Review Trường Nghệ thuật Amsterdam (Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten)

Trường Nghệ thuật Amsterdam

Bạn là một người đam mê nghệ thuật, muốn học tập tại ngôi trường đại học uy tín, hiện đại, và đa dạng văn hóa ở Hà Lan? Vậy thì trường Trường Nghệ thuật Amsterdam (AHK) chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Nghệ thuật Amsterdam

Trường Nghệ thuật Amsterdam được thành lập vào năm 1987, là một trường đại học tư thục phi lợi nhuận, nằm ở thành phố thành phố lớn Amsterdam-North Holland.Với dân số khoảng 762.057 người. Amsterdam là thành phố đông dân cư nhất Hà Lan và là một trong những thành phố đông dân cư nhất châu Âu. Ngôi trường này được công nhận chính thức bởi Tổ chức công nhận của Hà Lan và Flanders (Accreditation Organisation of the Netherlands and Flanders). Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Nghệ thuật Amsterdam(Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten)
 • Tên (tiếng Anh): Amsterdam School of the Arts
 • Tên viết tắt: AHK
 • Địa chỉ: Jodenbreestraat 3, Amsterdam, 1011 NG North Holland, Hà Lan.
 • Số điện thoại: +31 (20) 527 7710
 • Trang web chính thức: ahk.nl

Review Trường Nghệ thuật Amsterdam

Trường Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten là một ngôi trường với lịch sử lâu đời, sở hữu bề dày truyền thống và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật. Trường đã được công nhận bởi Tổ chức công nhận của Hà Lan và Flanders (Accreditation Organisation of the Netherlands and Flanders), đảm bảo chất lượng giáo dục cao và bằng cấp được công nhận rộng rãi.

Theo studyineurope.com.vn, trường Nghệ thuật Amsterdam là một trong những trường uy tín và lâu đời thế giới với bề dày kinh nghiệm hơn 37 năm trong đào tạo các đào tạo nghệ sĩ tài ba, góp phần tô điểm cho bức tranh nghệ thuật thế giới thêm rực rỡ. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan.

Với chương trình giảng dạy đa dạng, AHK cung cấp cho sinh viên nền tảng nghệ thuật vững chắc cùng cơ hội phát triển bản thân trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, khiêu vũ, thiết kế, kiến trúc, v.v. Hơn thế nữa, AHK còn tạo dựng môi trường học tập truyền cảm hứng, nơi sinh viên được tự do khám phá tiềm năng sáng tạo của bản thân và kết nối với cộng đồng nghệ thuật quốc tế. Ngôi trường này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên trong quá trình du học tại Hà Lan.

Hơn 1.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten

Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 77%, nghĩa là có khoảng 77 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường là hơn 5.000 sinh viên. Ngoài ra, AHK cũng chào đón hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

AHK là trường đại học nghệ thuật có quy mô vừa phải, với số lượng sinh viên không quá đông, giúp đảm bảo chất lượng giáo dục và sự quan tâm chu đáo cho từng sinh viên.

Trường Nghệ thuật Amsterdam là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm
Trường Nghệ thuật Amsterdam là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm

Học phí của Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch và chương trình học của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường:

Chương trình Khoảng thời gian Học phí (EUR)
Cử nhân Âm nhạc 4 năm 8.210
Cử nhân Khiêu vũ 4 năm 8.210
Cử nhân Sân khấu 4 năm 8.210
Thạc sĩ Âm nhạc 2 năm 9.000
Thạc sĩ khiêu vũ 2 năm 9.000

Chương trình học tại Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten

Dưới đây là những chương trình học trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Thiết kế mỹ thuật Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không
Trường Nghệ thuật Amsterdam luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu
Trường Nghệ thuật Amsterdam luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Đối với các chương trình cử nhân, bạn có thể nộp hồ sơ vào kỳ nhập học tháng 9 (ngày 1 tháng 5) hoặc tháng 2 (ngày 1 tháng 10) hàng năm và nộp hồ sơ vào ngày 15 tháng 1 và 15 tháng 3 tương ứng với kỳ học tháng 2 và tháng 3 cho chương trình thạc sĩ.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten có hơn 50 câu lạc bộ dành cho sinh viên với nhiều sở thích khác nhau bao gồm âm nhạc, khiêu vũ, kịch nghệ, thiết kế, nhiếp ảnh, thể thao, v.v.

Ngoài ra, Trường còn hỗ trợ sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa bên ngoài trường để tạo cơ hội cho các bạn phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, cũng như mở rộng mối quan hệ xã hội của mình.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten có cung cấp ký túc xá cho sinh viên thông qua Tổ chức NHÀ ở Sinh viên Amsterdam (Stichting Studenten Housing Amsterdam-SSHA) để cung cấp ký túc xá cho sinh viên.

Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể với đầy đủ tiện nghi. Giá thuê ký túc xá của AHK dao động từ €350 đến €700 mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí, tiện nghi và loại phòng. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá ký túc xá trên trang web của SSHA nha!

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên quốc tế không? 

Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten cung cấp một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này dựa trên khả năng học tập, năng lực nghệ thuật và hoàn cảnh tài chính của sinh viên. Dưới đây là một số loại học bổng phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại AHK:

– Học bổng Amsterdam Excellence Scholarship: Học bổng toàn phần trị giá €25.000 dành cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình Thạc sĩ tại AHK.

– Học bổng Amsterdam Merit Scholarship: Học bổng miễn học phí dành cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại AHK.

– Học bổng Holland Scholarship: Học bổng €5.000 dành cho sinh viên xuất sắc từ các quốc gia ngoài EU/EEA theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Hà Lan.

– Học bổng Orange Knowledge Programme: Học bổng dành cho sinh viên từ các quốc gia đang phát triển theo học chương trình Thạc sĩ tại Hà Lan.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Roger Marcel Cicero Ciceu: ông là một nhạc sĩ nhạc jazz và pop người Đức.

– Paul Verhoeven: ông là một đạo diễn, nhà sản xuất phim, biên kịch. Là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như  phim cổ trang Keetje Tippel (1975), phim chiến tranh Soldier of Orange (1977), phim truyền hình tuổi teen Spetters (1980) và phim kinh dị tâm lý The Fourth Man (1983).

– Caroline Esmeralda van der Leeuw: bà được biết đến với dự án âm nhạc Caro Emerald, và sau này là The Jordan, là một ca sĩ nhạc pop và jazz người Hà Lan, hoạt động từ năm 2007, cô nổi lên vào năm 2009 với đĩa đơn đầu tay “Back It Up”. Đĩa đơn tiếp theo “A Night Like This” đứng đầu bảng xếp hạng ở Hà Lan.

Kết luận

Trường Nghệ thuật Amsterdam (Amsterdamse Hogeschool voor de Kunsten) là một ngôi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế đam mê theo đuổi con đường nghệ thuật.Với chất lượng giáo dục chất lượng, môi trường học tập thân thiện và nhiều cơ hội phát triển. Hãy để AHK giúp bạn trở thành những người nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật! Và cũng đừng quên truy cập hàng ngày vào studyineurope.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về những trường đại học uy tín trên thế giới nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *