Review Trường Đại học Vrije (Vrije Universiteit Amsterdam)

Trường Đại học Vrije

Bạn có biết Trường Đại học Vrije là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới và Châu Âu về nghiên cứu và giảng dạy? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học uy tín và đa dạng ngành nghề này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Vrije

Trường Đại học Vrije (Vrije Universiteit Amsterdam) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1880. Trường có một tầm nhìn rõ ràng về xã hội, với mục tiêu đào tạo những người có trách nhiệm, có tầm nhìn và có khả năng đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn. Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình du học Hà Lan thì đây là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

Trường Đại học Vrije có trụ sở chính nằm ở thành phố Amsterdam, một thành phố sôi động và đa văn hóa của Hà Lan, với dân số khoảng 800.000 người. Amsterdam là một thành phố của nghệ thuật, khoa học, kinh doanh và giải trí, cũng như nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, công viên và lễ hội. Đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghiệp và giáo dục của vùng Randstad, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Vrije (Vrije Universiteit Amsterdam)
  • Địa chỉ: De Boelelaan 1105, Amsterdam, 1081 HV, Hà Lan
  • Số điện thoại: +31 20 598 9898
  • Email: study@vu.nl

Review Trường Đại học Vrije

Trường Đại học Vrije (VU Amsterdam) là một trường đại học tiên phong, với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng cao, đa dạng và cộng đồng.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường Đại học Vrije là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như khoa học, công nghệ, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, luật, kinh tế. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Utrecht, một liên minh của 50 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

VU Amsterdam có khẩu hiệu là “Don’t just become something, become someone”, nghĩa là “Đừng chỉ trở thành một cái gì đó, hãy trở thành một ai đó”, thể hiện sự quan tâm và phát triển của trường đối với cá nhân và xã hội.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Vrije là một trong những trường đại học uy tín và hiện đại của Hà Lan. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự tôn trọng và cộng đồng. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 3.500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Vrije Universiteit Amsterdam

VU Amsterdam có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 10%, nghĩa là có khoảng 10 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 23.000, với khoảng 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, trường có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 300 đối tác trên toàn thế giới.

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Vrije
Cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Vrije

Học phí của Trường Đại học Vrije là bao nhiêu?

Tùy vào các cấp độ học khác nhau mà mức học phí của ngôi trường này sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường:

Chương trình học Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2,140
Thạc sĩ €2,170
Tiến sĩ €2,170

Chương trình học và bằng cấp tại Vrije Universiteit Amsterdam

Trường Đại học Vrije là một trường đại học cung cấp các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các công trình nghiên cứu khoa học của Vrije Universiteit Amsterdam

Trường Đại học Vrije là một trường đại học tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, với hơn 73.000 bài báo khoa học được xuất bản và hơn 2,3 triệu lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường khá phong phú như sinh học, y học, hóa học, khoa học môi trường, kỹ thuật, di truyền học…

Trường cũng có nhiều cơ sở vật chất nghiên cứu hiện đại và tiên tiến, như các phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm tính toán và trung tâm dữ liệu. Đồng thời, trường nhiều đối tác nghiên cứu quốc tế, như các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.

Trường Đại học Vrije thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa thú vị cho sinh viên
Trường Đại học Vrije thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa thú vị cho sinh viên

Các thông tin thú vị về trường Đại học Vrije

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Vrije có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng ở có hạn và ưu tiên cho sinh viên quốc tế. Chi phí ký túc xá dao động từ 500 đến 650 EUR mỗi tháng, bao gồm bảo hiểm, điện, nước, internet và thuế nhà. Sinh viên cần đăng ký ký túc xá trước khi nhập học và tuân thủ các quy định của trường.

  • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học Vrije có hai cơ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan và một cơ sở tại Brussels, Bỉ. Địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Amsterdam: De Boelelaan 1105, 1081 HV Amsterdam, Netherlands;

– Cơ sở Brussels: Pleinlaan 2, 1050 Brussels, Belgium;

– Cơ sở Gooik: Ninoofsesteenweg 325A, 1755 Gooik, Belgium.

  • Các hình thức đào tạo tại trường

Ngôi trường này cung cấp các hình thức đào tạo sau:

– Đào tạo đại học: Trường có hơn 170 chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Anh, thuộc các lĩnh vực như nghệ thuật, luật, sức khỏe, ngôn ngữ, truyền thông và khoa học tự nhiên… Thời gian đào tạo đại học là 3 năm.

– Đào tạo thạc sĩ: Trường có hơn 200 chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh, thuộc các lĩnh vực như kinh doanh, luật, khoa học, y tế, giáo dục, tâm lý học, kỹ thuật, văn hóa, nghệ thuật và xã hội. Thời gian đào tạo thạc sĩ là 1 hoặc 2 năm.

– Đào tạo tiến sĩ: Trường có hơn 50 chương trình đào tạo tiến sĩ bằng tiếng Anh, thuộc các lĩnh vực như kinh tế, luật, khoa học, y tế, giáo dục, tâm lý học, kỹ thuật, văn hóa, nghệ thuật và xã hội. Thời gian đào tạo tiến sĩ là 4 năm. Sinh viên tiến sĩ có thể nhận được học bổng hoặc trợ cấp nghiên cứu từ trường hoặc các tổ chức khác.

– Đào tạo liên kết quốc tế: Trường có nhiều chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học khác trên thế giới, cho phép sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu và trao đổi văn hóa ở nước ngoài. Một số chương trình liên kết quốc tế của trường là: Erasmus Mundus, Joint Degree, Double Degree, Exchange Program, Summer School và Winter School.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trườnghỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng các cách sau:

– Cung cấp các chương trình thực tập trong và ngoài nước, liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ.

– Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp, như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết hồ sơ xin việc, luyện phỏng vấn, giới thiệu việc làm và tổ chức các sự kiện tuyển dụng.

– Cung cấp các mạng lưới cựu sinh viên, như VU Alumni Association, VU Alumni International Network và VU Alumni Chapters.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Vrije đã đào tạo ra nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, chính trị và kinh doanh. Một số ví dụ là:

– Wilhelmus Simon Petrus Fortuijn, hay Pim Fortuyn, là một chính trị gia, tác giả, doanh nhân, nhà xã hội học và học giả người Hà Lan, người đã thành lập đảng Pim Fortuyn List (Lijst Pim Fortuyn hay LPF) vào năm 2002.

– Linda Margaretha de Mol là người dẫn chương trình truyền hình và diễn viên người Hà Lan ở Hà Lan và Đức. Cô là em gái của nhà sản xuất truyền hình và người đồng sáng lập Endemol John de Mol. Cô cũng thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm của anh ấy.

– Reza Ghoochannejhad Nournia là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từng chơi ở vị trí tiền đạo.

– Jan Pieter “Jan Peter” Balkenende Jr. là một chính trị gia người Hà Lan. Ông từng giữ chức Thủ tướng Hà Lan từ ngày 22 tháng 7 năm 2002 đến ngày 14 tháng 10 năm 2010.

Kết luận

Trường Đại học Vrije (VU Amsterdam) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, với lịch sử phát triển lâu đời. Trường có nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, đa dạng và phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và tạo dựng nền tảng cho sự nghiệp sau này của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *