Review Trường Đại học Kỹ thuật Madrid (Universidad Politécnica de Madrid)

Trường Đại học Kỹ thuật Madrid

Trường Đại học Kỹ thuật Madrid là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Tây Ban Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi, làm việc cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và ưu tú. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Kỹ thuật Madrid

Trường Đại học Kỹ thuật Madrid (Universidad Politécnica de Madrid) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1971. Đây là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, chất lượng và đa dạng.

Ngôi trường này có trụ sở chính nằm ở Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha, với dân số khoảng 3,2 triệu người. Đây là một thành phố đầy sức sống, được bao quanh bởi núi Guadarrama, sông Manzanares và nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Nơi đây cũng là một trung tâm khoa học, công nghệ và giáo dục của Tây Ban Nha, mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Madrid (Universidad Politécnica de Madrid)
  • Địa chỉ: Calle Ramiro de Maeztu, 7, 28040 Madrid, España.
  • Số điện thoại: +34 913 36 60 00.
  • Email: informacion@upm.es.

Review trường Đại học Kỹ thuật Madrid

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Kỹ thuật Madrid (Universidad Politécnica de Madrid) là một trường đại học uy tín, với mục tiêu tạo ra những tri thức mới, những giải pháp sáng tạo và những tác động tích cực cho xã hội và môi trường. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Tây Ban Nha.

Trường Đại học Kỹ thuật Madrid là một trường đại học chuyên ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Hơn nữa, trường cũng có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự sáng tạo và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 5.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Đại học Kỹ thuật Madrid

Đại học Kỹ thuật Madrid có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 52%, nghĩa là có khoảng 52 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 35.000 sinh viên. Ngoài ra, ngôi trường này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 5.000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Kỹ thuật Madrid là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật
Trường Đại học Kỹ thuật Madrid là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật

Học phí của trường Universidad Politécnica de Madrid

Mức học phí tại ngôi trường này sẽ có sự thay đổi tùy vào các quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là những thông tin liên quan:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc EU/EEA € 1.800
Sinh viên không thuộc EU/EEA € 13.900

Chương trình học và bằng cấp tại Đại học Kỹ thuật Madrid

Dưới đây là các chương trình học do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và nhân văn Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Công trình nghiên cứu của trường Universidad Politécnica de Madrid

Đại học Kỹ thuật Madrid là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 52.803 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 837.457 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Hóa học, Sinh học, Vật lý lượng tử và Hạt, Địa lý và Bản đồ, và Khoa học Vật liệu.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Kỹ thuật Madrid

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Kỹ thuật Madrid có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Erasmus+, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng Fulbright, học bổng Santander, học bổng La Caixa, và học bổng của các tổ chức và doanh nghiệp khác.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường đại học này có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, đoàn thể, và các câu lạc bộ và hội sinh viên.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Kỹ thuật Madrid
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Kỹ thuật Madrid
  • Trường có cơ sở khác không?

Trường Đại học Kỹ thuật Madrid có nhiều cơ sở khác, ngoài trụ sở chính ở Madrid. Một số cơ sở khác của trường là:

– Cơ sở Montegancedo: nằm ở Pozuelo de Alarcón, là trung tâm của các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của trường, cũng như là nơi đặt các trường thành viên như Trường Kỹ thuật Máy tính, Trường Kỹ thuật Nông nghiệp, và Trường Kỹ thuật Kinh tế và Quản lý.

– Cơ sở Ciudad Universitaria: nằm ở Madrid, là nơi đặt các trường thành viên như Trường Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Kỹ thuật Xây dựng, Trường Kỹ thuật Hàng không, và Trường Kỹ thuật Điện tử.

– Cơ sở Vallecas: nằm ở Madrid, là nơi đặt các trường thành viên như Trường Kỹ thuật Địa chất, Trường Kỹ thuật Mỏ, và Trường Kỹ thuật Địa lý và Bản đồ học.

– Cơ sở Aranjuez: nằm ở Aranjuez, là nơi đặt các trường thành viên như Trường Kỹ thuật Nông lâm, Trường Kỹ thuật Thủy lợi, và Trường Kỹ thuật Cảnh quan.

– Cơ sở Puerta de Hierro: nằm ở Madrid, là nơi đặt các trường thành viên như Trường Kỹ thuật Y tế, Trường Kỹ thuật Thể dục thể thao, và Trường Kỹ thuật Dược.

  • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại Universidad Politécnica de Madrid là:

Đào tạo chính quy: là hình thức đào tạo truyền thống, với các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ.

Đào tạo trực tuyến: là hình thức đào tạo sử dụng các công cụ và nền tảng số, với các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ. Sinh viên có thể học tập theo thời gian và địa điểm linh hoạt, thông qua các video bài giảng, tài liệu học tập, bài tập, và các diễn đàn trao đổi.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

– Cung cấp các chương trình thực tập trong và ngoài nước, với sự hợp tác của các doanh nghiệp, tổ chức, và trường đại học đối tác.

– Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp, như tư vấn, đào tạo, hướng dẫn, và giới thiệu việc làm. Sinh viên có thể tận dụng các dịch vụ này để chuẩn bị cho sự nghiệp, tìm kiếm cơ hội, và nâng cao cạnh tranh.

  • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Juan Manuel Mata García là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha. Hiện anh là cầu thủ tự do, gần đây nhất anh chơi cho câu lạc bộ J1 League Vissel Kobe.

– Rafael Benítez Maudes là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha và là cựu cầu thủ quản lý câu lạc bộ La Liga Celta Vigo.

– Florentino Pérez Rodríguez là một doanh nhân người Tây Ban Nha và là chủ tịch hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Đồng thời, ông cũng là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Grupo ACS, một công ty kỹ thuật dân dụng.

– Josep Borrell Fontelles là một chính trị gia người Tây Ban Nha, giữ chức Đại diện cấp cao của Liên minh Chính sách đối ngoại và an ninh kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019.

Kết luận

Trường Đại học Kỹ thuật Madrid là ngôi trường có danh tiếng cao tại Tây Ban Nha. Trường cũng cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên, với nhiều ngành học và chuyên ngành, nhiều hình thức đào tạo, nhiều học bổng, và nhiều dịch vụ hỗ trợ. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập và phát triển tương lai của bản thân. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *