Review Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim (Hogeschool Windesheim)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim

Bạn có muốn học tập tại một trường đại học hiện đại và đa dạng văn hóa ở Hà Lan? Bạn có muốn được trang bị các kiến thức và kỹ năng thực tiễn, sáng tạo, và đổi mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim (WUAS) là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim được thành lập vào năm 1986, là một trường đại học tư thục phi lợi nhuận, nằm ở khu vực đô thị của thành phố nhỏ Zwolle (khoảng 130.000 dân), thuộc tỉnh Overijssel. Trường cũng có một cơ sở khác ở Zwolle.

WUAS được công nhận chính thức bởi Tổ chức Kiểm định Hà Lan và Flanders (NVAO), là một trường đại học đại chúng có quy mô lớn, đào tạo cho cả nam và nữ. Trường cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, chương trình học tập và trao đổi ở nước ngoài, cũng như các dịch vụ hành chính. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim (Hogeschool Windesheim)
 • Địa chỉ: Campus 2-6, 8017 CA Zwolle, The Netherlands
 • Số điện thoại: +31 88 469 99 99
 • Email: info@windesheim.nl
 • Trang web chính thức: windesheim.com

Review trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim là một trong những trường đại học hàng đầu ở Hà Lan về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2021, WUAS đứng thứ 8 trong số 13 trường đại học ứng dụng ở Hà Lan, và thứ 201-250 trong số 1.000 trường đại học trên thế giới. Đây là điểm đến tuyệt vời mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Hà Lan của bản thân.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đến việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu khác. Điều đó góp phần tạo dựng nên những chương trình trao đổi, mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá và học hỏi những điều mới mẻ.

Hơn 1.000 sinh viên quốc tế tham gia học tập tại trường Hogeschool Windesheim

Trường có khoảng 26.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau. Chính sách tuyển sinh của trường phụ thuộc vào từng chương trình đào tạo và yêu cầu trình độ tiếng Anh, tiếng Hà Lan, bằng cấp và kinh nghiệm của ứng viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là 67,5%.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim

Học phí của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào các cấp bậc học. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến học phí của nơi đây:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân € 2.170
Thạc sĩ € 2.170
Khóa học ngắn hạn € 1.080 – 2.170

Chương trình học tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim

Dưới đây là các chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không
Sinh học Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không Không
Khoa học xã hội & Nhân văn Không
Toán học Không Không
Y học Không
Vật lý Không Không
Tâm lý học Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim có nhiều hoạt động nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực. Các hoạt động nghiên cứu được thực hiện bởi các nhóm nghiên cứu của trường, thường hợp tác với các đối tác từ doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận hoặc các trường đại học khác.

Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim đã xuất bản 945 bài báo khoa học với 12.028 lượt trích dẫn được nhận. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Tâm lý học, Khoa học Chính trị, Y học, Luật, Xã hội học, Khoa học Máy tính, Triết học, Toán học và Kinh doanh.

Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời
Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời

Các thông tin thú vị về Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường 

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của bạn. Nếu bạn là sinh viên ngoài EU/EEA, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 5 nếu bạn muốn bắt đầu học vào tháng 9, hoặc trước ngày 1 tháng 11 nếu bạn muốn bắt đầu học vào tháng 2. Nếu bạn là sinh viên trong EU/EEA, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 6 hoặc 1 tháng 12 tùy theo kỳ nhập học.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Orange Knowledge, học bổng Holland, học bổng Windesheim, và học bổng World Citizen Talent. Mỗi học bổng có điều kiện và mức hỗ trợ khác nhau.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, các sự kiện văn hóa, thể thao, và nghệ thuật. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình trao đổi quốc tế, thực tập, và dự án nghiên cứu.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng có hạn. Bạn cần đăng ký sớm để có cơ hội được ưu tiên. Bạn cũng có thể tự tìm kiếm nhà ở tư nhân thông qua các trang web như SSH, Pararius, Kamernet, và HousingAnywhere.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim có hai cơ sở, một ở Zwolle và một ở Almere. Địa chỉ của hai cơ sở là:

– Campus Zwolle: Campus 2-6, 8017 CA Zwolle, Hà Lan

– Campus Almere: Hospitaaldreef 5, 1315 RC Almere, Hà Lan

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại trường là học tập ứng dụng. Điều đó nghĩa là bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành trong các dự án thực tế, tham gia các nhóm học tập, và thực hiện các nhiệm vụ tự chọn. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn bởi các giảng viên chuyên nghiệp và có cơ hội giao lưu với các sinh viên quốc tế.

 • Trường có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các mối liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức, và cơ quan chính phủ. Bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ của Trung tâm Nghề nghiệp và Sáng tạo (Career Services and Entrepreneurship), nơi bạn có thể nhận được lời khuyên, hướng dẫn, và đào tạo về sự nghiệp và khởi nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

WUAS có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, doanh nghiệp, và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng giáo dục, nghiên cứu, và dịch vụ. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác của trường  là:

– Chương trình Erasmus+, cho phép sinh viên và nhân viên của WUAS học tập, làm việc, và trao đổi kinh nghiệm ở các nước châu Âu.

– Chương trình Double Degree, cho phép sinh viên của WUAS nhận được hai bằng cấp cử nhân hoặc thạc sĩ từ hai trường đại học khác nhau, một ở Hà Lan và một ở nước ngoài.

– Chương trình Global Project and Change Management, cho phép sinh viên của WUAS tham gia vào các dự án thực tế liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, và hợp tác với các đối tác ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, môi trường, và xã hội.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Evert Brouwers là một nhà báo, tổng giám đốc và người phát ngôn người Hà Lan.

– Tjitske Siderius là một chính trị gia người Hà Lan.

– Fréderike Geerdink là nhà báo và tác giả tự do người Hà Lan, chuyên đưa tin về các vấn đề chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đã hai lần bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ và bị trục xuất vào ngày 9 tháng 9 2015. Sau đó, cô dành một năm làm nhà báo cho Đảng Công nhân người Kurd.

– Samir Allioui là một chính trị gia và nhà hoạt động người Hà Lan. Từ tháng 8 năm 2009 đến tháng 4 năm 2010, Allioui giữ chức Đồng chủ tịch của Pirate Party International, đầu tiên là với Pat Mächler và sau đó là Jerry Weyer.

Kết luận

Đại học Khoa học Ứng dụng Windesheim là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Hà Lan. Ngoài những chương trình học đa dạng, sinh viên còn được học hỏi thêm những điều mới mẻ thông qua các hoạt động và chương trình hợp tác của trường. Đây là điểm đến lý tưởng góp phần giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, bạn hãy click ngay vào studyineurope.com.vn nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong hành trình học tập của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *