Review Trường Đại học Stefan cel Mare (Universitatea Stefan cel Mare Suceava)

Trường Đại học Stefan cel Mare

Trường Đại học Stefan cel Mare là ngôi trường có uy tín cao tại Romania. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong một môi trường năng động và sáng tạo. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Stefan cel Mare

Trường Đại học Stefan cel Mare (Universitatea Stefan cel Mare Suceava) là một trường đại học công lập. Đây là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, chất lượng và đổi mới. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu tiên tiến, như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu và Nanotecnologie, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn…

Trường có trụ sở chính nằm ở Suceava, với dân số khoảng 100.000 người. Nơi đây cũng là một thành phố cổ kính với nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Suceava cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, nơi mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Stefan cel Mare (Universitatea Stefan cel Mare Suceava)
  • Địa chỉ: Strada Universității nr. 13, 720229 Suceava, Romania.
  • Số điện thoại: +40 230 21 6000.
  • Email: rectorat@usm.ro.

Review Trường Đại học Stefan cel Mare

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Stefan cel Mare (Universitatea Stefan cel Mare Suceava) là một trường đại học đa dạng, nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Romania.

Trường đại học này nổi tiếng với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu chất lượng, như khoa học, toán học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản lý, nhân văn, xã hội, sức khỏe và thể thao, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng.

Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Romania. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức cho sinh viên, ngôi trường này còn chú trọng đến việc giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thông qua các hoạt động khác nhau. Để thực hiện được điều này, trường tổ chức và khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động và chương trình trao đổi quốc tế. Nhờ đó, sinh viên sẽ gặt hái thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời, trau dồi và phát triển bản thân ngày càng tốt hơn.

Khoảng 200 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Universitatea Stefan cel Mare Suceava

Đại học Stefan cel Mare có một chính sách tuyển sinh linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là 84%. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 10.000 sinh viên. Ngoài ra, ngôi trường này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 200 sinh viên đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau.

Trường cũng có nhiều chương trình học bổng, trao đổi sinh viên và thực tập quốc tế, cũng như nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường còn cung cấp các dịch vụ khác như trung tâm thể thao, trung tâm văn hóa, trung tâm ngoại ngữ và trung tâm hướng nghiệp. Điều đó góp phần tạo điều kiện cho sinh viên học tập và rèn luyện thêm phần hiệu quả.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Stefan cel Mare tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và trải nghiệm
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Stefan cel Mare tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Đại học Stefan cel Mare

Tùy vào các chương trình học khác nhau, mức học phí của ngôi trường này sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Khoa Học phí (mỗi năm)
Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Khoa Kinh tế và Quản trị Công RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000
Khoa Kỹ thuật RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000
Khoa Kỹ thuật Thực phẩm RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000
Khoa Lâm nghiệp RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000
Khoa Lịch sử và Địa lý RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000
Khoa Luật RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000
Khoa Ngôn ngữ và Khoa học Giao tiếp RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000
Khoa Kỹ thuật Cơ khí, Cơ điện tử và Quản lý RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000
Khoa Thể dục và Thể thao RON 3.000 RON 3.500 RON 4.000

Chương trình học và bằng cấp của trường Đại học Stefan cel Mare

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các thông tin thú vị về trường Đại học Stefan cel Mare

Đại học Stefan cel Mare Suceava đã xuất bản 5.358 bài báo khoa học và nhận được 31.803 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Môi trường, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Vật lý, Sinh học, Khoa học Chính trị, Địa lý và Bản đồ, Triết học và Luật.

Trường Đại học Stefan cel Mare luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và rèn luyện
Trường Đại học Stefan cel Mare luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và rèn luyện

Các thông tin thú vị về trường Universitatea Stefan cel Mare Suceava

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Ngôi trường này có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với chi phí từ 30 đến 60 Euro mỗi tháng. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi, như phòng tắm, bếp, internet và an ninh. Bạn có thể đăng ký ký túc xá khi nhập học hoặc liên hệ với Phòng sinh viên để biết thêm thông tin.

  • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Stefan cel Mare Suceava có 5 cơ sở, nằm ở các địa điểm khác nhau trong thành phố Suceava. Dưới đây là danh sách các cơ sở của trường:

– Cơ sở chính: Str. Universității nr. 13, 720229 Suceava

– Cơ sở 2: Str. Mihai Viteazul nr. 13, 720229 Suceava

– Cơ sở 3: Str. Mihai Viteazul nr. 15, 720229 Suceava

– Cơ sở 4: Str. Mihai Viteazul nr. 17, 720229 Suceava

– Cơ sở 5: Str. Mihai Viteazul nr. 19, 720229 Suceava

  • Các hình thức đào tạo tại trường

Trường có các hình thức đào tạo là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ, trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, kinh tế, luật, nhân văn, giáo dục và y tế.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các hội thảo và triển lãm việc làm.

  • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp, trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, kinh tế, luật, nhân văn, giáo dục và y tế.

Kết luận

Trường Đại học Stefan cel Mare là một trường đại học lâu đời và uy tín ở Romania. Ngôi trường này nổi tiếng với nhiều thành tựu trong nghiên cứu, đào tạo và phát triển kỹ thuật. Ngôi trường này sẽ là một điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *