Review Trường Đại học Adam Mickiewicz (Uniwersytet im. Adama Mickiewicza w Poznaniu)

Đại học Adam Mickiewicz

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học lâu đời, uy tín và đổi mới? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố đầy sức sống, văn hóa và lịch sử của Ba Lan? Nếu câu trả lời là có thì trường đại học Adam Mickiewicz tại Poznań là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường đại học Adam Mickiewicz

Trường đại học Adam Mickiewicz là một trường đại học nghiên cứu công lập tại Ba Lan, được thành lập vào năm 1919. Trường có tên gọi ban đầu là Đại học Piast, sau đó vào năm 1920 được đổi tên thành Đại học Poznań. Tên hiện tại của trường được đặt theo tên của nhà thơ lớn nhất Ba Lan, Adam Mickiewicz. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường đại học Adam Mickiewicz (Uniwersytet im. Adama Mickiewicza w Poznaniu) (UAM)
 • Địa chỉ: ul. Wieniawskiego 1, 61-712 Poznań, Ba Lan
 • Email: info@amu.edu.pl
 • Điện thoại: +48 61 829 40 00

Review Đại học Adam Mickiewicz

Trường đại học Adam Mickiewicz có hệ thống đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngôi trường này có hơn 200 chuyên ngành như nghệ thuật, kinh doanh, khoa học máy tính, kinh tế, khoa học xã hội, toán học, tâm lý học và nhiều ngành khác. Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo liên ngành, liên trường và liên quốc gia, cũng như các khóa học ngắn hạn và trao đổi sinh viên.

Cơ sở vật chất của Đại học Adam Mickiewicz được đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và rèn luyện. Không chỉ có các tòa giảng đường hiện đại với các thiết bị tiên tiến, trường còn xây dựng thư viện với các tài liệu đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu của sinh viên tại trường.

Hơn thế nữa, trường còn cung cấp cho sinh viên các dịch vụ nhà ở, thể thao và giải trí. UAM cũng có liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Điều này tạo ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp họ áp dụng kiến thức vào thực tế và xây dựng sự nghiệp thành công.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Adam Mickiewicz là một trường đại học hàng đầu tại Ba Lan, với sự đa dạng về ngành học và chất lượng giảng dạy. Nơi đây tạo dựng một môi trường học tập năng động, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Điều này mang lại một trải nghiệm học tập đa dạng, giúp sinh viên mở rộng kiến thức và kỹ năng giao tiếp. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi sinh viên bắt đầu hành trình du học Ba Lan của bản thân.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Uniwersytet im. Adama Mickiewicza w Poznaniu?

Trường đại học Adam Mickiewicz có 29.987 sinh viên đang theo học các khóa học đại học và sau đại học, trong đó có 1.213 sinh viên quốc tế. Đây là một con số khá ấn tượng, cho thấy trường có sức hút lớn đối với các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 63%, nghĩa là trên mỗi 100 đơn xin nhập học, có 63 đơn được chấp nhận. Trường cũng có hơn 2.000 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà nghệ thuật và nhà hoạt động nổi tiếng.

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Adam Mickiewicz
Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Adam Mickiewicz

Học phí của trường Đại học Adam Mickiewicz là bao nhiêu?

Trường Đại học Adam Mickiewicz có hệ thống chương trình học với mức học phí khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân 10.000 zł
Thạc sĩ 12.000 zł
Tiến sĩ 15.000 zł

Đơn vị tiền tệ được sử dụng là Zloty Ba Lan (PLN).

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Uniwersytet im. Adama Mickiewicza w Poznaniu

Đại học Adam Mickiewicz xây dựng hệ thống chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Adam Mickiewicz

Đại học Adam Mickiewicz là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 41.128 bài báo khoa học được xuất bản và 355.099 trích dẫn đã nhận được. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Sinh học, Văn học & Khoa học Xã hội, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Triết học, Vật lý Hạt nhân và Hạt nhân, Hóa học Hữu cơ và Sinh hóa.

Các thông tin thú vị về trường Uniwersytet im. Adama Mickiewicza w Poznaniu

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả học bổng của chính phủ Ba Lan, học bổng của các tổ chức quốc tế, học bổng của các cơ quan đối tác và học bổng của chính trường.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm cả các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật và tình nguyện. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động này để phát triển kỹ năng, mở rộng mạng lưới và tận hưởng cuộc sống sinh viên.

Đến với Đại học Adam Mickiewicz, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc cùng nhiều sinh viên tài năng khác
Đến với Đại học Adam Mickiewicz, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc cùng nhiều sinh viên tài năng khác
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Ngôi trường này có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên nước ngoài. Trường có 12 ký túc xá nằm ở các vị trí khác nhau trong thành phố, có thể chứa khoảng 4.000 sinh viên. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi, có wifi, phòng tập thể dục, phòng giải trí và phòng giặt ủi.

Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá khi nộp hồ sơ vào trường hoặc sau khi nhận được thư báo nhập học. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin về các ký túc xá, giá cả và cách thức đăng ký trên trang web của trường hoặc liên hệ với bộ phận ký túc xá qua email.

 • Trường có cơ sở khác không?

UAM có nhiều cơ sở khác nhau, chủ yếu nằm ở Poznań, nhưng cũng có một số ở các thành phố khác. Địa chỉ của các cơ sở chính là:

– Cơ sở Morasko: ul. Umultowska 89, 61-614 Poznań

– Cơ sở Ogrody: ul. Szamarzewskiego 89, 60-568 Poznań

– Cơ sở Stare Miasto: ul. Wieniawskiego 1, 61-712 Poznań

– Cơ sở Kalisz: ul. Nowy Świat 28-30, 62-800 Kalisz

– Cơ sở Gniezno: ul. Kostrzewskiego 5-7, 62-200 Gniezno

– Cơ sở Słubice: ul. Kościuszki 1, 69-100 Słubice

 • Các hình thức đào tạo của trường?

Các hình thức đào tạo tại trường bao gồm:

– Các chương trình đại học bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, kéo dài từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào ngành học và cấp bậc (bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc bằng thạc sĩ đơn nhất).

– Các chương trình sau đại học bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, kéo dài từ 2 đến 4 năm, dành cho những người đã có bằng đại học và muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

– Các chương trình học liên kết bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, kéo dài từ 1 đến 2 năm. Các chương trình này dành cho những người đã có bằng đại học và muốn học một ngành học khác hoặc bổ sung kiến thức và kỹ năng cho ngành học hiện tại.

– Các chương trình học phần bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, dành cho những người muốn học một số môn học cụ thể hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn.

– Các chương trình học trao đổi bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, kéo dài từ một học kỳ đến một năm học, dành cho những sinh viên đến từ các trường đại học đối tác của UAM trong và ngoài nước.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

UAM có một Trung tâm Hỗ trợ Nghề nghiệp (Career Support Centre), cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ viết CV và thư xin việc, tổ chức các buổi hội thảo và huấn luyện kỹ năng mềm, cũng như kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng và cơ hội thực tập.

Trường cũng có một Trung tâm Hợp tác Quốc tế (International Cooperation Centre), cung cấp các dịch vụ như tư vấn du học, hỗ trợ xin visa và học bổng. Ngoài ra, nơi đây cũng tổ chức các chương trình học trao đổi và hợp tác quốc tế, cũng như hỗ trợ sinh viên nước ngoài trong quá trình học tập và sinh hoạt tại UAM.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Các chương trình hợp tác của UAM bao gồm:

– Các chương trình học trao đổi với hơn 500 trường đại học đối tác trên toàn thế giới, trong khuôn khổ của các chương trình như Erasmus+, CEEPUS, Fulbright, DAAD, Campus Europae, ISEP, NAWA và nhiều chương trình khác.

– Các chương trình học liên kết với một số trường đại học đối tác, cho phép sinh viên nhận hai bằng cấp từ hai trường đại học khác nhau, hoặc một bằng cấp chung từ hai trường đại học.

– Các chương trình nghiên cứu hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, và tổ chức quốc tế, trong các lĩnh vực như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn, Khoa học Y tế, và Khoa học Kỹ thuật.

 • Những người nổi tiếng nào đã từng học tập tại trường?

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại UAM bao gồm:

– Jan Jerzy Kulczyk : một doanh nhân tỷ phú người Ba Lan. Ông là người sáng lập và chủ sở hữu của Kulczyk Holding (có trụ sở tại Warsaw) và một công ty đầu tư quốc tế Kulczyk Investments có trụ sở chính tại Luxembourg và các văn phòng tại London và Kyiv, Ukraine. Theo Forbes, Kulczyk là người Ba Lan giàu nhất vào thời điểm ông qua đời.

– Adam Michnik : nhà sử học, nhà tiểu luận, nhà bất đồng chính kiến, trí thức đại chúng người Ba Lan. Đồng thời, ông cũng là người đồng sáng lập và tổng biên tập tờ báo Ba Lan Gazeta Wyborcza.

– Dominika Kulczyk : nữ doanh nhân tỷ phú người Ba Lan và là con gái của Jan Kulczyk, người giàu nhất Ba Lan. Bà là người đồng sáng lập và chủ tịch của Quỹ Kulczyk, chủ tịch ban giám sát của Kulczyk Holding, chủ tịch ban giám sát của Polenergia SA, và đồng sáng lập của Values Consulting Group.

– Rudolf Stefan Jan Weigl : nhà sinh vật học, bác sĩ và nhà phát minh người Ba Lan, được biết đến với việc tạo ra loại vắc-xin hiệu quả đầu tiên chống lại bệnh sốt phát ban. Ông được đề cử giải Nobel Y học hàng năm từ 1930 đến 1934 và từ 1936 đến 1939.

Kết luận

Nhìn chung, trường đại học Adam Mickiewicz là một trường đại học uy tín với chất lượng giảng dạy cao. Sinh viên tại trường có cơ hội tiếp cận kiến thức và trải nghiệm học tập đa quốc gia, cùng với cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *