Review trường Đại học Vilnius (Vilniaus Universitetas)

Đại học Vilnius

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng để theo đuổi ước mơ học tập và nghiên cứu của mình? Bạn có muốn học tập trong một môi trường quốc tế và thân thiện? Nếu câu trả lời là có, thì Trường Đại học Vilnius (Vilniaus Universitetas) là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Vilnius

Trường Đại học Vilnius là một trong những trường đại học công lập lâu đời và có tiếng nhất ở Litva. Trường được thành lập vào năm 1579, là trường đại học cổ nhất ở Đông Âu. Trường có cơ sở chính nằm ở trung tâm thành phố Vilnius, một thành phố lớn, hiện đại và đẹp mắt, với dân số khoảng 553.000 người. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Vilnius (Vilniaus Universitetas)
 • Địa chỉ: Universiteto g. 3, LT-01513 Vilnius, Litva
 • Số điện thoại: +370 5 268 7000
 • Email: info@vu.lt
 • Trang web chính thức: https://www.vu.lt/en

Review trường Đại học Vilnius

Trường Đại học Vilnius là một trường đại học đa ngành. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trường luôn truyền cảm hứng cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường, khuyến khích họ luôn hướng đến những mục tiêu cao nhất, vượt qua những thách thức và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Màu sắc của trường là màu đỏ thẫm, biểu tượng cho sự nhiệt huyết, quyết tâm và sáng tạo.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Vilnius là một trường đại học uy tín và chất lượng, được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và khu vực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Litva.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường học tập và làm việc tích cực. Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ cho sinh viên tham gia vào các hoạt động hữu ích, giúp các em học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Đây sẽ là ngôi trường mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia vào hành trình du học Litva.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Vilniaus Universitetas?

Theo báo cáo năm 2020, trường có khoảng 19.000 sinh viên, trong đó có hơn 1.500 sinh viên quốc tế đến từ 74 quốc gia. Trường có 12 phân khoa, 7 viện nghiên cứu và 4 trung tâm nghiên cứu.

Trường tuyển sinh theo hai phương thức: xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc xét tuyển dựa trên kết quả thi đầu vào của trường. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là 54,6%.

Đại học Vilnius là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Litva
Đại học Vilnius là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Litva

Học phí của trường Đại học Vilnius là bao nhiêu?

Học phí tại Đại học Vilnius có sự thay đổi tùy vào từng đối tượng và từng chương trình học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Đối tượng Chương trình Học phí
Sinh viên trong nước Cử nhân €19-58/tín chỉ
Thạc sĩ €25-54/tín chỉ
Sinh viên quốc tế Cử nhân (chương trình bằng tiếng Anh) €1.300-2.400/năm
Thạc sĩ (chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Nga) €2.120-6.400/năm
Nha khoa €12.960/năm

Chương trình học tại trường Vilniaus Universitetas

Các chương trình đào tạo tại trường Đại học Vilnius khá đa dạng. Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Vilnius

Trường có nhiều nhóm nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực khoa học như: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Quản lý, Khoa học Sức khỏe và Y tế, và Khoa học Kỹ thuật. Trường cũng tham gia nhiều dự án nghiên cứu quốc tế, hợp tác với nhiều tổ chức và trường đại học hàng đầu thế giới.

Các thông tin thú vị về Vilniaus Universitetas

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường Đại học Vilnius có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng theo thành tích học tập, học bổng theo nhu cầu tài chính, học bổng theo hoạt động xã hội, học bổng theo đổi mới và sáng tạo và học bổng theo đặc thù chuyên ngành.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Vilnius có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, đội, tổ chức sinh viên, tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia các dự án tình nguyện, thực hiện các nghiên cứu khoa học và tham gia các chương trình trao đổi quốc tế.

Đại học Vilnius mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và bổ ích
Đại học Vilnius mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và bổ ích
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Vilnius có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với các phòng đơn, đôi, hoặc tập thể, có đầy đủ tiện nghi và dịch vụ. Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá khi nộp hồ sơ nhập học, hoặc liên hệ với phòng quản lý ký túc xá để biết thêm chi tiết.

 • Các hình thức đào tạo tại trường là gì?

Các hình thức đào tạo tại Trường Đại học Vilnius bao gồm đào tạo đại học (cử nhân), đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), đào tạo liên tục (chứng chỉ, khóa học ngắn hạn), và đào tạo trực tuyến (MOOCs, khóa học trực tuyến).

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Trường Đại học Vilnius hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội thực tập trong và ngoài nước. Trường cũng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp và tổ chức đối tác, tổ chức các sự kiện tuyển dụng và hướng nghiệp. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, và duy trì mạng lưới cựu sinh viên.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường Đại học Vilnius có hơn 800 đối tác hợp tác quốc tế, bao gồm các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp. Trường tham gia vào nhiều chương trình hợp tác quốc tế, như Erasmus+, Horizon 2020, EIT, COST, và nhiều hơn nữa. Trường cũng là thành viên của nhiều mạng lưới hợp tác quốc tế, như EUA, UNICA, Utrecht Network, và Baltic Sea Region University Network.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được chia thành các khối học phần, mỗi khối học phần có thời lượng từ 6 đến 8 tuần. Các sinh viên được xếp vào các nhóm học nhỏ, từ 10 đến 20 sinh viên mỗi nhóm, để tăng cường sự tương tác và hỗ trợ giữa giảng viên và sinh viên.

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường cũng sử dụng nhiều công cụ và nền tảng học tập trực tuyến, như Moodle, MS Teams, Zoom, và Google Classroom.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Adam Bernard Mickiewicz : nhà thơ, nhà viết kịch, nhà tiểu luận, nhà báo, dịch giả và nhà hoạt động chính trị người Ba Lan. Ông được coi là nhà thơ quốc gia ở Ba Lan, Litva và Belarus.

– Witold Pilecki : sĩ quan kỵ binh, nhân viên tình báo và lãnh đạo kháng chiến người Ba Lan trong Thế chiến thứ hai.

– Czesław Miłosz : nhà thơ, nhà văn, dịch giả và nhà ngoại giao người Mỹ gốc Ba Lan. Ông chủ yếu viết thơ bằng tiếng Ba Lan.

– Juliusz Słowacki : nhà thơ lãng mạn người Ba Lan. Ông được coi là một trong “Ba thi sĩ” của văn học Ba Lan – một nhân vật quan trọng trong thời kỳ Lãng mạn Ba Lan và là cha đẻ của kịch Ba Lan hiện đại.

Kết luận

Trường Đại học Vilnius là một ngôi nhà chung cho những tâm hồn đam mê học hỏi và sáng tạo. Với một cơ sở vật chất hiện đại, một đội ngũ giảng viên xuất sắc và môi trường đa văn hóa phong phú, trường hứa hẹn mang đến cho sinh viên cả một trải nghiệm giáo dục đẳng cấp quốc tế lẫn những cơ hội phát triển toàn diện. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *