Review Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH (Akademia Górniczo-Hutnicza)

Đại học Khoa học và Công nghệ AGH

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học hàng đầu của Ba Lan, có truyền thống lâu đời và uy tín quốc tế? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố đẹp, giàu lịch sử và văn hóa? Nếu câu trả lời là có thì trường đại học Khoa học và Công nghệ AGH là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường đại học Khoa học và Công nghệ AGH

Trường đại học Khoa học và Công nghệ AGH là một trường đại học công lập ở Krakow, Ba Lan. Trường được thành lập vào năm 1913 và khai giảng vào năm 1919. Tên viết tắt của trường là AGH. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất và có nhiều ngành học nhất ở Ba Lan.

Trường có trụ sở tại Aleja Adama Mickiewicza 30, Krakow, có diện tích khoảng 40 ha. Trường bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà ăn, khu vui chơi, phòng tập thể dục và các cơ sở khác.

 • Tên trường: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH (Akademia Górniczo-Hutnicza) (AGH)
 • Địa chỉ: Aleja Adama Mickiewicza 30, Krakow, Małopolskie, 30-059 Ba Lan
 • Email: rektor@agh.edu.pl
 • Điện thoại: +48 12 617 22 22

Review Đại học Khoa học và Công nghệ AGH

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư và phát triển mạnh mẽ nhằm phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

Không chỉ có các tòa giảng đường hiện đại với các thiết bị tiên tiến, trường còn xây dựng thư viện với các tài liệu đa dạng. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu của sinh viên tại trường. Hơn thế nữa, trường còn cung cấp cho sinh viên các dịch vụ nhà ở, thể thao và giải trí.

Đội ngũ giảng viên tại trường AGH là những chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực của mình. Họ mang đến sự hỗ trợ và hướng dẫn chuyên môn cho sinh viên, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Ba Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, AGH là một trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan, với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu. Trường tập trung vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ, cung cấp một môi trường học tập đa dạng và trang bị kiến thức chuyên sâu. Ngôi trường này được đánh giá cao về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Sinh viên được tiếp cận với các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và công nghệ tiên tiến. Điều đó mang lại cho các em những trải nghiệm học tập thực tế và ứng dụng. Đây là ngôi trường sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời khi tham gia vào quá trình du học Ba Lan.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Akademia Górniczo-Hutnicza?

Trường đại học Khoa học và Công nghệ AGH có số lượng sinh viên là 18.887 người. Số lượng sinh viên quốc tế của trường là 1.223 người, chiếm 6,5% tổng số sinh viên. Trường cũng có hơn 2.000 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều nhà khoa học, nhà phát minh và nhà giáo dục nổi tiếng. Tỉ lệ sinh viên và giảng viên là 17:1, cho phép các sinh viên được hỗ trợ và tương tác tốt hơn.

Đại học Khoa học và Công nghệ AGH là điểm đến lý tưởng để sinh viên học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích
Đại học Khoa học và Công nghệ AGH là điểm đến lý tưởng để sinh viên học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích

Học phí của trường đại học Khoa học và Công nghệ AGH là bao nhiêu?

Các chương trình đào tạo tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH có các mức học phí khác nhau. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân 10.000 zł
Thạc sĩ 12.000 zł
Tiến sĩ 15.000 zł

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại trường Akademia Górniczo-Hutnicza

Trường AGH cung cấp các chương trình đào tạo khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số chương trình học do trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Akademia Górniczo-Hutnicza

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 32.625 bài báo khoa học được xuất bản và 293.595 trích dẫn đã nhận được.

Lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Vật lý Hạt nhân và Hạt nhân, Khoa học Vật liệu, Khoa học Môi trường, Sinh học, Hóa học Hữu cơ, Khoa học Máy tính và Văn học & Khoa học Xã hội.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của AGH phụ thuộc vào chương trình đào tạo mà bạn muốn theo học. Các thời hạn nộp hồ sơ cho năm học 2023/2024 là như sau:

– Các chương trình đào tạo Thạc sĩ: từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 năm 2023.

– Các chương trình đào tạo Tiến sĩ: từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8 năm 2023.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ qua hệ thống trực tuyến của trường. Bạn cũng cần kiểm tra các yêu cầu về điểm số, ngôn ngữ và các bài kiểm tra chuyên ngành của từng chương trình.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

AGH có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Erasmus+, học bổng Rector, học bổng Coimbra Group và học bổng YEAR ABROAD PROGRAM.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên?

AGH có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ học thuật, thể thao, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện và quốc tế. Bạn có thể tham gia các hoạt động này để giao lưu, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại AGH.

Đại học Khoa học và Công nghệ AGH thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên rèn luyện và giao lưu
Đại học Khoa học và Công nghệ AGH thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên rèn luyện và giao lưu
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

AGH có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bao gồm các ký túc xá Bydgoska, Nawojka, Piast và Żaczek. Các ký túc xá này có vị trí thuận tiện, gần trung tâm thành phố và các cơ sở học tập của trường. Nơi đây có các phòng ở với các tiện nghi như bếp, phòng tắm, wifi và phòng học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

AGH hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Sinh viên có thể tham gia chương trình ERASMUS để thực tập từ 3 đến 12 tháng tại một doanh nghiệp hoặc tổ chức ở một nước châu Âu khác.

Sinh viên cũng có thể tham gia các dự án nghiên cứu hợp tác với các trung tâm nghiên cứu hàng đầu như CERN, Rutherford Appleton Laboratory, và Orbital Space. Ngoài ra, trường cũng có Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Tốt nghiệp, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tổ chức các sự kiện như Ngày Hội Việc Làm và Ngày Hội Thực Tập.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

AGH có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, tổ chức,  doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường đã ký kết gần 300 thỏa thuận hợp tác chung với các trường đại học trên thế giới, trong đó có đối tác ở hơn 60 quốc gia. Hiện nay, hầu hết các thỏa thuận đã được ký kết với các trường đại học ở Ukraine, Pháp, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

 • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

AGH có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Các chương trình Thạc sĩ kéo dài từ 1.5 đến 2 năm, còn các chương trình Tiến sĩ kéo dài từ 3 đến 4 năm. Các chương trình này bao gồm nhiều ngành học khác nhau, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đến kinh tế, du lịch và xã hội học.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại AGH bao gồm:

– Wiesław Ochman là ca sĩ người Ba Lan.

– Konrad Szczepan Berkowicz là một chính trị gia người Ba Lan. Ông là phó chủ tịch KORWiN từ năm 2015. Ông là phó Thượng nghị sĩ từ năm 2019.

– Wojciech Mikołaj Zabłocki là một kiến trúc sư và kiếm sĩ người Ba Lan, chuyên gia về phương thức kiếm.

– Janusz Sanocki là một chính trị gia người Ba Lan.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH là một trường đại học có uy tín và chất lượng. Trường cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu tuyệt vời cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập, rèn luyện và phát triển bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *