Review Trường Đại học Dunarea de Jos (Universitatea Dunarea de Jos din Galati)

Trường Đại học Dunarea de Jos

Bạn có biết Trường Đại học Dunarea de Jos là trường đại học đa ngành và đa lĩnh vực ở Romania? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học phong phú này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Dunarea de Jos

Trường Đại học Dunarea de Jos (Universitatea Dunarea de Jos din Galati) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1974 tại Galați, Romania. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất ở Đông Nam Âu.

Trường Đại học Dunarea de Jos là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu đào tạo những chuyên gia có năng lực, sáng tạo và có trách nhiệm xã hội. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu chất lượng cao, như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Hàng hải, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Môi trường, và cùng hợp tác với các trường đại học và tổ chức uy tín, như Trường Đại học Paris, Trường Đại học Bologna…

Trường Đại học Dunarea de Jos có trụ sở chính nằm ở Galați, thành phố lớn thứ tư và cảng biển quan trọng nhất ở România, với dân số khoảng 250.000 người. Đây là một thành phố sông nước, bên bờ sông Danube, sông lớn nhất Châu Âu, và có nhiều cầu, bến tàu, và đảo. Galați cũng là một trung tâm công nghiệp, giáo dục và văn hóa của România, nơi có nhiều hoạt động nghệ thuật, khoa học và giải trí cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Dunarea de Jos
 • Địa chỉ: Piața Victoriei 2, 300006 Timișoara, Romania.
 • Số điện thoại: +40 256 40 3300.
 • Email: rectorat@upt.ro.

Review Trường Đại học Dunarea de Jos

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Dunarea de Jos (Universitatea Dunarea de Jos din Galati) là một trường đại học đẳng cấp, với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và xã hội. Đây là điểm đến tuyệt vời mà nhiều sinh viên lựa chọn khi tham gia vào hành trình du học Romania.

Trường Đại học Dunarea de Jos là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, như kỹ thuật điện, kỹ thuật máy, kỹ thuật hóa, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật viễn thông…

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Romania. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học chất lượng, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Qua đó, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập, trau dồi tri thức và phát triển bản thân.

Hằng năm có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Đại học Dunarea de Jos

Trường Đại học Dunarea de Jos có một chính sách tuyển sinh cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 60%, nghĩa là có khoảng 60 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 15.000 sinh viên. Ngoài ra, Trường Đại học Dunarea de Jos cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 750 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Dunarea de Jos nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Romania
Trường Đại học Dunarea de Jos nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Romania

Học phí của trường Universitatea Dunarea de Jos din Galati

Học phí tại ngôi trường này có sự khác biệt tùy vào các chương trình học và cấp bậc đào tạo khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Khoa Học phí (mỗi năm)
Cử nhân Thạc sĩ
Khoa Kỹ thuật RON 3.000 RON 3.500
Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh RON 3.500 RON 4.000
Khoa Luật và Khoa học hành chính RON 3.500 RON 4.000
Khoa Văn học, Lịch sử và Thần học RON 3.000 RON 3.500

Chương trình học và bằng cấp tại Đại học Dunarea de Jos

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Công trình nghiên cứu khoa học của trường Đại học Dunarea de Jos

Đại học Dunarea de Jos đã xuất bản 7.063 bài báo khoa học và nhận được 39.687 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Môi trường, Sinh học, Hóa học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Vật lý lượng tử và Hạt, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật liệu và Địa chất.

Các thông tin thú vị về Universitatea Dunarea de Jos din Galati

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào? 

Theo trang web chính thức của trường, thời hạn nộp hồ sơ cho năm học 2024-2025 là từ ngày 1/7/2024 đến ngày 31/7/2024. Bạn cần nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường hoặc gửi qua đường bưu điện.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có cung cấp một số học bổng cho sinh viên nước ngoài, bao gồm: học bổng Erasmus+ (dành cho sinh viên, giảng viên và nghiên cứu sinh), học bổng CEEPUS (dành cho sinh viên, giảng viên và nghiên cứu sinh). Ngoài ra, trường còn có học bổng Romanian Government (dành cho sinh viên, giảng viên và nghiên cứu sinh), học bổng EUREKA (dành cho nghiên cứu sinh), và học bổng của các tổ chức phi chính phủ.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho sinh viên, như: tham gia các câu lạc bộ học thuật, văn hóa, thể thao, tình nguyện, tham gia các cuộc thi, hội thảo, hội nghị, tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, tham quan các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tham gia các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, du lịch, v.v.

Trường Đại học Dunarea de Jos thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên
Trường Đại học Dunarea de Jos thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với tổng số 9 ký túc xá, có thể chứa được khoảng 3.000 sinh viên. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ các tiện nghi, như: phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, phòng học, phòng giải trí, internet, v.v.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có một cơ sở chính ở Galați, và hai cơ sở khác ở các thành phố khác, là: Brăila và Tecuci. Địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở chính: Strada Domnească 47, Galați 800008, Romania.

– Cơ sở Brăila: Strada Călărașilor 29, Brăila 810017, Romania.

– Cơ sở Tecuci: Strada 1 Decembrie 1918 2, Tecuci 805300, Romania.

 • Các hình thức đào tạo tại trường 

Trường có các hình thức đào tạo sau: đào tạo đại học chính quy, đào tạo đại học không chính quy, đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), đào tạo liên thông, đào tạo từ xa, đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên đề, đào tạo nâng cao năng lực.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có một trung tâm hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên, có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hỗ trợ thực tập, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ học bổng, hỗ trợ hồi hương, hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức, cựu sinh viên.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, và phục vụ cộng đồng. Một số chương trình hợp tác tiêu biểu của trường là: Erasmus+, CEEPUS, EUREKA, TEMPUS, FP7, H2020, v.v.

Kết luận

Trường Đại học Dunarea de Jos of Galati là một trường đại học nghiên cứu ở Romania, với nhiều đóng góp trong khoa học, công nghệ và xã hội. Trường có hệ thống ngành học và đội ngũ giảng viên xuất sắc, luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên. Ngôi trường này sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học tập và nghiên cứu ở một trường đại học tiên tiến và đổi mới. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học, hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *