Review Trường Đại học Maastricht (Universiteit Maastricht)

Trường Đại học Maastricht

Nếu bạn muốn học tập tại một ngôi trường đa dạng, đầy đủ cơ sở vật chất cũng như có nhiều cơ hội phát triển tại Hà Lan, thì trường Đại học Maastricht là gợi ý tốt cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Maastricht

Trường Đại học Maastricht là một trường đại học công lập, được thành lập năm 1976, tọa lạc tại thành phố Maastricht, một thành phố nhỏ nhưng đầy sức sống ở tỉnh Limburg, Hà Lan. Trường cũng có một cơ sở phụ tại thành phố Venlo. Trường được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học của Hà Lan, và là một trường đại học đa ngành, đa dạng giới tính, với quy mô lớn.

Trường cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Maastricht (Universiteit Maastricht – viết tắt là UM)
 • Địa chỉ: Minderbroedersberg 4-6, 6211 LK Maastricht, Hà Lan
 • Số điện thoại: +31 43 388 2222
 • Email: study@maastrichtuniversity.nl
 • Trang web chính thức: maastrichtuniversity.nl

Review trường Đại học Maastricht

Trường cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình tiến sĩ có thể được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan.

Trường Đại học Maastricht cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đại học, và có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên kỳ thi đầu vào và hồ sơ học tập và điểm số của sinh viên. Sinh viên quốc tế được hoan nghênh nộp đơn nhập học.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này là một trong những trường đại học có chất lượng cao tại Hà Lan. Không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích, trường còn mang đến cho sinh viên cơ hội tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Nhờ đó, sinh viên có thể học hỏi và rèn luyện để có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện nay. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Hà Lan của bản thân.

Có hơn 10.000 sinh viên quốc tế tham gia học tập tại Universiteit Maastricht

Trường có khoảng 19.000 sinh viên, trong đó hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo, môi trường học tập đa dạng và cơ hội nghiên cứu quốc tế.

Chính sách tuyển sinh của trường phụ thuộc vào từng chương trình và từng ngành học. Tuy nhiên, một số yêu cầu chung là: có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, có điểm thi TOEFL, IELTS hoặc Cambridge cao (nếu học bằng tiếng Anh), có bằng cử nhân hoặc tương đương (nếu học thạc sĩ hoặc tiến sĩ), có hồ sơ học tập và nghiên cứu tốt, có thư giới thiệu và bài luận cá nhân.

Theo thống kê của năm 2022, tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 65% cho chương trình cử nhân và 75% cho chương trình thạc sĩ.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Maastricht
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Maastricht

Học phí của trường Đại học Maastricht là bao nhiêu?

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường Đại học Maastricht:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên trong nước € 1.519

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi hàng năm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quốc tịch của và chương trình học. Đối với sinh viên quốc tế, học phí thường cao hơn và có thể bắt đầu từ €9,700.

Chương trình học tại trường Đại học Maastricht

Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Universiteit Maastricht

Trường Đại học Maastricht (UM) là một trường đại học nghiên cứu uy tín và năng động, chuyên về các lĩnh vực liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn. UM có nhiều nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và môi trường, cũng như giải quyết các thách thức toàn cầu.

Đại học Maastricht là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 77.287 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.441.161 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường gồm Y học, Sinh học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Tâm lý học, Khoa học Máy tính, Bệnh lý học, Hóa học, Tâm thần học, Di truyền và Hóa sinh.

Đến với trường Đại học Maastricht, sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường học tập năng động
Đến với trường Đại học Maastricht, sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường học tập năng động

Các thông tin thú vị về Trường Đại học Maastricht

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường 

Thời hạn nộp hồ sơ của UM phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của bạn. Nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 5 năm 2024. Nếu bạn muốn theo học chương trình tiến sĩ, bạn cần liên hệ trực tiếp với giáo sư hướng dẫn hoặc viện nghiên cứu của UM để biết thêm thông tin.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

UM có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Holland, học bổng Orange Tulip, học bổng Erasmus Mundus, và học bổng của các tổ chức quốc tế khác.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

UM có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, và chính trị. Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện, hội thảo, hội nghị, và chuyến tham quan do UM tổ chức hoặc hợp tác với các tổ chức khác.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

UM có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể chọn ở trong các khu nhà của UM hoặc của các công ty cho thuê nhà đối tác với UM. Bạn cũng có thể tự tìm phòng ở trên thị trường nhà ở tư nhân, nhưng giá cả và chất lượng có thể khác nhau.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

UM cung cấp các hình thức đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan, bao gồm cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, và các khóa học ngắn hạn. Các chương trình học tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn, như kinh doanh, luật, y tế, tâm lý học, và nghệ thuật.

 • Trường có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

UM hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức, và cựu sinh viên trong và ngoài nước. Trường cũng tổ chức các sự kiện như ngày hội việc làm, buổi tư vấn nghề nghiệp, và các khóa học kỹ năng mềm.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học khác trên thế giới, như Mạng lưới các trường đại học toàn cầu (WUN), Mạng lưới các trường đại học Châu Âu (YERUN)…

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Các chương trình Thạc sĩ thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, còn các chương trình Tiến sĩ thường kéo dài từ 3 đến 4 năm.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Trường áp dụng phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề (Problem-Based Learning – PBL). Đây là phương pháp hỗ trợ tăng cường khả năng tư duy phản biện, thuyết trình trước đám đông, học tập và làm việc độc lập, làm việc nhóm hiệu quả, v.v.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Pieter Cornelis Martijn van den Hoogenband là vận động viên bơi lội đã nghỉ hưu người Hà Lan. Anh ấy là nhà vô địch Olympic ba lần và là cựu kỷ lục gia thế giới.

– Markus Jansen là một nghệ sĩ guitar, ca sĩ và nhạc sĩ người Hà Lan. Anh được biết đến khi làm việc với các ban nhạc After Forever (1995–2002), Epica (2002–nay) và MaYaN (2010–nay).

– Julia Shaw là nhà tâm lý học và nhà văn khoa học nổi tiếng người Canada gốc Đức. Shaw là Cộng tác viên nghiên cứu danh dự về Tâm lý học tại Đại học College London (UCL) từ năm 2017 và là người đóng góp cho Scientific American từ năm 2015 đến năm 2017.

– Kelly Weekers là người dẫn chương trình truyền hình, người mẫu. Cô từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Nederland 2011 và đại diện cho Hà Lan tại Hoa hậu Hoàn vũ 2011 với vị trí Top 16.

Kết luận

Trường Đại học Maastricht (Universiteit Maastricht – UM) là một trong những trường có mô hình giáo dục đổi mới, mang tính quốc tế và tiếp cận đa ngành trong nghiên cứu và giáo dục. Cơ sở vật chất hiện đại và thư viện rộng lớn hỗ trợ tốt cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, trường còn khuyến khích sự phát triển cá nhân toàn diện của sinh viên, giúp họ trau dồi tri thức và kinh nghiệm. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *