Góc giải đáp: Sinh viên có nên du học tại Hungary không? Những điều cần lưu ý trong quá trình du học

Có nên du học tại Hungary không

Ngày nay, số lượng sinh viên có xu hướng du học tại Hungary ngày càng tăng. Vậy, sinh viên có nên du học tại Hungary không? Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Có nên du học tại Hungary không?

Du học không chỉ là việc học tập, nâng cao thành công trong tương lai mà còn là cơ hội để sinh viên chiêm ngưỡng chất lượng giáo dục, cuộc sống và một số văn hóa tại đất nước mà bạn chọn để du học. Dưới đây là một số lý do mà đa số sinh viên lựa chọn hành trình du học Hungary:

 • Chất lượng giáo dục cao

Hệ thống giáo dục tại Hungary có chất lượng khá cao. Bên cạnh các chương trình đào tạo đa dạng, sinh viên có thêm nhiều cơ hội mở mang tri thức, tích lũy kinh nghiệm khi tham gia học tập tại đất nước này. Ngoài ra, sinh viên cũng được nhà trường hỗ trợ trong quá trình học tập, rèn luyện và thực tập.

Được xếp hạng hàng đầu trong Báo cáo Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu 2014, giáo dục và đào tạo tại Hungary đã chứng minh sức mạnh và độ chất lượng của mình. Với 67 cơ sở giáo dục Đại học, từ những trường cao đẳng nhỏ đến các trường Đại học hàng đầu, sinh viên có cơ hội lựa chọn rộng rãi.

 • Môi trường ngôn ngữ đa dạng

Ngôn ngữ chính thức trong giáo dục Đại học Hungary là Tiếng Anh và Tiếng Đức. Sinh viên có thể lựa chọn chương trình học với ngôn ngữ phù hợp với bản thân. Chính sự linh hoạt này đã thu hút hàng nghìn sinh viên trao đổi mỗi năm, tạo nên một môi trường học tập đa ngôn ngữ và đa dạng.

 • Có cơ hội vừa học vừa làm

Ở Hungary, sinh viên từ mười sáu tuổi trở lên có cơ hội vừa làm vừa học. Điều đó tạo điều kiện cho nhiều du học sinh kiếm thêm thu nhập khi học tập tại đất nước này. Ngoài ra, khoản tài chính này cũng góp phần giúp sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt và học phí trong quá trình du học.

Tuy nhiên, các quy định liên quan đến việc sinh viên làm thêm tại Hungary cũng tương đối khắt khe. Thời gian làm việc được kiểm soát chặt chẽ, không vượt quá 90 ngày trong một năm và 15 ngày trong một tháng. Điều đó nhằm bảo đảm sự cân bằng giữa công việc và học tập của sinh viên.

 • Các loại chi phí có mức giá hợp lý

Mức học phí tại Hungary được đánh giá là phải chăng so với nhiều quốc gia khác ở Châu Âu. Ngoài ra, không chỉ học phí mà chi phí sinh hoạt tại Hungary cũng được đánh giá là thấp so với nhiều khu vực khác trên lục địa. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng mà sinh viên lựa chọn du học tại đất nước này.

 • Chất lượng cuộc sống cao

Nhiều du học sinh chọn đến Hungary không chỉ bởi hệ thống giáo dục uy tín mà còn bởi chất lượng cuộc sống tốt. Chỉ số phát triển con người và lực lượng lao động có tay nghề cao là những điểm mạnh của quốc gia này.

Hiện nay, nhiều sinh viên đều lựa chọn du học tại Hungary
Hiện nay, nhiều sinh viên đều lựa chọn du học tại Hungary

Điều kiện du học tại Hungary

Việc du học tại Hungary mang lại khá nhiều lợi ích cho sinh viên. Tuy nhiên, để có thể đến học tập tại đất nước này, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng cử nhân (nếu theo học chương trình thạc sĩ).
 • Sinh viên phải có thư chấp nhận của trường đại học về việc được nhập học và các loại giấy tờ chứng minh đã chi trả học phí.
 • Các chương trình học khác nhau có thể có yêu cầu khác nhau về mức điểm tiếng Anh. Đối với chương trình cử nhân, các trường thường yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 – 6.0 hoặc TOEFL 60 – 80. Đối với chương trình học thạc sĩ, mức điểm này sẽ tăng lên với IELTS 5.5 – 6.5 hoặc TOEFL 70 – 90.
 • Ngoài ra, nếu lựa chọn theo đuổi các chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức, sinh viên cũng cần có các chứng chỉ liên quan để đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng do trường học đề ra
 • Hộ chiếu của sinh viên phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng. Ảnh hộ chiếu không quá 6 tháng.
 • Sinh viên cần có bảo hiểm y tế cũng như các giấy tờ về địa chỉ nơi ở tại Hungary.
 • Sinh viên phải nộp đơn xin visa du học dài hạn để ở lại trong nước và không có tiền án, tiền sự.

Những điều cần lưu ý khi du học tại Hungary

Khi bạn học tập và sinh sống tại Hungary bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Sử dụng đúng loại tiền tệ

Mặc dù Hungary là một thành viên của Liên Minh Châu Âu nhưng đồng EURO lại không được sử dụng tại đây. Ở Hungary đồng forint Hungary (HUF) là đồng tiền chính thức. Bạn cần tìm hiểu về tỷ giá hối đoái và cách mở tài khoản ngân hàng tại Hungary để thuận tiện trong việc quản lý tài chính.

 • Tìm chỗ ở

Chỗ ở là một trong những điều quan trọng mà bạn nên lên kế hoạch trước khi đi du học tại đây. Khi bạn đi du học bạn có thể chọn trú tại ký túc xá trường học, nhà trọ hoặc căn hộ thuê. Hãy đảm bảo bạn chọn lựa một nơi an toàn và thuận tiện và có đủ khả năng chi trả để sinh sống.

 • Đóng các loại bảo hiểm cần thiết

Bảo hiểm y tế được miễn phí cho tất cả các công dân có quốc tịch Hungary. Nếu bạn là công dân EU, bạn có thể yêu cầu Thẻ Bảo hiểm Xã hội Quốc tế (EHIC). Khi bạn tham gia thẻ này, bạn sẽ chi trả mức chi phí giống như trong nước.

 • Văn hóa và ngôn ngữ 

Nắm bắt ít nhất một số kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ của Hungary trước khi đi. Điều này sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường mới.

Trước khi đặt chân đến với một đất nước mới, việc tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ là vô cung cần thiết. Điều đó sẽ góp phần giúp sinh viên sớm thích nghi với môi trường mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển của bản thân.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu thêm về vấn đề sinh viên có nên du học tại Hungary không. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề nay cũng như tạo dựng kế hoạch thật tốt, chuẩn bị cho quá trình du học tại Hungary. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học, hãy truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *