Review Trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva (Moscow Institute of Physics and Technology)

Trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva

Nếu bạn muốn theo học tại một ngôi trường nổi tiếng về vật lý và công nghệ thì Đại học vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT) chính là điểm đến lý tưởng. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian học thuật sôi động, nơi các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu đang nghiên cứu và phát triển công nghệ của tương lai. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva

Đại học vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT) là một trong những trường đại học công lập hàng đầu của Nga và thế giới về khoa học và công nghệ. Trường được thành lập vào năm 1946 với mục tiêu đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư xuất sắc cho nước Nga. Trường là một thành viên của Hiệp hội các trường đại học Nghiên cứu Châu Âu (LERU) và Hiệp hội các trường đại học Quốc tế (IAU). Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Nga của bản thân.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học vật lý kỹ thuật Moskva (Moscow Institute of Physics and Technology) (MIPT)
 • Địa chỉ: ul. Kerchenskaja, 1A, K1, Moskva, 117303, Nga
 • Số điện thoại: +7 (495) 408-52-90
 • Email: office@mipt.ru
 • Website: mipt.ru/english

Review Trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva

Trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva là một ngôi trường đào tạo xuất sắc. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Nga.

Nơi đây cũng là cội nguồn của những nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vật lý và công nghệ. Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ như vật lý, toán học, hóa học, sinh học, máy tính, kỹ thuật,…

Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy cao và uy tín quốc tế. Hơn nữa, trường cũng luôn nỗ lực trong quá trình tạo dựng môi trường học tập và cơ sở vật chất hiện đại. Điều đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và phát triển của sinh viên. Ngoài ra, các em còn được tham gia vào công việc khoa học từ năm thứ hai và thứ ba. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ sở hữu kiến thức kỹ thuật phong phú để đáp ứng các thách thức kỹ thuật cũng như thị trường lao động.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này là một địa chỉ uy tín cho những người muốn theo đuổi giáo dục và nghiên cứu ở lĩnh vực vật lý và công nghệ. Với chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu xuất sắc, MIPT tạo điều kiện tốt cho sinh viên phát triển kỹ năng và tư duy sáng tạo.

Có hơn 700 sinh viên quốc tế gia nhập vào Moscow Institute of Physics and Technology

Ngôi trường này có khoảng 6.040 sinh viên. Khoảng 700 sinh viên quốc tế đã gia nhập vào trường MIPT. Tỷ lệ nhập học của trường là 46%, được tính dựa trên tỷ lệ giữa số lượng sinh viên được nhận và số lượng đơn xin nhập học cùng các dữ liệu tuyển sinh khác. Để được nhận vào MIPT, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học và thi kỳ thi tuyển sinh của trường.

Nhiều sinh viên đã lựa chọn trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva làm điểm đến để học tập và nghiên cứu
Nhiều sinh viên đã lựa chọn trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva làm điểm đến để học tập và nghiên cứu

Học phí của trường Moscow Institute of Physics and Technology là bao nhiêu?

Học phí của trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva có sự thay đổi theo các chương trình học khác nhau. Dưới đây là các thông tin về học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân ₽600.000
Thạc sĩ ₽700.000
Tiến sĩ ₽800.000

Đơn vị tiền tệ là RUB (₽).

Chương trình đào tạo và bằng cấp của trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva

Dưới đây là một số chương trình học của ngôi trường này:

Ngành học Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và nhân văn Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Đại học vật lý kỹ thuật Moskva

MIPT là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 19.422 bài báo khoa học được công bố và 209.207 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Vật lý, Kỹ thuật, Vật lý lượng tử và Hạt nhân, Hóa học, Khoa học vật liệu, Sinh học, Hóa học hữu cơ, Khoa học môi trường,…

Các thông tin thú vị về Moscow Institute of Physics and Technology

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nga từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 7 mỗi năm. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ cho các chương trình bằng tiếng Anh từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 15 tháng 11 mỗi năm.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

MIPT cung cấp các học bổng cho sinh viên quốc tế theo các tiêu chí khác nhau như điểm thi, thành tích học tập, hoạt động xã hội và khả năng tiếng Anh. Một số ví dụ về các học bổng của MIPT là:

– Học bổng của Quỹ Phát triển Giáo dục Đổi mới (Charitable Foundation for the Development of Innovation Education);

– Học bổng của Chính phủ Moscow (Government Scholarship);

– Học bổng MIPT (MIPT Scholarship).

Trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
Trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

MIPT tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên để phát triển kỹ năng mềm, giao lưu văn hóa và kết bạn. Sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động về thể thao, khoa học, nghệ thuật và marketing.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

MIPT cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế theo hai loại: loại phòng đơn và loại phòng chung. Các căn phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng ngủ riêng, nhà bếp và internet. Các phòng chung được chia thành các căn nhỏ với toilet riêng và nhà vệ sinh chung. Tất cả các loại ký túc xá đều có wifi miễn phí.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường cung cấp các cơ hội cho sinh viên quốc tế để thực tập và làm việc trong các dự án khoa học do MIPT hoặc các tổ chức liên kết tổ chức. Các sinh viên quốc tế chỉ cần liên hệ với Đội ngũ hỗ trợ thực tập (Internship Coordinator) để được giới thiệu cho các dự án phù hợp với ngành học và sở thích của mình. Các sinh viên quốc tế sẽ được thanh toán theo số giờ hoặc số ngày làm việc theo yêu cầu của dự án. Ngoài ra, MIPT cũng có một số công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

 • Các chương trình hợp tác

Một số ví dụ về các chương trình hợp tác của MIPT là:

– École Polytechnique – Paris, Pháp: MIPT và École Polytechnique có mối quan hệ hợp tác từ năm 2017, nhằm thúc đẩy sự giao lưu và chia sẻ kiến thức giữa hai trường.

– Tsinghua University – Beijing, Trung Quốc: MIPT và Tsinghua University có mối quan hệ hợp tác từ năm 2018, nhằm phát triển các dự án nghiên cứu và giảng dạy liên quan đến vật lý kỹ thuật.

– Georgia Tech (Georgia Institute of Technology) – Atlanta, Hoa Kỳ: MIPT và Georgia Tech có mối quan hệ hợp tác từ năm 2019, nhằm xây dựng một trung tâm nghiên cứu vật lý kỹ thuật mới ở Nga.

Ngoài ra, MIPT còn có các chương trình hợp tác với các trường đại học và công ty khác của Nga và nước ngoài.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại MIPT được giảng dạy dưới hình thức giảng dạy lý thuyết và thực hành. Các sinh viên phải hoàn thành các bài kiểm tra, bài luận, báo cáo và bằng cấp để được cấp chứng chỉ hoặc bằng tiến sĩ. Sinh viên cũng có thể sử dụng tiếng Nga hoặc tiếng Anh để theo học, tuỳ thuộc vào ngành và yêu cầu của từng chương trình.

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Igor Vladimirovich Rybkov là một doanh nhân, người đồng sở hữu tập đoàn công nghiệp Technonikol. Ông xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes với tài sản trị giá 2 tỷ USD.

– Sergey Maratovich Guriyev là một nhà kinh tế học người Nga, hiệu trưởng và giáo sư kinh tế tại Institut d’études Politiques ở Paris (Sciences Po). Từ năm 2016 đến 2019, ông là chuyên gia kinh tế trưởng tại Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu. Vào tháng 1 năm 2024, ông được công bố là Hiệu trưởng sắp tới của Trường Kinh doanh Luân Đôn, kế nhiệm François Ortalo-Magné.

– Ngài Andre Konstantin Geim là nhà vật lý người Anh gốc Hà Lan gốc Nga làm việc tại Trường Vật lý và Thiên văn học tại Đại học Manchester ở Anh.

– Aleksandr Georgievich Filippenko là một diễn viên Liên Xô và Nga.

Kết luận

Đại học vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT) là một điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi giáo dục và nghiên cứu tại Nga. Với một môi trường học tập độc đáo và chất lượng giảng dạy vượt trội, MIPT đã tạo ra nhiều nhà khoa học và nhà lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực vật lý và công nghệ. Đây là điểm đến giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *