Review trường Đại học Bách khoa St.Petersburg (Peter the Great St.Petersburg Polytechnic University)

Trường Đại học Bách khoa St.Petersburg

Trường Đại học Bách khoa St.Petersburg là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Nga. Nơi này còn được biết đến với những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Bách khoa St.Petersburg

Đại học Bách khoa St.Petersburg (Peter the Great St.Petersburg Polytechnic University) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1899. Trường nổi tiếng với việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật và khoa học, cũng như có những phòng thí nghiệm nghiên cứu tiên tiến trong nhiều lĩnh vực. Với mục tiêu trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu, trường đã và đang thu hút sinh viên và nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới. Đây là ngôi trường mà đa số sinh viên đều hướng đến khi bắt đầu hành trình du học Nga của mình.

Trường có trụ sở chính tại thành phố St.Petersburg, một trong những thành phố lớn và phát triển nhất của Nga, nổi tiếng với lịch sử phong phú và văn hóa đa dạng. St.Petersburg cũng là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu sôi động, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển bản thân và sự nghiệp.

Dưới đây là thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Bách khoa St.Petersburg (Peter the Great St.Petersburg Polytechnic University)
 • Địa chỉ: Polytechnicheskaya 29, 195251, St.Petersburg, Nga
 • Số điện thoại: +7 (812) 297 16 16
 • Email: intadm@spbstu.ru

Review trường Đại học Bách khoa St.Petersburg

Đại học Bách khoa St.Petersburg là một ngôi trường có bề dày truyền thống và cam kết mạnh mẽ trong việc tạo ra những tri thức mới và giải pháp sáng tạo cho xã hội. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ, trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tự nhiên, và nhân văn.

Trường cũng là thành viên của nhiều tổ chức giáo dục quốc tế và có mối quan hệ hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Điều đó mở ra cơ hội giao lưu và học hỏi cho sinh viên và nhà nghiên cứu.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Bách khoa St.Petersburg là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Nga. Ngôi trường này nổi tiếng với sự phát triển lâu đời và danh tiếng trong giáo dục và nghiên cứu.

Trường không chỉ cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao mà còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện và hợp tác quốc tế. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển toàn diện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế nhập học vào trường Đại học Bách khoa St.Petersburg

Trường đại học này là nơi nổi tiếng với các chương trình và ngành học đa dạng. Điều đó đã tạo nên nét riêng biệt và thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia học tập. Số lượng sinh viên đăng ký học tại đây đã lên đến 30.000 sinh viên. Ngoài ra, trường cũng luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến tham gia học tập, nghiên cứu và phát triển. Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt. Tỷ lệ nhập học của trường là 30%, tức là trong 100 hồ sơ nộp vào trường thì có 30 hồ sơ được chấp nhận.

Đại học Bách khoa St.Petersburg là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Nga
Đại học Bách khoa St.Petersburg là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Nga

Học phí của trường Peter the Great St.Petersburg Polytechnic University

Học phí của ngôi trường này sẽ có sự thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân RUB 300,000 – 400,000
Thạc sĩ RUB 350,000 – 450,000
Tiến sĩ RUB 400,000 – 500,000

Chương trình học và bằng cấp tại Peter the Great St.Petersburg Polytechnic University

Trường Đại học Bách khoa St.Petersburg cung cấp nhiều chương trình học và khóa học trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Dưới đây là những chương trình tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế học
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội & Nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Công trình nghiên cứu của trường Đại học Bách khoa St.Petersburg

Đại học Bách khoa St.Petersburg là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 21,971 công trình khoa học được công bố và nhận được 155,797 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường gồm Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Vật lý lượng tử và Hạt nhân, Khoa học Vật liệu, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Sinh học, Hóa học Hữu cơ và Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Bách khoa St.Petersburg

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có chính sách học bổng đa dạng, bao gồm học bổng khuyến khích học tập, học bổng thành tích hoạt động, và học bổng trao đổi sinh viên quốc tế. Đại học Bách khoa St.Petersburg thường cung cấp các loại học bổng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có thể dựa trên thành tích học tập, nghiên cứu, hoặc các tiêu chí khác. Thông tin chi tiết về các học bổng này thường được cung cấp trên trang web chính thức của trường.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như các câu lạc bộ học thuật, văn hóa, thể thao, du lịch, tình nguyện và nhiều sự kiện văn hóa khác. Sinh viên có thể tham gia vào những hoạt động này để mở rộng kỹ năng, kinh nghiệm và tạo mối quan hệ xã hội.

Đại học Bách khoa St.Petersburg mang đến cho sinh viên những hoạt động thú vị và hữu ích
Đại học Bách khoa St.Petersburg mang đến cho sinh viên những hoạt động thú vị và hữu ích
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường cung cấp các phòng ký túc xá cho sinh viên. Các phòng ký túc xá thường được trang bị đầy đủ tiện nghi và thuận tiện cho sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày. Trường có hơn hai mươi ký túc xá trên khuôn viên với sức chứa hơn 10.000 người.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có nhiều cơ sở trải dài ở các địa điểm khác nhau. Một số cơ sở chính bao gồm:

– Cơ sở chính: ul. Politekhnicheskaya, 29, St.Petersburg, Nga.

– Cơ sở Khoa học Tự nhiên: ul. Politekhnicheskaya, 33, St.Petersburg, Nga.

– Cơ sở Khoa học Xã hội: ul. Politekhnicheskaya, 37, St.Petersburg, Nga.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến sau đại học, bao gồm cả chương trình dự bị và các khóa học ngắn hạn. Bao gồm các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, xã hội, kinh doanh, y học và nghệ thuật.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn nghề nghiệp, hội thảo về tuyển dụng, chương trình giao lưu với doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu, giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Saparmurat Atayevich Niyazov, còn được gọi là Türkmenbaşy, là một chính trị gia người Turkmenistan. Ông là bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Turkmenistan từ năm 1985 đến năm 1991.

– Matthew Colin Taibbi là một tác giả, nhà báo người Mỹ. Ông đã đưa tin về các chủ đề như tài chính, truyền thông, chính trị và thể thao. Ông cũng từng là biên tập viên đóng góp cho Rolling Stone.

– Mikhail Moiseyevich Botvinnik là một đại kiện tướng cờ vua người Nga, người đã giữ 5 chức vô địch thế giới. Là nhà vô địch cờ vua thế giới lần thứ sáu, ông còn là kỹ sư điện, nhà khoa học máy tính và là người tiên phong trong lĩnh vực cờ vua máy tính.

Kết luận

Đại học Bách khoa St.Petersburg (Peter the Great St.Petersburg Polytechnic University) là một trong những trường đại học kỹ thuật và nghiên cứu hàng đầu tại Nga. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, và môi trường học thuật năng động, trường là điểm đến lý tưởng cho sinh viên và nhà nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *