Review Trường Đại học Durham (Durham University)

Trường Đại học Durham

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng và đa dạng? Bạn muốn học tập và nghiên cứu trong một môi trường thân thiện, sáng tạo và hợp tác? Nếu vậy, trường đại học Durham là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Durham

Durham University, một trường đại học nghiên cứu công cộng tại Anh, được thành lập vào năm 1832 và nằm ở phía Đông Bắc nước Anh. Đây là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Vương quốc Anh, thường xuyên nằm trong top 10 các trường đại học hàng đầu của nước này. Durham University là thành viên của Russell Group, một tổ chức cam kết về chất lượng giáo dục và nghiên cứu, cũng như là thành viên của một số hiệp hội đại học quốc tế.

Trường có một hệ thống cơ sở học viện độc đáo với 17 học viện và cung cấp hơn 330 khóa học đại học và sau đại học. Durham cũng được biết đến với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc, đặc biệt là trong các lĩnh vực như Thần học, Thần học và Nghiên cứu Tôn giáo, nơi mà trường đứng trong top 10 thế giới.

Dưới đây là một số thông tin về ngôi trường này:

 • Tên trường: Đại học Durham (Durham University)
 • Địa chỉ: The Palatine Centre Stockton Road, Durham, DH1 3LE, Anh
 • Trang web chính thức của trường: www.dur.ac.uk

Review trường Đại học Durham

Trường đại học Durham (Durham University) là một trường đại học công lập nghiên cứu tại Anh. Đây cũng là một trong những trường đại học có chất lượng tốt trong danh sách các trường đại học tại Anh.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Durham là một trường đại học đẳng cấp và có uy tín tại Vương quốc Anh. Đội ngũ giảng viên tận tâm và cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện tuyệt vời cho học sinh phát triển cá nhân và đạt được thành công.

Durham University cũng nổi tiếng với nghiên cứu đột phá và đóng góp cho cộng đồng. Với vị trí đẹp và một môi trường học tập đa dạng, trường tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm một cuộc sống học tập và văn hóa đáng nhớ. Đây là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ lỡ khi tham gia vào hành trình du học tại Anh.

Số lượng sinh viên đăng ký nhập học tại Durham University

Tỷ lệ nhập học của trường đại học Durham là 39%. Tuy nhiên, tỷ lệ nhập học cũng phụ thuộc vào chuyên ngành và cấp độ học.

Để được nhận vào trường đại học Durham, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số, bằng cấp, kỹ năng tiếng Anh và các yếu tố khác tùy thuộc vào chương trình mà bạn muốn theo học. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về các yêu cầu nhập học tại trang web của trường.

Trường có tổng số sinh viên là 19.520 người, trong đó có cả sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi và kết bạn với nhiều người có nền văn hóa và lĩnh vực khác nhau, và mở rộng kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Khuôn viên rộng rãi của trường Đại học Durham
Khuôn viên rộng rãi của trường Đại học Durham

Học phí của trường Đại học Durham

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên cũng như các cấp bậc đào tạo khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £19.800-24.600
Sau Đại học £6.900-12.500 £17.900-25.000

Tất cả chi phí đều tính bằng bảng Anh (GBP). Trường đại học Durham có các chương trình hỗ trợ tài chính và nhà ở trong khuôn viên.

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Đại học Durham

Trường đại học Durham cung cấp các chương trình đào tạo và bằng cấp ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ, bao gồm nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau. Bảng sau đây cho bạn biết một cái nhìn tổng quan về các ngành học và bằng cấp mà trường cung cấp.

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội & Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Durham University

Đại học Durham là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 76.651 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.091.789 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Sinh học, Vật lý lượng tử và Hạt, Hóa học, Khoa học Máy tính, Địa lý và Bản đồ, và Triết học.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Durham
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Durham

Thông tin thú vị về trường Đại học Durham

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Đại học Durham có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong thời gian theo học. Học bổng thường dành cho sinh viên có thành tích học thuật xuất sắc cũng như những bạn có tài năng thể hiện qua thể thao, âm nhạc và kết quả học thuật.

Đại học Durham cũng có học bổng dành cho sinh viên một số quốc gia nhất định như Bangladesh, Ấn Độ, Malaysia, Nigeria, Pakistan và Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại học bổng và điều kiện đăng ký trên website của trường.

 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Đại học Durham có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm thể thao, nghệ thuật, tình nguyện, giao lưu xã hội và nhiều hơn nữa. Trường có các cơ sở vật chất như Công viên Thể thao và Sức khỏe, Vườn thực vật, Bảo tàng Phương Đông, Thư viện và Phòng trưng bày… Ngoài ra, trường còn có 259 nhóm/hiệp hội sinh viên và 700 đội thể thao đại học trên 18 môn thể thao để sinh viên lựa chọn. Các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên mở rộng các mối quan hệ, học tập nhiều kỹ năng mới và phát triển bản thân.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Đại học Durham cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên đại học và sau đại học. Thông thường, sinh viên sẽ sinh hoạt tại trường trong năm học đầu và sẽ chuyển vào nhà ở tư nhân trong năm thứ hai và có thể lựa chọn quay lại ký túc xá của trường cho những năm học cuối. Chi phí ký túc xá trung bình theo năm là £5,200.

 • Trường có cơ sở khác không?

Durham University có hai cơ sở chính là thành phố Durham và Queen’s Campus ở Stockton-on-Tees. Địa chỉ của hai cơ sở này là:

– Durham City: The Palatine Centre, Stockton Road, Durham, DH1 3LE, UK

– Queen’s Campus: University Boulevard, Thornaby, Stockton-on-Tees, TS17 6BH, UK

 • Các hình thức đào tạo của trường

Durham University cung cấp các hình thức đào tạo bao gồm đại học, sau đại học, nghiên cứu và dự bị. Trường có hơn 200 khóa học đại học và 100 khóa học sau đại học trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Durham University hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc bằng cách phát triển các kỹ năng chuyên môn, chia sẻ các mối quan hệ kinh doanh và cơ hội việc làm. Trung tâm Hướng nghiệp và Việc làm của trường giúp sinh viên gặp gỡ với các công ty và nhà tuyển dụng tiềm năng, tham gia các chương trình thực tập và tuyển dụng. Sinh viên tốt nghiệp của trường được các nhà tuyển dụng trong khu vực, quốc gia và quốc tế săn đón.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Durham University có nhiều chương trình hợp tác với các cơ sở giáo dục sau trung học trên khắp Ontario, Canada và quốc tế để giúp sinh viên đạt được các mục tiêu học tập cao hơn. Trường cũng có hệ thống siêu máy tính NICE (Northern Intensive Computing Environment) để hỗ trợ các chương trình hợp tác nghiên cứu N8 của các trường đại học hàng đầu ở miền Bắc nước Anh.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Durham University được giảng dạy dưới hình thức bài giảng, thảo luận, thực hành, thực tập, nghiên cứu và dự án. Trường cũng áp dụng phương pháp giảng dạy theo hệ thống trường cao đẳng, trong đó mỗi sinh viên thuộc về một trường cao đẳng cụ thể và được hưởng các dịch vụ hỗ trợ, hoạt động xã hội và cơ hội phát triển cá nhân.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Durham University gồm có các nhà chính trị, nhà khoa học, nhà văn, nghệ sĩ, vận động viên và doanh nhân. Một số ví dụ là:

– Charlotte Frances Riley là một nữ diễn viên người Anh. Cô được biết đến với vai diễn Sarah Hurst trong Easy Virtue (2008) và Catherine Earnshaw trong bộ phim chuyển thể từ Wuthering Heights (2009) của ITV.

– Phó Đô đốc Sir Timothy James Hamilton Laurence, KCVO, CB, CSM, ADC là sĩ quan Hải quân Hoàng gia đã nghỉ hưu. Ông là chồng của Công chúa Anne, em gái duy nhất của Vua Charles III.

– Graham Bruce Hancock là một nhà văn người Anh chuyên quảng bá các lý thuyết giả khoa học liên quan đến các nền văn minh cổ đại và những vùng đất giả định đã bị mất.

– Gabrielle Nicole Logan là người dẫn chương trình truyền hình và đài phát thanh xứ Wales, đồng thời là cựu vận động viên thể dục nhịp điệu đại diện cho xứ Wales và Vương quốc Anh. Cô dẫn chương trình Final Score cho BBC Sport từ năm 2009 đến năm 2013.

Kết luận

Đại học Durham là một trường đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh, nổi bật với uy tín và chất lượng giảng dạy. Với lịch sử phát triển lâu đời, trường đã xây dựng một môi trường học tập đẳng cấp, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với đội ngũ giảng viên xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại, Durham University cam kết cung cấp một trải nghiệm học tập đa dạng và tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *