Review Trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht (Hogeschool Utrecht)

Trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, đa dạng và sáng tạo ở Hà Lan, thì trường đại học khoa học ứng dụng Utrecht là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Trường không chỉ cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, mà còn tạo ra một môi trường học tập thân thiện, hợp tác và đổi mới cho sinh viên. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung của trường đại học khoa học ứng dụng Utrecht

Trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht (HU University of Applied Sciences Utrecht) là một trường đại học ứng dụng công lập ở Hà Lan, có trụ sở chính ở Utrecht. Đây là một thành phố nằm ở miền trung Hà Lan, cách thủ đô Amsterdam khoảng 40 km. Thành phố có dân số khoảng 359.000 người và là một trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế của khu vực. Thành phố còn nổi tiếng với các công trình kiến trúc, nhà thờ và kênh đào. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến trường

 • Tên trường: Trường khoa học ứng dụng (Hogeschool Utrecht)
 • Năm thành lập: 1993
 • Địa chỉ: Postbus 13102 Utrecht, 3507 LC Hà Lan.
 • Số điện thoại: +31 88 481 8181
 • Email: info@hu.nl
 • Trang web chính thức: https://www.internationalhu.com/

Review trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht

Trường đại học khoa học ứng dụng Utrecht (HU University of Applied Sciences Utrecht) là một trường đại học công lập phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1993, nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Utrecht. Trường cũng có một cơ sở phụ ở Amersfoort.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường đại học này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đại học, có chính sách tuyển sinh khắt khe dựa trên kỳ thi đầu vào và hồ sơ học tập và điểm số của sinh viên trong quá khứ. Các ứng viên quốc tế có thể nộp đơn xin nhập học.

Ngôi trường này cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, cơ sở thể thao. Ngoài ra, trường còn có các chương trình hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính.

Theo studyineurope.com.vn, trường đại học khoa học ứng dụng Utrecht cũng là một nơi lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy màu sắc, văn hóa và hoạt động. Ngôi trường này cũng là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi động và thân thiện. Trường có các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế và học bổng cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn và kỹ năng toàn cầu. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Hà Lan của bản thân.

Số lượng sinh viên quốc tế học tập tại trường Hogeschool Utrecht

Số lượng sinh viên của trường là 31.925 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tỷ lệ nhập học của trường là 14%, được tính dựa trên tỷ lệ giữa số lượng sinh viên được nhận và số lượng đơn xin nhập học cũng như một số dữ liệu nhập học khác.

Điều kiện tuyển sinh của trường là phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (HAVO) hoặc tương đương của nước ngoài, và phải đạt điểm số yêu cầu của từng chương trình. Bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, thường là IELTS 6.0 hoặc tương đương. Bạn có thể nộp đơn xin nhập học qua hệ thống Studielink hoặc trực tiếp với trường.

Lịch học của trường là học kỳ mùa thu (từ tháng chín đến tháng mười hai), học kỳ mùa xuân (từ tháng giêng đến tháng sáu).

Trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập
Trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập

Học phí của trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht

Học phí của trường sẽ có sự thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2,170
Thạc sĩ €2,170
Khóa học ngắn hạn €1,080

Chương trình đào tạo và bằng cấp của Hogeschool Utrecht

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không
Sinh học Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht

Trường đại học khoa học ứng dụng Utrecht đã công bố 2,354 bài báo khoa học và nhận được 32,204 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường gồm khoa học xã hội và nhân văn, y học, khoa học chính trị, tâm lý học, khoa học máy tính, luật, sinh học, triết học, xã hội học và khoa học môi trường.

Các thông tin thú vị về trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Hogeschool Utrecht phụ thuộc vào chương trình học và cấp độ mà bạn muốn theo học. Sinh viên nên nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có cung cấp một số học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm Holland Scholarship, HU Excellent Scholarship và HU Talent Scholarship. Giá trị của các học bổng này dao động từ 2.000 euro đến 5.000 euro. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu về thành tích học tập, tiếng Anh để có thể nộp đơn xin học bổng.

 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, tổ chức các sự kiện, tham gia các dự án xã hội, thể thao, nghệ thuật và văn hóa.

Trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập
Trường Đại học khoa học ứng dụng Utrecht luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Ngôi trường này không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm chỗ ở qua các đối tác như SSH Student Housing, Holland2Stay và The Student Hotel. Bạn cần đăng ký sớm để có thể có nhiều lựa chọn hơn về chỗ ở.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Hogeschool Utrecht hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp, cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu và mạng lưới liên kết với các đối tác trong và ngoài nước. Sinh viên cũng có thể truy cập vào các nguồn tài nguyên học tập và sự kiện giao lưu văn hóa do trường tổ chức.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Các chương trình hợp tác của Hogeschool Utrecht bao gồm các đối tác chiến lược như RIVM và UMC Utrecht, các đối tác quốc tế như Erasmus+ và ESN3 và các đối tác địa phương như các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền. Các chương trình hợp tác này nhằm mục đích tăng cường chất lượng giáo dục, nghiên cứu và đổi mới cho một cuộc sống bền vững và khỏe mạnh.

 • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Trường có cung cấp 22 chương trình đào tạo Thạc sĩ. Các chương trình Thạc sĩ thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Các chương trình đào tạo sau đại học tại trường được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Trường có hai hình thức đào tạo chính là hình thức chính quy và hình thức không chính quy. Hình thức chính quy là hình thức đào tạo theo chương trình cố định và có bằng cấp chính thức. Hình thức không chính quy là hình thức đào tạo theo nhu cầu cá nhân hoặc tổ chức và có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận. Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy bằng phương pháp học tập dựa trên thực hành, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Camille Lepage là một phóng viên ảnh người Pháp đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Cộng hòa Trung Phi năm 2014. Cái chết của cô được tổng thống Pháp mô tả là một vụ sát hại và nó đánh dấu cái chết đầu tiên của một nhà báo phương Tây trong cuộc xung đột.

– Irma Sluis là thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu người Hà Lan. Cô là thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu Hà Lan (NGT) và ngôn ngữ ký hiệu quốc tế (Gestuno) và đã xuất bản bài viết về công việc phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu ở Hà Lan. Từ năm 2005, cô đã làm việc với tổ chức phát thanh truyền hình Hà Lan NOS, nơi cô phiên dịch bản tin buổi sáng.

– Carlien Dirkse van den Heuvel là một vận động viên khúc côn cầu người Hà Lan.

– Peter Christiaan de Groot là một chính trị gia người Hà Lan, từng giữ chức vụ thành viên Hạ viện kể từ cuộc tổng tuyển cử năm 2021.

Kết luận

Đại học khoa học ứng dụng Utrecht là một trường đại học đa ngành hàng đầu tại Hà Lan. Với môi trường học tập tiên tiến và sự tận tâm của giảng viên, Hogeschool Utrecht là một sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn theo đuổi giáo dục cao hơn ở Hà Lan. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *