn vị đối tác của trường, hoặc tại các đơn vị khác do sinh viên tự tìm kiếm.

– Cung cấp các cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, bằng cách hợp tác với các trung tâm dịch vụ việc làm, các sàn giao dịch việc làm, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, v.v.

– Cung cấp các cơ hội học tập tiếp theo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, bằng cách hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước, các tổ chức giáo dục, các cơ quan học bổng, v.v.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường Đại học Craiova có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước, nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên trao đổi, học tập và làm việc tại các đơn vị đối tác. Một số chương trình hợp tác tiêu biểu của trường là chương trình Erasmus+, Chương trình EEA Grants.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Lia Olguţa Vasilescu là một chính trị gia người Romania, thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội. Bà giữ chức thị trưởng Craiova từ năm 2012 đến năm 2017, khi bà từ chức để trở thành Bộ trưởng Bộ Lao động. Bà được bầu lại làm Thị trưởng Craiova vào năm 2020 và kể từ đó bà giữ chức thị trưởng Craiova.

– Ana Maria Popescu là một vận động viên đấu kiếm người Romania.

– Mihai-Viorel Fifor là một chính trị gia người Romania.

– Florin Iordache là một chính trị gia của Đảng Dân chủ Xã hội Romania (PSD), từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp trong Nội các Grindeanu từ ngày 4 tháng 1 năm 2017 đến ngày 9 tháng 2 năm 2017.

Kết luận

Đại học Craiova là một tổ chức giáo dục có chất lượng hàng đầu tại Romania. Với môi trường học tập đa dạng và sáng tạo, nơi đây là điểm đến hấp dẫn để sinh viên quốc tế học tập và trải nghiệm. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *