Review Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi (Universitatea Tehnica Gheorghe Asachi din Iasi) 

Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi

Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi là một trường đại học có uy tín cao tại Rpmania. Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học hàng đầu về kỹ thuật và công nghệ này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi

Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi (Universitatea Tehnica Gheorghe Asachi din Iasi) là một trường đại học nghiên cứu tiên tiến và giáo dục, theo Pháp lệnh của Bộ Giáo dục Quốc gia số 5262 ngày 5 tháng 9 năm 2011.

Trường là một trong những trường đại học có truyền thống, được công nhận quốc gia và quốc tế. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự sáng tạo và đổi mới. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như kỹ thuật, toán học, khoa học, xã hội và nhân văn, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng.

Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi có trụ sở chính nằm ở Iasi, thành phố lớn nhất và cổ kính nhất ở Moldova, với dân số khoảng 300.000 người. Đây là một thành phố văn hóa, được mệnh danh là “thủ đô văn hóa của Romania”, với nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi (Universitatea Tehnica Gheorghe Asachi din Iasi)
 • Địa chỉ: Bulevardul Dimitrie Mangeron 67, 700050 Iasi, Romania.
 • Số điện thoại: +40 232 27 7000.
 • Email: rectorat@tuiasi.ro.

Review Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi

Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi (Universitatea Tehnica Gheorghe Asachi din Iasi) là một trường đại học uy tín với chất lượng đào tạo hàng đầu. Đây là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Romania.

Nơi đây là một trường đại học chuyên về kỹ thuật và công nghệ, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều ngành học hấp dẫn, như kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật xây dựng… Trường cũng cung cấp nhiều bậc học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi là một trong những trường đại học hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Romania. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự sáng tạo và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Điều đó góp phần giúp sinh viên trau dồi tri thức, kỹ năng và mở rộng tầm nhìn của mình.

Có khoảng 500 sinh viên quốc tế học tập tại trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi

Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi có một chính sách tuyển sinh linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 15.000 sinh viên. Ngoài ra, ngôi trường này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 500 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và phát triển
Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và phát triển

Học phí của trường Universitatea Tehnica Gheorghe Asachi din Iasi

Tùy vào cấp bậc đào tạo khác nhau mà mức học phí sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân RON 4.000
Thạc sĩ RON 5.000
Tiến sĩ RON 6.000

Chương trình học và bằng cấp của trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi

Dưới đây là một số chương trình đào tạo tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và nhân văn Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi

Về mặt nghiên cứu khoa học, trường đã công bố hơn 1.300 bài báo trong các tạp chí được xếp hạng ISI. Ngoài ra, ngôi trường này cũng có 1.038 bài báo được đăng trong các tạp chí được lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu quốc tế (BDI). Trường cũng đã được cấp 57 bằng sáng chế quốc tế và quốc gia, và có 159 đơn xin cấp bằng sáng chế, trong đó có 3 đơn quốc tế.

Các thông tin thú vị về Universitatea Tehnica Gheorghe Asachi din Iasi

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường 

Thời hạn nộp hồ sơ cho năm học 2024-2025 là từ ngày 1/7/2024 đến ngày 31/7/2024. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương

– Bản dịch công chứng bằng tiếng Rumani

– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao giấy chứng nhận sức khỏe

– Bản sao giấy chứng nhận tiếng Rumani (nếu có)

– 4 ảnh 3×4 cm

– Phiếu đăng ký trực tuyến

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, nghệ thuật, khoa học, du lịch, tình nguyện, đoàn thể… Bạn có thể tham gia các hoạt động này để giao lưu, học hỏi, và phát triển kỹ năng mềm.

Bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi, hội thảo, hội nghị, hay các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế do trường tổ chức hoặc hợp tác với các trường đại học khác.

Sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập tích cực khi đến với Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi
Sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập tích cực khi đến với Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có 12 ký túc xá có thể chứa khoảng 4.000 sinh viên. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi, có wifi, phòng học, phòng sinh hoạt, phòng giặt ủi, bếp, nhà vệ sinh, và bảo vệ 24/24. Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá khi nhập học hoặc trong các đợt xét duyệt của trường. Bạn cần đóng phí ở ký túc xá theo mức giá do trường quy định.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học kỹ thuật Gheorghe Asachi có 2 cơ sở chính, là cơ sở 1 (tại số 59A, đường Mangeron, quận 1, Iași) và cơ sở 2 (tại số 67, đường Dimitrie Mangeron, quận 1, Iași). Ngoài ra, trường còn có các cơ sở phụ tại các thành phố khác của Romania, như Botoșani, Bacău, Piatra Neamț, Suceava, și Vaslui.

 • Các hình thức đào tạo tại trường 

Trường cung cấp các hình thức đào tạo như sau: đào tạo đại học cấp bằng cử nhân khoa học kỹ thuật (4 năm), đào tạo sau đại học cấp bằng thạc sĩ (2 năm), đào tạo tiến sĩ (3 năm), đào tạo liên thông, đào tạo ngắn hạn, đào tạo từ xa, và đào tạo theo yêu cầu.

Các ngành đào tạo chủ yếu là kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật dệt may, kỹ thuật đồ họa, và kỹ thuật xây dựng.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một trung tâm hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên (TUIASI Career) để cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, kết nối với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các buổi hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, và phát triển kỹ năng mềm. Trung tâm cũng có một cổng thông tin việc làm trực tuyến để đăng tải các thông tin tuyển dụng, thực tập, học bổng, và các cơ hội nghề nghiệp khác.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, và tổ chức trong và ngoài nước. Các chương trình hợp tác bao gồm các hình thức như trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên, tham gia các dự án nghiên cứu, thực hiện các chương trình đào tạo chung, tổ chức các hội nghị.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học kỹ thuật Gheorghe Asachi đã đào tạo ra nhiều nhân tài trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật và xã hội. Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường là:

– Maria Grapini là một nữ doanh nhân và chính trị gia người Romania. Bà từng giữ chức Thứ trưởng. Kể từ năm 2014, Grapini là Thành viên của Nghị viện Châu Âu của Liên minh Tiến bộ của các nhà Xã hội và Dân chủ.

– Dan Nica là một kỹ sư và chính trị gia người Romania. Là thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội (PSD), ông là Thành viên của Nghị viện Châu Âu từ năm 2014.

– Carmen Gabriela Avram là một nhà báo và chính trị gia người Romania. Là một nhà báo, cô đã làm việc cho các đài truyền hình hàng đầu Rumani là ProTV và Antena 3.

– Valentin Popa là một kỹ sư, giáo sư đại học và chính trị gia người Romania. Vào ngày 17 tháng 2 năm 2012, ông được bầu làm hiệu trưởng Đại học Ștefan cel Mare của Suceava. Ông cũng là Bộ trưởng Bộ Giáo dục Romania từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 28 tháng 9 năm 2018.

– Silvia Adriana Țicău là một chính trị gia người Romania và là thành viên của Nghị viện Châu Âu. Bà là thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội.

Kết luận

Trường Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi Iași là một trường đại học công lập uy tín của Romania, với một truyền thống lâu đời trong giáo dục kỹ thuật, khoa học và văn hóa. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu, nhiều cơ sở hạ tầng, nhiều học bổng, và nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên. Ngôi trường này sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai muốn học tập và nghiên cứu ở một trường đại học đổi mới và sáng tạo. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *