Review trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (De Haagse Hogeschool)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague

Có phải bạn đang tìm kiếm một trường đại học có chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao tại Hà Lan? Có phải bạn mong muốn học tập trong một môi trường hiện đại, nơi mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp? Nếu câu trả lời là có thì Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (De Haagse Hogeschool) là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé!

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague

Được thành lập vào năm 1987, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague là một cơ sở giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận  nằm trong bối cảnh đô thị của thành phố trung bình Den Haag – Nam Hà Lan. Với dân số khoảng 548.000 người. Den Haag là một thành phố tuyệt vời để sinh sống và làm việc. Nơi đây mang đến sự cân bằng giữa nhịp sống sôi động và bầu không khí yên bình, cùng với chất lượng cuộc sống cao và môi trường văn hóa đa dạng. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (De Haagse Hogeschool)
  • Tên (tiếng Anh): The Hague University of Applied Sciences
  • Tên viết tắt: THU
  • Địa chỉ: Johanna Westerdijkplein 75, Den Haag, 2521 EN South Holland, Hà Lan
  • Số điện thoại: +31 (70) 445 88 88
  • Trang web chính thức: www.dehaagseh

Review trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague là một trong những trường đại học ứng dụng uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và công nghiệp, cũng như thể hiện tầm nhìn theo tiêu chí “The Hague University makes you think… ”.

Với lịch sử 37 năm kinh nghiệm đào tạo cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn thì các bạn sinh sinh không cần phải lo lắng về độ uy tín cũng như chất lượng giảng dạy của trường. THU cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong một môi trường học tập sáng tạo và toàn diện. Ngôi trường này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ trên con đường du học Hà Lan của mình.

Có khoảng 3.500 sinh viên quốc tế đăng ký vào De Haagse Hogeschool

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh linh hoạt. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 45%, nghĩa là có khoảng 45 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường là khoảng 25.000 sinh viên. Ngoài ra, Hague cũng chào đón khoảng 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. Trường còn có các chương trình trao đổi sinh viên với hơn 100 trường đại học đối tác trên toàn thế giới.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague

Học phí của De Haagse Hogeschool

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch và chương trình học của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường:

Đối tượng  Học phí (mỗi năm)
Sinh viên địa phương/EEA € 1.906
Sinh viên quốc tế/ ngoài EEA € 7.785

Chương trình học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Hague

Dưới đây là chương trình học do trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Thiết kế mỹ thuật Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không
Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không

Nghiên cứu khoa học của De Haagse Hogeschool

Trường có nhiều nghiên cứu ứng dụng và đáp ứng nhu cầu của xã hội thông qua các dự án hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ.

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague đã xuất bản 1.511 bài báo khoa học và nhận được 14.160 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Chính trị, Luật, Xã hội học, Triết học, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Y học, Tâm lý học và Kinh doanh.

Trường Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm
Trường Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm

Thông tin thú vị về De Haagse Hogeschool

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường với hơn 50 câu lạc bộ và hội nhóm như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, khoa học và kỹ thuật.

De Haagse Hogeschool cũng rất hay tổ nhiều hoạt động trong suốt năm học, bao gồm tuần lễ định hướng, hội thảo và một số sự kiện như tuần lễ chào đón tân sinh viên, lễ hội âm nhạc. Bạn có thể tham gia để học hỏi và trải nghiệm các sự kiện năng động như thế này ở trường nha!

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

De Haagse Hogeschool có cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Trường có hai khu ký túc xá chính ở Den Haag:

– Ký túc xá International Student House (ISH): Nằm ở trung tâm thành phố Den Haag, ISH là ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế. Ký túc xá cung cấp các phòng đơn, phòng đôi và căn hộ cho sinh viên.

– Ký túc xá Duinzicht: Nằm ở khu vực yên tĩnh gần trung tâm thành phố Den Haag, Duinzicht là ký túc xá dành cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên Hà Lan. Ký túc xá cung cấp các phòng đơn, phòng đôi và căn hộ.

Ngoài ra, trường còn hợp tác với một số nhà cung cấp ký túc xá tư nhân để cung cấp thêm chỗ ở cho sinh viên. Các nhà cung cấp ký túc xá tư nhân này có thể cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở và tiện nghi khác nhau.

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên quốc tế không?

De Haagse Hogeschool cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các chương trình học bổng này dựa trên khả năng học tập, thành tích học tập và nhu cầu tài chính của sinh viên. Dưới đây là một số chương trình học bổng chính của trường:

– Học bổng Holland Scholarship: Chương trình học bổng do chính phủ Hà Lan tài trợ dành cho sinh viên quốc tế tài năng từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Học bổng trị giá 5.000 EUR/năm cho chương trình cử nhân và 10.000 EUR/năm cho chương trình thạc sĩ.

– Học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS): Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc theo học tại trường Đại học De Haagse Hogeschool. Học bổng trị giá 5.000 EUR cho một năm học.

– Học bổng Leiden University Scholarship Fund (LUSF): Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tài năng theo học tại các trường đại học ở Hà Lan, bao gồm trường Đại học De Haagse Hogeschool. Học bổng trị giá 5.000 EUR/năm.

– Học bổng Nuffic Talent Grant: Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tài năng theo học chương trình thạc sĩ tại Hà Lan. Học bổng trị giá 10.000 EUR/năm.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học De Haagse Hogeschool bao gồm:

– Retno Lestari Priansari Marsudi: bà là một chính trị gia, nhà ngoại giao Indonesia, từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao trong Nội các của Joko Widodo từ năm 2014. Đại sứ Indonesia tại Hà Lan từ năm 2012 đến 2014, đồng thời là Đại sứ tại Iceland và Na Uy từ năm 2005 đến 2008.

– Werner Hans Peter Vogels: ông là giám đốc công nghệ và phó chủ tịch của Amazon,

– Yara van Kerkhof: là vận động viên trượt băng tốc độ đường ngắn người Hà Lan. Cô đã giành huy chương bạc ở nội dung 500 m tại Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc.

– JBF Mulder: ông là một nhà khoa học máy tính người Hà Lan, Giám đốc liên doanh trong ngành CNTT và là Giáo sư tại Đại học Antwerp, được biết đến với công trình nghiên cứu về kỹ thuật doanh nghiệp.

Kết luận

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (De Haagse Hogeschool) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu. Không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là nơi rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và nuôi dưỡng đam mê cho sinh viên. Với môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến và đội ngũ giáo viên, nhân viên tận tâm, De Haagse Hogeschool hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời và những ký ức khó quên. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về du học nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *