Review Trường Đại học Erasmus Rotterdam (Erasmus Universiteit Rotterdam)

Trường Đại học Erasmus Rotterdam

Trường Đại học Erasmus Rotterdam là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế và quản lý của Hà Lan và Châu Âu? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học này uy tín này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Erasmus Rotterdam

Trường Đại học Erasmus Rotterdam (Erasmus Universiteit Rotterdam) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1913. Đây là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học toàn cầu, đổi mới và có trách nhiệm. Ngoài ra, trường cũng cùng hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau, như Trường Đại học Rotterdam, Trường Đại học Kỹ thuật Delft, Mạng lưới Utrecht. Đây là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi đặt chân lên hành trình du học Hà Lan.

Trường Đại học Erasmus Rotterdam có trụ sở chính nằm ở Woudestein, Rotterdam, Hà Lan với dân số khoảng 650.000 người. Woudestein là một khuôn viên rộng lớn, được bao quanh bởi nhiều công trình kiến trúc hiện đại và xanh mát. Nơi đây cũng là một trung tâm giáo dục, văn hóa và giải trí của vùng Rotterdam, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Erasmus Rotterdam (Erasmus Universiteit Rotterdam) (EUR)
  • Địa chỉ: Burgemeester Oudlaan 50, 3062 PA Rotterdam, Hà Lan.
  • Số điện thoại: +31 10 408 1111
  • Email: info@eur.nl.

Review Trường Đại học Erasmus Rotterdam

Trường Đại học Erasmus Rotterdam là ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như kinh tế, quản trị kinh doanh, luật, y tế, xã hội, nhân văn, giáo dục, văn hóa, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Utrecht.

Ngôi trường này có khẩu hiệu là “Make it happen”, nghĩa là “Hãy làm nó thành hiện thực”. Điều đó thể hiện sự năng động và thực tế của trường trong việc theo đuổi học tập và nghiên cứu tại mức cao nhất.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Erasmus Rotterdam là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng của Hà Lan. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự đổi mới và có trách nhiệm. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 6.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Erasmus Universiteit Rotterdam

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 15%, nghĩa là có khoảng 15 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 30.000. Ngoài ra, trường đại học này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 6.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 400 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Erasmus Rotterdam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Erasmus Rotterdam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu

Học phí của trường Erasmus Universiteit Rotterdam

Mức học phí của trường có sự thay đổi tùy vào các cấp bậc học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2.170 – €4.330
Thạc sĩ €4.330 – €18.200
Tiến sĩ €2.170 – €4.330

Chương trình học và bằng cấp tại trường Erasmus Universiteit Rotterdam

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà trường đại học Erasmus Rotterdam mang đến cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không
Kinh tế
Kỹ thuật Không
Khoa học Môi trường Không
Nhân văn & Khoa học Xã hội
Toán học Không
Y học
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học

Công trình nghiên cứu của Đại học Erasmus Rotterdam

Trường Đại học Erasmus Rotterdam là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với 70.190 bài báo khoa học được xuất bản và 2.505.934 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường gồm Y học, Sinh học, Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính, Tâm lý học, Di truyền học, Hóa học, Bệnh học, Khoa học Chính trị và Luật.

Trường cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu quốc tế, như Viện Nghiên cứu Quản lý Erasmus, Trung tâm Y tế Erasmus, Trường Khoa học Xã hội và Hành vi Erasmus. Bên cạnh đó, trường cũng cùng hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức khác nhau trên toàn thế giới.

Các thông tin thú vị về trường đại học Erasmus Rotterdam

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ của trường đại học này phụ thuộc vào chuyên ngành và bậc học mà bạn đăng ký. Bạn có thể tham khảo một số thời hạn nộp hồ sơ như sau:

Các chương trình cử nhân: Hầu hết các chương trình cử nhân tại trường đều có chỉ tiêu tuyển sinh giới hạn. Do đó bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 15/01/2024 để được xét tuyển. Một số chương trình không có chỉ tiêu tuyển sinh giới hạn, bạn có thể nộp hồ sơ trước ngày 01/05/2024.

Các chương trình thạc sĩ: Thời hạn nộp hồ sơ của các chương trình thạc sĩ tại trường dao động từ 01/02/2024 đến 01/06/2024, tùy thuộc vào chuyên ngành và quốc tịch của bạn.

Các chương trình tiến sĩ: Trường không có thời hạn nộp hồ sơ cố định cho các chương trình tiến sĩ.

Đại học Erasmus Rotterdam luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Đại học Erasmus Rotterdam luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường đại học này có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả sinh viên cử nhân và thạc sĩ. Một số học bổng nổi bật là:

– Holland Scholarship: Học bổng trị giá từ 5.000 EUR đến 15.000 EUR, áp dụng cho một số chương trình cử nhân và thạc sĩ. Học bổng chỉ dành cho sinh viên năm nhất xuất sắc.

– Orange Tulip Scholarship: Học bổng dành cho sinh viên học thạc sĩ với các khối ngành Xã hội và Đô thị. Học bổng trị giá 30% học phí.

– Erasmus Education Fund: Học bổng dành cho sinh viên cử nhân và thạc sĩ thuộc khoa Kinh tế. Học bổng trị giá 3.000 EUR.

– Erasmus Trust Fund Scholarship: Học bổng dành cho sinh viên thạc sĩ thuộc các khoa Kinh tế, Chính sách Y tế và Y học. Học bổng trị giá 15.000 EUR.

– ISS Scholarship: Học bổng dành cho sinh viên thạc sĩ thuộc Viện Nghiên cứu Xã hội Quốc tế. Học bổng trị giá từ 30% đến 40% học phí.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên và các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng, mở rộng mạng lưới quan hệ và tận hưởng cuộc sống sinh viên. Một số hoạt động ngoại khóa nổi bật tại trường là:

– Erasmus Sports: Đây là trung tâm thể thao của EUR, nơi bạn có thể tham gia vào hơn 50 môn thể thao khác nhau, từ bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, đến yoga, pilates, zumba, và cả võ thuật.

– Erasmus Student Network (ESN): Đây là tổ chức sinh viên lớn nhất tại EUR, chuyên tổ chức các hoạt động cho sinh viên quốc tế, như các chuyến du lịch, các buổi tiệc, các buổi giao lưu văn hóa, và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

– Erasmus Debating Society: Đây là câu lạc bộ tranh luận của EUR, nơi bạn có thể rèn luyện kỹ năng diễn đạt, lập luận và thuyết phục. Câu lạc bộ tổ chức các buổi tranh luận hàng tuần với các chủ đề đa dạng, từ chính trị, kinh tế, xã hội, đến văn hóa, giáo dục, khoa học. Câu lạc bộ cũng thường tham gia vào các cuộc thi tranh luận quốc tế và có nhiều thành tích đáng tự hào.

– Erasmus Music Collective: Đây là câu lạc bộ âm nhạc của EUR, nơi bạn có thể thể hiện tài năng âm nhạc của mình, dù là hát, chơi nhạc cụ, hay sáng tác. Câu lạc bộ tổ chức các buổi biểu diễn, workshop, và các sự kiện âm nhạc cho các thành viên và cộng đồng EUR. Bạn cũng có thể tham gia vào ban nhạc hoặc dàn hợp xướng của câu lạc bộ.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng có hợp tác với một số nhà cung cấp nhà ở để giúp sinh viên tìm kiếm chỗ ở phù hợp. Bạn có thể đăng ký nhà ở thông qua các đối tác của EUR, như SSH, Xior, Stadswonen, Holland2Stay, và The Student Hotel. Bạn cũng có thể tự tìm kiếm nhà ở trên các trang web như Pararius, Kamernet, Nestpick.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Erasmus Rotterdam hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, kết nối với các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên và các tổ chức đối tác. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình học bổng, học phí ưu đãi và hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

  • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Hoàng tử Friso của Orange-Nassau là con trai thứ hai của Nữ hoàng Beatrix của Hà Lan và Claus von Amsberg. Đồng thời, ông cũng là em trai của Vua Willem-Alexander.

– Tan Malaka là một giáo viên người Indonesia, người theo chủ nghĩa Mác, triết gia, người sáng lập Liên minh Đấu tranh (Persatuan Perjuangan) và Đảng Murba. Ông được gọi là “Cha đẻ của Cộng hòa Indonesia” (tiếng Indonesia: Bapak Republik Indonesia).

– Sumitro Djojohadadikusumo là một chính khách Indonesia và là một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất đất nước. Ông giữ các chức vụ cấp bộ trưởng dưới thời Tổng thống Sukarno và Suharto không liên tục từ năm 1950 đến năm 1978. Trong thời gian làm việc trong chính phủ, Sumitro từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu trong năm nội các khác nhau. Ông cũng là Trưởng khoa Kinh tế của Đại học Indonesia.

Kết luận

Trường Đại học Erasmus Rotterdam là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, chuyên về các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, luật và y tế. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao, với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, cũng như sự hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp uy tín. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi con đường học vấn chuyên nghiệp và có ý nghĩa trong thời đại toàn cầu hóa. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *