Review Trường Đại học Liverpool (University of Liverpool)

Trường Đại học Liverpool

Bạn có biết Trường Đại học Liverpool là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giáo dục của Anh và thế giới? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học này uy tín và đầy thử thách này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Liverpool

Trường Đại học Liverpool (University of Liverpool) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1882. Ngôi trường này có trụ sở chính nằm ở thành phố Liverpool, một thành phố lớn và năng động ở miền Tây Bắc nước Anh, với dân số khoảng 500.000 người. Đây là một thành phố văn hóa và lịch sử, cũng như nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, công viên và lễ hội. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghiệp và giáo dục của vùng Merseyside, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Liverpool (University of Liverpool)
  • Địa chỉ: Foundation Building, Brownlow Hill, Liverpool, L69 7ZX, Anh.
  • Số điện thoại: +44 151 794 2000.
  • Email: pgrecruitment@liverpool.ac.uk.

Review Trường Đại học Liverpool

Trường Đại học Liverpool (University of Liverpool) là một trường đại học quốc tế, với mục tiêu tạo ra tri thức và giải pháp cho những vấn đề toàn cầu. Đây cũng là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục cao trong danh sách các trường đại học tại Anh.

Trường Đại học Liverpool là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như y tế, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, luật, kinh tế, quản lý và thể thao, cũng như nhiều cơ sở vật chất tiên tiến và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Universitas 21, một liên minh của 27 trường đại học hàng đầu thế giới.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Liverpool là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng của Anh. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự tôn trọng và đa dạng.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình du học Anh.

Khoảng 8.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào University of Liverpool

University of Liverpool có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 25%, nghĩa là có khoảng 25 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 28.000 sinh viên. Ngoài ra, ngôi trường này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 8.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Liverpool
Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Liverpool

Học phí của trường Đại học Liverpool

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên cũng như các ngành học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £22.800
Sau Đại học £6.950-12.600 £16.800-24.800

Chương trình học và bằng cấp tại University of Liverpool

Dưới đây là các chương trình học mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Liverpool

Đại học Liverpool là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 149.627 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 3.741.461 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Y học, Hóa học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Di truyền và Bệnh lý học.

Đến với trường Đại học Liverpool, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và phát triển trong một môi trường năng động và sáng tạo
Đến với trường Đại học Liverpool, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và phát triển trong một môi trường năng động và sáng tạo

Thông tin thú vị về University of Liverpool

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Đại học Liverpool có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả sinh viên đại học và sau đại học. Bạn có thể xem danh sách các học bổng của trường để biết thêm thông tin về điều kiện, giá trị và cách thức nộp đơn. Một số học bổng phổ biến của trường là:

– Học bổng Quốc tế của Hiệu trưởng: Giảm 50% học phí cho sinh viên đại học xuất sắc.

– Học bổng Quốc tế của Trường: Giảm 20% học phí cho sinh viên đại học và sau đại học có thành tích học tập tốt.

– Học bổng Quốc tế của Viện: Giảm 10% học phí cho sinh viên sau đại học theo học tại một trong các viện nghiên cứu của trường.

– Học bổng Quốc tế của Cựu sinh viên: Giảm 20% học phí cho sinh viên sau đại học là cựu sinh viên của trường.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Đại học Liverpool có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên phát triển kĩ năng, sở thích, mối quan hệ và trải nghiệm. Bạn có thể tham gia vào hơn 250 câu lạc bộ và hội nhóm do Hội sinh viên trường tổ chức, bao gồm các lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật, văn hóa, tôn giáo, chính trị, xã hội và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình tình nguyện, du lịch, học tập và trao đổi quốc tế, cũng như các sự kiện, lễ hội, buổi biểu diễn và giải trí do trường và Hội sinh viên tổ chức.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Liverpool có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên đại học và sau đại học. Trường có nhiều ký túc xá nằm trên và gần khuôn viên trường, với nhiều loại phòng và giá cả khác nhau.

  • Các hình thức đào tạo tại trường

Đại học Liverpool cung cấp các hình thức đào tạo khác nhau, tùy thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể xem thông tin về các hình thức đào tạo của trường để biết thêm chi tiết. Một số hình thức đào tạo phổ biến của trường là:

– Đào tạo trực tiếp: Bạn sẽ học tập tại trường, tham gia vào các bài giảng, phòng thực hành, bài tập nhóm, thảo luận, thuyết trình và các hoạt động khác do giảng viên hướng dẫn. Bạn cũng sẽ có thời gian tự học và nghiên cứu độc lập. Bạn sẽ được đánh giá bằng các bài thi, bài luận, báo cáo, dự án và các phương pháp khác.

– Đào tạo trực tuyến: Bạn sẽ học tập qua mạng, sử dụng các nền tảng và công cụ hỗ trợ học tập của trường, như Canvas, Stream, Zoom và các ứng dụng khác. Bạn sẽ tham gia vào các bài giảng, phòng thực hành, bài tập nhóm, thảo luận, thuyết trình và các hoạt động khác do giảng viên hướng dẫn.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Đại học Liverpool đã sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng và ảnh hưởng trong các lĩnh vực khác nhau, từ âm nhạc đến khoa học và chính trị. Dưới đây là một số người nổi tiếng từng học tại ngôi trường này:

– Clive Barker là một tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng vào giữa những năm 1980 với loạt truyện ngắn Books of Blood, giúp ông trở thành nhà văn kinh dị hàng đầu. Ông cũng là nhà sản xuất điều hành của bộ phim Gods and Monsters, bộ phim đã giành được giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể hay nhất.

– Dame Katherine Patricia Routledge là một nữ diễn viên sân khấu, truyền hình và điện ảnh, đồng thời là ca sĩ người Anh. Cô được biết đến nhiều nhất với vai hài Hyacinth Bucket trong bộ phim sitcom nổi tiếng của đài BBC Keeping Up Appearances (1990–1995).

– Har Gobind Khorana là một nhà hóa sinh người Mỹ gốc Ấn. Khi còn làm giảng viên tại Đại học Wisconsin–Madison, ông đã chia sẻ Giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1968 với Marshall W. Nirenberg và Robert W. Holley.

Kết luận

Đại học Liverpool là một trường đại học uy tín và nổi tiếng ở Anh, với nhiều thành tích trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Trường có nhiều chương trình học và bằng cấp ở các cấp độ khác nhau, từ cử nhân đến tiến sĩ, bao gồm nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật và xã hội. Trường Đại học Liverpool là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi học vấn cao và phát triển nghề nghiệp tại Anh. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *