Review Trường Đại học Eötvös Loránd (Eötvös Loránd Tudományegyetem)

Đại học Eötvös Loránd

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, đa dạng, và hấp dẫn để theo đuổi ước mơ học tập và nghiên cứu của mình? Bạn muốn trau dồi tri thức và kinh nghiệm, chuẩn bị nền tảng vững chắc cho tương lai? Nếu câu trả lời là có, Eötvös Loránd – trường đại học lâu đời và hàng đầu của Hungary và khu vực Trung Âu sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Eötvös Loránd

Được thành lập vào năm 1635, Đại học Eötvös Loránd là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm tại thành phố Budapest. Cơ sở này cũng có một chi nhánh tại Szombathely. Đây là trường đại học lớn nhất ở Hungary. Trường có lịch sử phát triển và truyền thống lâu đời. Với tư cách là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Hungary, ELTE luôn mở ra nhiều cơ hội để sinh viên học tập, làm việc, phát triển bản thân và phục vụ cộng đồng. Đây sẽ là điểm đến mang lại những trại nghiệm đáng nhớ cho sinh viên trên hành trình du học Hungary.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Eötvös Loránd (Eötvös Loránd Tudományegyetem) (ELTE)
 • Địa chỉ: Egyetem tér 1-3, Budapest, 1053, Hungary
 • Trang web chính thức: www.elte.hu/en

Review trường Đại học Eötvös Loránd

ELTE là một trường đại học nghiên cứu toàn diện, với 8 khoa, 60 bộ môn và hơn 300 chương trình đào tạo ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ. Trường cũng có hơn 1.800 giảng viên và nhà nghiên cứu, trong đó có nhiều người đã đạt được các giải thưởng và danh hiệu quốc tế.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hungary. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

ELTE cũng cung cấp nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ cho sinh viên bao gồm thư viện, chỗ ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và học bổng, chương trình du học và trao đổi, khóa học trực tuyến và cơ hội học từ xa cũng như dịch vụ hành chính. Điều đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và trau dồi bản thân.

Theo studyineurope.com.vn, ELTE là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hungary, được đánh giá cao cả trong nước lẫn quốc tế. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc, đồng thời có các chương trình đa dạng và các ngành học phong phú. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển tiềm năng của bản thân. Điều đó cũng góp phần tạo dựng nền tảng tương lai vững chắc cho sinh viên.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Eötvös Loránd Tudományegyetem?

Hằng năm, Đại học Eötvös Loránd (Eötvös Loránd Tudományegyetem) (ELTE) chào đón khoảng 3.000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường ELTE có hơn 150 liên kết song phương và nhiều đối tác quốc tế.

ELTE là một trường đại học hấp dẫn đối với các sinh viên trong và ngoài nước, với tỷ lệ nhập học là 51%. Để trở thành sinh viên của trường, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học (érettségi bizonyítvány), kết quả kỳ thi tuyển sinh và thi chứng chỉ ngoại ngữ.

Hệ thống cơ sở vật chất tại trường Đại học Eötvös Loránd khá hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất tại trường Đại học Eötvös Loránd khá hiện đại

Học phí của Trường Đại học Eötvös Loránd là bao nhiêu?

Học phí của trường Đại học Eötvös Loránd phụ thuộc vào chương trình đào tạo và quốc tịch của sinh viên. Bảng sau đây cho biết học phí trung bình cho mỗi học kỳ, tính bằng đồng Forint Hungary (HUF). Học phí không bao gồm chi phí nhà ở, sách vở, hoặc sinh hoạt.

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân Ft250.000
Thạc sĩ Ft350.000
Tiến sĩ Ft450.000

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Eötvös Loránd Tudományegyetem

ELTE có nhiều chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các chương trình đào tạo mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Eötvös Loránd

Đại học Eotvos Lorand là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 35.349 bài báo khoa học được xuất bản và 683.826 lượt trích dẫn. Công trình nghiên cứu của trường trải dài ở nhiều lĩnh vực như Vật lý, Sinh học, Hóa học, Kỹ thuật, Vật lý hạt và lượng tử, Khoa học môi trường, Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội, Khoa học máy tính, Hóa học hữu cơ và Y học. Trường cũng có các hợp tác nghiên cứu với các tổ chức và trường đại học uy tín trên thế giới.

Các thông tin thú vị về trường Eötvös Loránd Tudományegyetem

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đại học ở Hungary là vào tháng 11 hàng năm. Tuy nhiên, có một số chương trình có thời gian khác nhau, ví dụ như các chương trình du học hoặc các chương trình liên quan đến nghệ thuật.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

ELTE cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên nước ngoài, bao gồm:

– Học bổng Stipendium Hungaricum: Đây là một loại học bổng do chính phủ Hungary cấp cho sinh viên từ 50 quốc gia khác nhau. Học bổng này bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt, cũng như một khoản tiền khác tùy thuộc vào điều kiện của từng quốc gia.

– Học bổng Stipendium Hungaricum – Students at Risk: Đây là một loại học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế hoặc xã hội.

Ngoài ra, ELTE cũng có các loại học bổng khác do các tổ chức phi chính phủ hoặc do các cá nhân tổ chức.

 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

ELTE có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, ví dụ như:

– Các câu lạc bộ văn hóa, âm nhạc, thể thao và khoa học: Sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ để giao lưu, rèn luyện và phát triển kỹ năng của mình trong các lĩnh vực khác nhau.

– Các cuộc thi và sự kiện: Sinh viên có thể tự do tổ chức hoặc tham gia vào các cuộc thi và sự kiện do trường hay do tổ chức khác tổ chức.

Bên cạnh việc học, sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khác nhau khi đến với Đại học Eötvös Loránd
Bên cạnh việc học, sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khác nhau khi đến với Đại học Eötvös Loránd
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

ELTE cung cấp ký túc xá cho sinh viên ở hai thành phố là Budapest và Szombathely. Ký túc xá của trường được thiết kế để phục vụ nhu cầu của sinh viên và quốc tế với không gian sống chất lượng cao, giá rẻ. Nếu bạn muốn thuê một căn hộ riêng biệt ở Budapest, bạn có thể liên hệ với Cục Hỗ trợ Nhà ở của Trường để được giúp đỡ.

 • Trường có cơ sở khác không?

ELTE có hai cơ sở chính là Lagyanyosi và Savaria. Lagyanyosi là nơi chứa các khoa khoa Khoa học, Khoa Học Máy tính và Khoa Xã hội. Savaria là nơi chứa khoa Kỹ thuật Máy móc với các phòng thí nghiệm và phòng làm việc hiện đại.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

ELTE hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: hỗ trợ việc xin visa du học, hỗ trợ việc xin visa làm việc, hỗ trợ việc xin bảo hiểm y tế, hỗ trợ việc xin bảo hiểm an ninh, hỗ trợ việc xin bảo hiểm tai nạn lao động. Trường cũng có các chương trình thực tập sinh cho sinh viên trong và ngoài Hungary.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Các chương trình hợp tác của ELTE bao gồm:

– Các chương trình liên kết với các tổ chức quốc gia và quốc tế như: UNESCO, EU, NATO, OECD, World Bank;

– Các chương trình liên kết với các tổ chức giáo dục và khoa học như: Harvard University, Stanford University, MIT;

– Các chương trình liên kết với các tổ chức doanh nghiệp và ngành công nghiệp như: Google, Microsoft, IBM;

– Các chương trình liên kết với các tổ chức y tế và xã hội như: WHO, UNICEF.

 • Các giảng viên nổi tiếng của trường 

Một số giảng viên nổi tiếng của trường là:

– László Lovász, nhà toán học và nhà khoa học máy tính, được trao giải Abel 2021;

– Alfréd Rényi, nhà toán học và nhà khoa học máy tính;

– Avi Wigderson, nhà toán học và nhà khoa học máy tính, người sáng tạo thuật toán Wigderson;

– Péter Pázmány, nhà thần học và nhà giáo dục, người sáng lập trường Eötvös Loránd vào năm 1635.

 • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

ELTE cung cấp các chương trình đào tạo sau khi tốt nghiệp bao gồm:

– Chương trình cử nhân (alapképzés), bao gồm các ngành: Luật, Y khoa, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Máy tính và Công nghệ…

– Chương trình thạc sĩ (mesterképzés), bao gồm các ngành: Luật, Y khoa, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Máy tính và Công nghệ…

– Chương trình tiến sĩ (doktori képzés), bao gồm các ngành Luật, Tâm lý học, Khoa học xã hội…

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Eotvos Lorand là một trường đại học hàng đầu tại Hungary và được công nhận trên toàn thế giới. Với sự kết hợp giữa truyền thống và đổi mới, ELTE là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn theo đuổi học tập, nghiên cứu và phát triển tại Hungary. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *