Review Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (Danmarks Tekniske Universitet)

Đại học Kỹ thuật Đan Mạch

Bạn có biết Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy của Đan Mạch và Châu Âu? Bạn có muốn được học tập tại ngôi trường danh giá này không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch

Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (Danmarks Tekniske Universitet) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1829 theo sáng kiến của Hans Christian Ørsted – một nhà vật lý nổi tiếng. Đây là một trường đại học nghiên cứu với mục tiêu trở thành một trường đại học toàn cầu, đổi mới và có trách nhiệm.

Trường nổi bật với nhiều trung tâm nghiên cứu chất lượng cao, như Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Tiên tiến (DTU Nanotech), Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Sinh học (DTU Bioengineering). Trường cũng hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau, như Trường Đại học Copenhagen, Trường Đại học Aalborg, Mạng lưới Utrecht và Liên minh 4EU+.

Trụ sở chính của trường nằm ở Kongens Lyngby, Hovedstaden, Đan Mạch, với dân số khoảng 50.000 người. Đây là một thành phố phát triển, được bao quanh bởi hồ Bagsværd, hồ Lyngby và rừng Dyrehaven. Kongens Lyngby cũng là một trung tâm giáo dục, kinh tế và văn hóa của vùng Hovedstaden, nơi mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (Danmarks Tekniske Universitet) (DTU)
 • Địa chỉ: Anker Engelunds Vej 1, 2800 Kongens Lyngby, Đan Mạch
 • Số điện thoại: +45 4525 2525
 • Email: dtu@dtu.dk

Review Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch

Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (Danmarks Tekniske Universitet) là một trường đại học nổi tiếng, với mục tiêu tạo ra những tri thức mới, những giải pháp đổi mới và những tác động có trách nhiệm cho xã hội và môi trường. DTU có khẩu hiệu là “Knowledge for the World”, nghĩa là “Kiến thức cho thế giới”, thể hiện sự đổi mới và trách nhiệm của trường trong việc theo đuổi nghiên cứu và học tập tại mức cao nhất.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Đan Mạch. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch là một trong những trường đại học đổi mới và năng động của Đan Mạch. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Điều đó cũng góp phần mang đến cho sinh viên thêm nhiều cơ hội phát triển khi bắt đầu hành trình du học Đan Mạch của bản thân.

Hằng năm có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Danmarks Tekniske Universitet

Trường có hơn 12.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế, và hơn 6.000 nhân viên, trong đó có hơn 2.000 giáo sư và nghiên cứu viên. Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế.

DTU có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 15%, nghĩa là có khoảng 15 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Khuôn viên của trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch
Khuôn viên của trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch

Học phí của Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch

Mức học phí tại Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch có sự thay đổi tùy thuộc vào các cấp bậc học khác nhau. Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình học mà trường cung cấp:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân Miễn phí
Thạc sĩ kr 67.200
Tiến sĩ Miễn phí

kr: Đơn vị tiền tệ của Đan Mạch

Chương trình học và bằng cấp của trường Danmarks Tekniske Universitet

Các chương trình đào tạo tại trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch cung cấp khá đa dạng. Dưới đây là một số chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế Không
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Nghệ thuật Tự nhiên & Khoa học Xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của trường Danmarks Tekniske Universitet

Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với 82.423 bài báo khoa học được công bố và 2.514.818 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Khoa học Môi trường, Vật lý Lượng tử và Hạt, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật liệu, Hóa học Hữu cơ và Địa chất.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 15 tháng 3 hàng năm cho các sinh viên quốc tế và 5 tháng 7 hàng năm cho các sinh viên Đan Mạch. Bạn cần nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống Optagelse.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Đan Mạch, học bổng của Quỹ DTU, học bổng của các công ty và tổ chức đối tác và học bổng của các tổ chức quốc tế.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và xã hội. Bạn có thể tham gia vào các sự kiện, giải đấu, buổi biểu diễn và các hoạt động tình nguyện do các câu lạc bộ tổ chức. Bạn cũng có thể tự tạo ra câu lạc bộ của mình nếu bạn có một sở thích đặc biệt.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho các sinh viên quốc tế. Bạn cần đăng ký ký túc xá khi nộp hồ sơ vào trường và chờ xác nhận từ phòng quản lý nhà ở của trường.

Đại học Kỹ thuật Đan Mạch luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đương chinh phục tri thức
Đại học Kỹ thuật Đan Mạch luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đương chinh phục tri thức
 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có ba cơ sở chính là cơ sở Lyngby, cơ sở Copenhagen và cơ sở Risø. Địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Lyngby: Anker Engelunds Vej 1, 2800 Kgs. Lyngby, Đan Mạch;

– Cơ sở Copenhagen: Elektrovej, Building 375, 2800 Kgs. Lyngby, Đan Mạch;

– Cơ sở Risø: Frederiksborgvej 399, 4000 Roskilde, Đan Mạch.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Trường có các hình thức đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật, khoa học, công nghệ. Trường cũng có các chương trình đào tạo liên kết, đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên sâu và đào tạo trực tuyến.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có một trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp dành cho sinh viên và cựu sinh viên, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV và thư xin việc. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng, cập nhật các cơ hội thực tập và việc làm.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, công ty, các tổ chức trong và ngoài nước nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và phát triển. Bạn có thể tham gia vào các chương trình hợp tác như:

– Chương trình đổi mới kỹ thuật châu Âu (European Institute of Innovation and Technology): là một sáng kiến của Liên minh châu Âu, nhằm tạo ra một môi trường sáng tạo và cạnh tranh cho các nhà khoa học, doanh nhân và sinh viên.

– Chương trình đào tạo kỹ sư quốc tế (International Engineering Education): là một mạng lưới các trường đại học kỹ thuật hàng đầu thế giới nhằm tạo ra các cơ hội học tập, nghiên cứu và trao đổi cho các sinh viên kỹ sư.

– Chương trình hợp tác với các công ty đa quốc gia (Multinational Company Collaboration): là một dự án hợp tác giữa trường và các công ty lớn như Microsoft, IBM, Novo Nordisk và Siemens, nhằm tạo ra các giải pháp công nghệ mới và tăng cường kỹ năng cho các sinh viên.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học, và công nghệ như:

– Bjarne Stroustrup: là người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình C++ và là một giáo sư danh dự của trường.

– Haldor Topsøe: là một nhà hóa học và doanh nhân, sáng lập ra công ty Haldor Topsøe, chuyên về các giải pháp công nghệ xanh.

– Ole Kirk Christiansen: là người sáng lập ra công ty Lego, nổi tiếng về các sản phẩm đồ chơi xây dựng.

– Jan Gehl: là một kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị, nổi tiếng về các dự án cải thiện không gian sống cho người dân.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn theo đuổi nghiên cứu và học tập trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Trường có nhiều chương trình học đa dạng, phù hợp với nhiều mục tiêu và nhu cầu của sinh viên. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng nơi sinh viên nhận được nhiều trải nghiệm học tập tuyệt vời trong tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *