Review Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys (Fontys Hogescholen)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất và tiên tiến nhất của Hà Lan và châu Âu? Bạn có muốn được học theo phương pháp thực hành, sáng tạo và linh hoạt, với sự hỗ trợ tận tình của các giảng viên và nhân viên? Nếu câu trả lời là có, thì trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys (Fontys Hogescholen, Fontys) là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys (Fontys Hogescholen, Fontys) được thành lập vào năm 1996. Đây là một trường đại học công lập ở Hà Lan, có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở các thành phố Eindhoven, Tilburg và Venlo, thuộc vùng Brabant, một trong những khu vực sáng tạo và phát triển nhất của châu Âu. Fontys là một nơi lý tưởng cho những ai yêu thích công nghệ, kinh doanh và nghệ thuật. Tại các cơ sở của trường, bạn sẽ được gặp gỡ và học tập với các sinh viên từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys (Fontys Hogescholen)
 • Viết tắt: Fontys
 • Địa chỉ: Postbus 347, Eindhoven, 5600 AH, Hà Lan
 • Số điện thoại: +31 (8850) 80000
 • Email: info@fontys.nl
 • Trang web chính thức: fontys.nl

Review trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys là một trong những trường đại học hàng đầu và uy tín tại Hà Lan và châu Âu. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Hà Lan.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường có nhiều chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, từ cử nhân, thạc sĩ bao gồm các ngành kỹ thuật, kinh tế, giáo dục, y tế, xã hội, nghệ thuật và truyền thông. Trường áp dụng phương pháp học tập dựa trên thực tiễn, khuyến khích sinh viên tự học, tự tìm kiếm và tự đánh giá. Trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và hợp tác quốc tế, với hơn 100 đối tác trên toàn thế giới.

Ngoài ra, trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa và dịch vụ hỗ trợ sinh viên, như thư viện, phòng máy, phòng thể dục, phòng y tế. Bên cạnh đó, trường còn có các hoạt động như tư vấn học tập, tư vấn nghề nghiệp, tư vấn tài chính và tư vấn về vấn đề xã hội. Điều đó góp phần không nhỏ trong quá trình giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Có hơn 6.700 sinh viên quốc tế học tập tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Fontys có một chính sách tuyển sinh minh bạch và công bằng, dựa trên các tiêu chí như kết quả học tập, điểm thi, khả năng tiếng Anh… Tùy theo từng chương trình, sinh viên có thể phải trải qua một bài kiểm tra, một bài luận, một phỏng vấn hoặc một bài thuyết trình để được chấp nhận

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 45.000 sinh viên. Trong đó, có hơn 6.700 sinh viên quốc tế, đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đang học tập tại trường. Ngôi trường này cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 100 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên

Học phí của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys là bao nhiêu?

Mức học phí của trường có sự thay đổi tùy thuộc vào chương trình học và quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Đối với sinh viên trong nước Đối với sinh viên quốc tế
Cử nhân € 2.143 € 7.920
Thạc sĩ € 2.143 € 13.200

Chương trình học tại trường Đại học Fontys Hogescholen

Dưới đây là các chương trình đào tạo do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không Không
Khoa học nhân văn và Xã hội Không
Toán học Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không
Tâm lý học Không

Các nghiên cứu khoa học của trường đại học Fontys Hogescholen

Trường đại học Fontys Hogescholen là một trường đại học ứng dụng hàng đầu ở Hà Lan, nằm ở một trong những khu vực sáng tạo nhất của châu Âu. Trường có nhiều nghiên cứu ứng dụng và hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức xã hội để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và giải quyết các vấn đề xã hội.

Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu chuyên sâu, như Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Dữ liệu, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh Quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe và Công nghệ, v.v… Trường cũng là một trong những thành viên của Liên minh Đại học Ứng dụng Hà Lan, một liên minh hợp tác giữa các trường đại học ứng dụng ở Hà Lan.

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys đã xuất bản 1.579 bài báo khoa học và nhận được 38.101 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Y học, Tâm lý học, Khoa học Chính trị, Khoa học Máy tính, Xã hội học, Triết học, Luật, Sinh học và Kỹ thuật.

Bầu không khí học tập thân thiện tại Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys
Bầu không khí học tập thân thiện tại Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Các thông tin thú vị về trường đại học Fontys Hogescholen

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của Fontys phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Theo trang web chính thức của trường, bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 7) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 12) hoặc mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 6) hàng năm.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Holland Scholarship, học bổng Orange Tulip Scholarship, học bổng Fontys Excellence Scholarship, học bổng Fontys Talent Scholarship, v.v. Bạn có thể xem thêm thông tin về các học bổng trên trang web chính thức của trường hoặc trang web này.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường đại học này cũng cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 300 đến 600 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

Fontys có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Eindhoven, bao gồm: cơ sở Tilburg (chuyên về kinh doanh, nghệ thuật và giáo dục), cơ sở Venlo (chuyên về kỹ thuật, kinh doanh và khoa học dữ liệu), cơ sở Sittard (chuyên về giáo dục và thể thao), cơ sở Utrecht (chuyên về y tế và công nghệ), cơ sở Den Haag (chuyên về kinh doanh quốc tế).

 • Các hình thức đào tạo tại trường 

Các hình thức đào tạo tại Fontys là: bài giảng, thực hành, seminar, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 15 đến 50, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các đơn vị học tập (module), mỗi module bao gồm một hoặc nhiều môn học liên quan đến nhau. Mỗi môn học có một số tín chỉ (credit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ để hoàn thành chương trình học.

Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v

Ngoài ra, Fontys còn có một trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (Fontys Centre for Entrepreneurship) để giúp sinh viên phát triển ý tưởng, kế hoạch và kỹ năng kinh doanh

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EIT Digital, chương trình Nuffic, chương trình EU Horizon 2020, v.v

Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Chimène van Oosterhout là một nhân vật truyền hình, diễn viên và ca sĩ người Hà Lan. Từ năm 1996, cô đã dẫn chương trình trên truyền hình Hà Lan (TROS, Veronica TV, SBS6, Net5 và RTL 4). Cô là người chiến thắng trong một số cuộc thi truyền hình nổi tiếng của Hà Lan (bao gồm Peking Express VIPS năm 2006 và Top Chef năm 2009).

– Morgan Barbançon Mestre là vận động viên người Pháp và Tây Ban Nha. Đại diện cho Tây Ban Nha, cô đã thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè 2012 ở London, cô đứng thứ 7 trong nội dung thi đồng đội và thứ 23 trong nội dung thi cá nhân.

Kết luận

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys là một trường đại học tốt và phù hợp cho những ai muốn học tập và phát triển trong các lĩnh vực khoa học ứng dụng. Trường có một môi trường học tập thân thiện, sáng tạo và quốc tế, cũng như một mạng lưới hợp tác rộng lớn với các trường đại học, doanh nghiệp và tổ chức khác. Đây là điểm đến tuyệt vời giúp sinh viên khai phá tiềm năng của bản thân cũng như tạo dựng nền tảng tương lai vững chắc. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *