Review Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia (Universidad Politécnica de Cataluña)

Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học kỹ thuật hàng đầu và đa dạng ở Tây Ban Nha, bạn không thể bỏ qua Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia. Ngôi trường này nổi tiếng với những phương pháp giảng dạy tiên tiến, thủ đẩy cho quá trình học tập của sinh viên. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về trường này nhé.

Giới thiệu về Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia

Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia (Universidad Politécnica de Cataluña) là một trường đại học được thành lập vào năm 1971 bởi sự hợp nhất của nhiều trường đại học kỹ thuật có lịch sử lâu đời.

Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia có trụ sở chính nằm ở Barcelona, một thành phố sôi động và đa văn hóa ở Cataluña, Tây Ban Nha, với dân số khoảng 1,6 triệu người. Đây là một thành phố đẹp, được bao quanh bởi biển, núi và có nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của Tây Ban Nha, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia (Universidad Politécnica de Cataluña)
 • Địa chỉ: Jordi Girona, 31, 08034 Barcelona, Tây Ban Nha.
 • Số điện thoại: +34 934 016 000.
 • Email: info@upc.edu.

Review Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia (Universidad Politécnica de Cataluña) là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Tây Ban Nha.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như kỹ thuật, công nghệ, khoa học, toán học, kiến trúc, quản lý, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng.

Ngoài ra, trường cũng có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự tự do và trách nhiệm xã hội. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Đại học Kỹ thuật Catalonia

Ngôi trường này có hơn 30.000 sinh viên đăng ký học tập. Bên cạnh đó, trường cũng chào đón hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến tham gia học tập và rèn luyện.

Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập, điểm thi và hồ sơ của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học.

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Kỹ thuật Catalonia
Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Kỹ thuật Catalonia

Học phí của trường Đại học Kỹ thuật Catalonia

Học phí của ngôi trường này sẽ thay đổi tùy vào các cấp bậc đào tạo khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2.500
Thạc sĩ €3.000
Tiến sĩ €3.500

Chương trình học và bằng cấp tại trường Universidad Politécnica de Cataluña

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Công trình nghiên cứu khoa học của trường Đại học Kỹ thuật Catalonia

Đại học Kỹ thuật Catalonia là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 69.226 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.266.445 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Vật lý lượng tử và Hạt, Khoa học Môi trường, Hóa học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Sinh học, Khoa học Vật liệu và Toán học.

Các thông tin thú vị về trường Universidad Politécnica de Cataluña

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đại học và thạc sĩ năm học 2024-2025 là từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 năm 2024.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng Erasmus+, học bổng cộng tác, học bổng nghiên cứu và học bổng ưu tú.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Kỹ thuật Catalonia
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Kỹ thuật Catalonia
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Đại học Kỹ thuật Catalonia có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn và đa dạng cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, văn hóa, tình nguyện và hội sinh viên. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm hoặc tổ chức sự kiện theo sở thích và khả năng của mình.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có nhiều ký túc xá và chỗ ở quản lý cho sinh viên ở các thành phố khác nhau của Catalonia, như Barcelona, Castelldefels, Sant Cugat del Vallès, Terrassa, Vilanova i la Geltrú và Mataró. Các ký túc xá có phòng đầy đủ tiện nghi cho một hoặc hai sinh viên và tất cả các dịch vụ bạn cần để cảm thấy như ở nhà. Các chỗ ở quản lý là các căn hộ có các dịch vụ và tiện ích chung, cho phép bạn có nhiều sự độc lập hơn và thích hợp cho những kỳ lưu trú ngắn hạn.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có tám cơ sở khác nhau ở các thành phố khác nhau của Catalonia, bao gồm:

– Cơ sở Barcelona: Edifici R. Campus Nord. Carrer Jordi Girona, 31, 08034 Barcelona.

– Cơ sở Castelldefels: Campus del Baix Llobregat. Av. del Canal Olímpic, s/n, 08860 Castelldefels.

– Cơ sở Manresa: Escola Politècnica Superior d’Enginyeria de Manresa. Av. de les Bases de Manresa, 61-73, 08242 Manresa.

– Cơ sở Sant Cugat del Vallès: Escola Tècnica Superior d’Arquitectura del Vallès. Carrer de Pere Serra, 1-15, 08173 Sant Cugat del Vallès.

– Cơ sở Terrassa: Campus de Terrassa. Carrer de Colom, 11, 08222 Terrassa.

– Cơ sở Igualada: Escola d’Enginyeria d’Igualada. Plaça del Rei, 15, 08700 Igualada.

– Cơ sở Vilanova i la Geltrú: Campus de Vilanova i la Geltrú. Av. Rambla Exposició, 24, 08800 Vilanova i la Geltrú.

– Cơ sở Mataró: Escola d’Enginyeria de Mataró. Av. Puig i Cadafalch, 101, 08303 Mataró.

 • Các hình thức đào tạo tại trường là gì?

Đại học Kỹ thuật Catalonia cung cấp các hình thức đào tạo khác nhau, bao gồm:

– Đại học: Trường có 65 chương trình đại học trong các lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc, khoa học và toán học. Các chương trình đại học có thời lượng từ ba đến năm năm, tùy thuộc vào ngành học.

– Thạc sĩ: Trường có 84 chương trình thạc sĩ trong các lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc, khoa học và toán học. Các chương trình thạc sĩ có thời lượng từ một đến hai năm, tùy thuộc vào ngành học.

– Tiến sĩ: Trường có 45 chương trình tiến sĩ trong các lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc, khoa học và toán học. Các chương trình tiến sĩ có thời lượng từ ba đến năm năm, tùy thuộc vào ngành học.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, như kỹ thuật, vật lý, toán học, kiến trúc, khoa học máy tính và khoa học môi trường. Một số ví dụ là:

– Albert Espinosa i Puig, được đào tạo như một kỹ sư công nghiệp, là nhà biên kịch, nhà viết kịch, nhà văn, diễn viên và đạo diễn điện ảnh người Tây Ban Nha. Ông cũng làm người phụ trách chuyên mục báo chí tại El Periódico de Catalunya.

– Matthias Josef Maurer là phi hành gia ESA và nhà khoa học Vật liệu người Đức, được chọn vào năm 2015 để tham gia khóa huấn luyện không gian.

– Roger Torrent i Ramió là một chính trị gia và nhà quy hoạch đô thị người Tây Ban Nha đến từ Catalonia. Là cựu thị trưởng của thành phố Sarrià de Ter ở đông bắc Tây Ban Nha, Torrent là Chủ tịch Quốc hội Catalonia từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 3 năm 2021. Kể từ ngày 26 tháng 5 năm 2021, ông là Bộ trưởng Bộ Kinh doanh và Công việc của Catalonia.

Kết luận

Trường Đại học Kỹ thuật Cataluña (UPC) là một trường đại học công lập của Tây Ban Nha, chuyên về các lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Đây sẽ là điểm đến mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình chinh phục tri thức. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu ngay nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *