Review Trường Đại học Jagiellonia (Uniwersytet Jagiellonski) 

Đại học Jagiellonia

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học lâu đời, uy tín và đa dạng? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố đầy sức sống, văn hóa và lịch sử? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Jagiellonia là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường đại học Jagiellonia

Trường đại học Jagiellonia là một trong những trường đại học công lập hàng đầu của Ba Lan, được thành lập vào năm 1364. Trường có trụ sở tại Krakow, thành phố lớn thứ hai và là trung tâm văn hóa của Ba Lan, có dân số khoảng 780.000 người.

Trường có diện tích khoảng 230.000 m2, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà ăn, khu vui chơi, phòng tập thể dục và các cơ sở khác. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường đại học Jagiellonia (Uniwersytet Jagiellonski) (UJ)
 • Địa chỉ: Gołębia 24, 31-007 Kraków, Ba Lan
 • Email: info@uj.edu.pl
 • Điện thoại: +48 12 663 11 00

Review Đại học Jagiellonia

Trường đại học Jagiellonia có hệ thống đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm nhiều ngành học khác nhau, như nghệ thuật, kinh doanh, khoa học máy tính, kinh tế, khoa học xã hội, toán học, tâm lý học và nhiều ngành khác. Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo liên ngành, liên trường và liên quốc gia, cũng như các khóa học ngắn hạn và trao đổi sinh viên.

Cơ sở vật chất của Đại học Jagiellonia được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, nhằm phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Không chỉ có các tòa giảng đường hiện đại với các thiết bị tiên tiến, trường còn xây dựng thư viện với các tài liệu đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu của sinh viên tại trường. Hơn thế nữa, trường còn cung cấp cho sinh viên các dịch vụ nhà ở, thể thao và giải trí.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Ba Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Jagiellonia là một trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan. Ngôi trường này là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ lỡ khi tham gia quá trình du học Ba Lan. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình và mang lại sự hỗ trợ chuyên môn cho sinh viên. Trường cung cấp một môi trường học tập đa văn hóa và sáng tạo, khuyến khích sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Uniwersytet Jagiellonski?

Trường đại học Jagiellonia có khoảng hơn 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia. Trường cũng có hơn 4.000 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà nghệ thuật và nhà hoạt động nổi tiếng. Tỉ lệ sinh viên và giảng viên là 10:1, cho phép các sinh viên được hỗ trợ và tương tác tốt hơn. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là khoảng 45%, nghĩa là trên mỗi 100 đơn xin nhập học, có 45 đơn được chấp nhận.

Đại học Jagiellonia là một trong những ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời tại Ba Lan
Đại học Jagiellonia là một trong những ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời tại Ba Lan

Học phí của trường đại học Jagiellonia

Tại Trường đại học Jagiellonia, các chương trình học khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Ngành học Bằng cấp Học phí (mỗi năm)
Khoa học máy tính Cử nhân 10.000 zł
Khoa học máy tính Thạc sĩ 12.000 zł
Kinh doanh Cử nhân 8.000 zł
Kinh doanh Thạc sĩ 10.000zł
Nghệ thuật Cử nhân 6.000zł
Nghệ thuật Thạc sĩ 8.000zł
Ngôn ngữ học Cử nhân 4.000zł
Ngôn ngữ học Thạc sĩ 6.000zł

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại trường Uniwersytet Jagiellonski

Đại học Jagiellonia xây dựng hệ thống chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình học do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình học Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Uniwersytet Jagiellonski

Đại học Jagiellonia là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 67.725 bài báo khoa học được xuất bản và 888.218 trích dẫn đã nhận được. Lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Hóa học, Y học, Vật lý, Văn học & Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Sinh hóa, Khoa học Môi trường, Di truyền học, Vật lý Hạt nhân.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Jagiellonia

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của UJ phụ thuộc vào chương trình đào tạo và ngôn ngữ mà bạn muốn theo học. Nếu bạn muốn học bằng tiếng Ba Lan, bạn có thể nộp hồ sơ từ ngày 6 tháng 3 đến ngày 8 tháng 4 năm 2024. Nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh, bạn có thể nộp hồ sơ từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 8 tháng 4 năm 2024. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ trong các vòng đăng ký sau, nếu còn chỗ trống.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

UJ có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Erasmus+, học bổng Rector, học bổng Coimbra Group, học bổng YEAR ABROAD PROGRAM, bao gồm cả học bổng của chính trường, học bổng của Cơ quan Quốc gia Trao đổi Học thuật (NAWA) và học bổng của các tổ chức đối tác.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Ngôi trường này có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bạn có thể nộp đơn xin ở ký túc xá khi đăng ký học trên hệ thống IRK. Bạn cũng cần đáp ứng các yêu cầu về thu nhập, thành tích học tập và tình trạng sức khỏe.

Bầu không khí học tập tích cực tại Đại học Jagiellonia
Bầu không khí học tập tích cực tại Đại học Jagiellonia
 • Trường có các hình thức đào tạo nào?

Trường cung cấp các chương trình đào tạo ở bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như khoa học sinh học, khoa học hóa học, quản lý và khoa học chất lượng, luật, nghệ thuật, khoa học vật lý, khoa học y tế và khoa học sức khỏe. Ngôn ngữ chính dùng trong giảng dạy là tiếng Ba Lan, nhưng cũng có khoảng 30 chương trình được cung cấp bằng tiếng Anh và một số bằng tiếng Đức.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và giáo dục quốc tế, trao đổi giảng viên và sinh viên trong các thỏa thuận song phương, Erasmus+ và SYLFF cũng như các chương trình học bổng khác nhau.

Ngoài ra, trường cũng có các đơn vị chuyên trách để hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm nơi thực tập như Trung tâm Hỗ trợ Học thuật, Phòng Truyền thông và Tiếp thị.

 • Các chương trình hợp tác của trường đại học?

Trường đại học này tham gia vào nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác trên thế giới, chẳng hạn như Coimbra Group, EAIE, Europaeum, EUA, Guild of European Research-Intensive Universities, IRUN, Una Europa, Utrecht Network, và Erasmus Mundus.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu, nội dung và yêu cầu của từng chương trình. Một số hình thức phổ biến là bài giảng, phòng thực hành, thảo luận nhóm, hội thảo, hội nghị, thực tập và nghiên cứu độc lập.

– Số lượng sinh viên trong mỗi lớp cũng có thể khác nhau, nhưng trung bình là khoảng 20-30 sinh viên.

– Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các đơn vị học tập (ECTS), mỗi đơn vị tương ứng với 25-30 giờ học.

– Mỗi chương trình đào tạo có một số lượng đơn vị học tập cần thiết để hoàn thành và nhận bằng cấp.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Giáo hoàng John Paul II : người đứng đầu Giáo hội Công giáo và là người đứng đầu Nhà nước Thành phố Vatican từ năm 1978 cho đến khi ông qua đời năm 2005.

– Andrzej Sebastian Duda : một luật sư và chính trị gia, giữ chức tổng thống Ba Lan kể từ ngày 6 tháng 8 năm 2015.

– Stanisław Herman Lem : nhà văn người Ba Lan viết truyện khoa học viễn tưởng và tiểu luận về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm triết học, tương lai học và phê bình văn học.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Jagiellonia là một trường đại học hàng đầu tại Ba Lan và có lịch sử lâu đời. Với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đáng kinh ngạc, trường đã đạt được danh tiếng quốc tế. Đây là một điểm đến tuyệt vời cho những người muốn theo đuổi giáo dục và phát triển sự nghiệp tại Ba Lan. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *