Review Trường Đại học York (The University of York)

Trường Đại học York

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao, Trường Đại học York (UY) là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngôi trường này cũng nổi tiếng về môi trường học tập hiện đại và năng động, nhiều cơ hội học bổng, học trao đổi và hợp tác quốc tế. Cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học York

Trường Đại học York là một trong những trường đại học công lập và nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh. Trường được thành lập vào năm 1963 bởi Quốc hội Anh.

Trường là một thành viên của Liên minh Russell, Liên minh LERU, Liên minh EUA và nhiều tổ chức quốc tế khác. Trường có khẩu hiệu là “In limine sapientia” (Trên ngưỡng của trí tuệ), màu sắc đại diện là xanh và trắng, và biểu tượng là hình một con hổ.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học York (The University of York)
 • Địa chỉ:  Heslington, York, YO10 5DD, Anh
 • Số điện thoại: +1 (416) 736 5002
 • Email: ask@yorku.ca
 • Trang web chính thức: yorku.ca

Review trường Đại học York

Đại học York là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Anh. Trường nổi tiếng về giáo dục và nghiên cứu, được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và quốc gia. Đây là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi tham gia vào hành trình du học tại Anh.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học York là một trường đại học nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và một môi trường học thuật chất lượng cao. Các khóa học được thiết kế tốt và đội ngũ giảng viên hỗ trợ sinh viên một cách tích cực.

Trường có cơ sở vật chất tốt và nhiều khu vực ngoài trời để sinh viên có thể ngồi và thư giãn giữa các buổi học. Ngoài ra, trường cũng có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc, bao gồm cả dịch vụ hỗ trợ học thuật.

Sinh viên cảm thấy có một cảm giác cộng đồng mạnh mẽ tại trường, với hệ thống các câu lạc bộ và tổ chức xã hội giúp tạo điều kiện dễ dàng để kết bạn và tham gia các hoạt động.

Hơn 5.000 sinh viên quốc tế đăng ký học tại The University of York

Đại học York có một cộng đồng sinh viên đa dạng và quốc tế, với hơn 20.000 sinh viên, trong đó có khoảng 5.500 sinh viên quốc tế từ 157 quốc gia khác nhau. Trường có một hệ thống đại học toàn diện, với 9 trường trực thuộc, cung cấp các dịch vụ, hoạt động, và sự kiện cho sinh viên.

Trường Đại học York có chính sách tuyển sinh nghiêm ngặt, dựa trên các tiêu chí như điểm trung bình học bạ, kết quả thi, và hồ sơ học vấn của thí sinh. Trường có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, tùy thuộc vào từng ngành học và bậc học. Tỷ lệ chấp nhận tại trường là khoảng 20%.

Trường Đại học York là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn học tập và phát triển
Trường Đại học York là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn học tập và phát triển

Học phí của Đại học York là bao nhiêu?

Học phí của trường đại học này có sự thay đổi dựa vào quốc tịch của sinh viên cũng như cấp bậc đào tạo. Dưới đây là một số thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £18.700-24.000
Sau Đại học (Chương trình giảng dạy) £7.840-28.000 £18.700-28.000
Sau Đại học (Chương trình nghiên cứu) £4.410-20.000 £18.700-20.000

Tuy nhiên, học phí có thể thay đổi tùy theo ngành học, khóa học và thời gian học. Học phí cũng không bao gồm chi phí nhà ở, sách vở và sinh hoạt. Chi phí chương trình có thể khác nhau đáng kể cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Chương trình học tại Đại học York

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn và Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học York The University of York

Đại học York là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 72.997 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.247.182 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Sinh học, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Môi trường, Hóa học, Y học, Khoa học Chính trị và Luật.

Trường Đại học York luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm
Trường Đại học York luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm

Thông tin thú vị về The University of York

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học York có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật và tình nguyện.

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách nào?

Đại học York hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các chương trình vừa học vừa làm, các cơ hội thực tập, các buổi hướng nghiệp, các dịch vụ tư vấn việc làm và các mối liên kết với các nhà tuyển dụng.

 • Chương trình hợp tác của trường

Trường Đại học York có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi học tập, nghiên cứu, thực tập và làm việc.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường Đại học York có cung cấp hơn 50 chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp cử nhân. Các chương trình này bao gồm các lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, luật, khoa học, sức khỏe, môi trường và nghiên cứu chuyên nghiệp. Các chương trình này được thiết kế để phù hợp với các mục tiêu học tập, nghiên cứu và nghề nghiệp của sinh viên, cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội và thế giới.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Theo kết quả tìm kiếm trên web, có ba hình thức đào tạo chính được công nhận tại Việt Nam hiện nay, đó là:

– Đào tạo chính quy: là hình thức đào tạo theo chương trình và kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên được hưởng đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên chính quy.

– Đào tạo vừa học vừa làm: là hình thức đào tạo cho những người đã đi làm nhưng muốn nâng cao trình độ học vấn, sinh viên được học theo lịch biểu linh hoạt và có thể kết hợp với công việc.

– Đào tạo từ xa: là hình thức đào tạo sử dụng các phương tiện truyền thông để truyền tải kiến thức và tương tác giữa giảng viên và sinh viên, sinh viên có thể học tập tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường đại học York 

Có một số người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường đại học York, bao gồm:

– Andrea Laura Barber là một nữ diễn viên người Mỹ. Cô được biết đến với vai Kimmy Gibbler trong bộ phim sitcom Full House của ABC và loạt phim tiếp theo Fuller House của Netflix.

– Anthony John Horowitz là một tiểu thuyết gia và nhà biên kịch người Anh chuyên viết về truyện trinh thám và hồi hộp.

– Peter Jonathan Hitchens là một tác giả, phát thanh viên, nhà báo và nhà bình luận theo trường phái bảo thủ người Anh.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học York là một ngôi trường lý tưởng cho sinh viên quốc tế và trong nước. Môi trường học tập cởi mở và hỗ trợ, cùng với cơ sở vật chất hiện đại và khuôn viên xanh mát, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện. Đại học York không chỉ chú trọng vào thành tích học thuật, mà còn khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và phát triển kỹ năng mềm, chuẩn bị cho họ một tương lai nghề nghiệp thành công. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *