Review Trường Đại học Pompeu Fabra (Universitat Pompeu Fabra)

Trường Đại học Pompeu Fabra

Bạn có biết Trường Đại học Pompeu Fabra là một trong những trường đại học công lập mới nhất và nổi bật nhất của Tây Ban Nha? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Pompeu Fabra

Trường Đại học Pompeu Fabra (Universitat Pompeu Fabra) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1990 bởi Chính phủ Catalunya, với mục tiêu trở thành một trường đại học hiện đại, chất lượng và quốc tế.

Ngôi trường này có trụ sở chính nằm ở Barcelona, một thành phố lớn ở bờ biển Địa Trung Hải, Tây Ban Nha, với dân số khoảng 1,6 triệu người. Đây là một thành phố đẹp, được biết đến với nhiều công trình kiến trúc, văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Barcelona cũng là một trung tâm khoa học, công nghệ và giáo dục của Tây Ban Nha, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Pompeu Fabra (Universitat Pompeu Fabra)
 • Địa chỉ: Plaça de la Mercè, 10-12, 08002 Barcelona, España.
 • Số điện thoại: +34 93 542 20 00.
 • Email: info@upf.edu.

Review Trường Đại học Pompeu Fabra

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Pompeu Fabra (Universitat Pompeu Fabra) là một trường đại học xuất sắc, với mục tiêu đào tạo những nhân tài, những nhà khoa học và những nhà sáng tạo cho đất nước và thế giới. Đây là điểm đến mà nhiều sinh viên thường hướng đến khi tham gia vào hành trình du học Tây Ban Nha.

Trường Đại học Pompeu Fabra là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực học thuật mạnh, như khoa học xã hội và nhân văn, khoa học sức khỏe và đời sống…

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn châu Âu.

Hằng năm có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Đại học Pompeu Fabra

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên năng lực và thành tích của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 57%, nghĩa là có khoảng 57 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 10.000 sinh viên. Ngoài ra, trường đại học này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 2.000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

Hệ thống cơ sở vật chất tại trường Đại học Pompeu Fabra
Hệ thống cơ sở vật chất tại trường Đại học Pompeu Fabra

Học phí của trường Universitat Pompeu Fabra

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào cấp bậc đào tạo cũng như quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc EU Sinh viên không thuộc EU
Cử nhân € 1.500-2.600 € 6.800-9.500
Thạc sĩ € 3.300-3.400 € 5.750

Chương trình học và bằng cấp tại trường Đại học Pompeu Fabra

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường Không Không
Khoa học xã hội và nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý Không Không
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Pompeu Fabra

Đại học Pompeu Fabra là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 34.584 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 920.009 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Sinh học, Khoa học Máy tính, Y học, Triết học, Hóa học, Khoa học Môi trường, Di truyền học, Khoa học Chính trị và Tâm lý học.

Các thông tin thú vị về Universitat Pompeu Fabra

 • Thời hạn nộp hồ sơ của là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình cử nhân là vào tháng 6 hàng năm, tùy theo từng ngành học và từng đợt. Đối với các chương trình thạc sĩ, thời hạn nộp hồ sơ là vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm. Đối với các chương trình tiến sĩ, thời hạn nộp hồ sơ là vào tháng 1 và tháng 2 hàng năm.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, như học bổng EUTOPIA, học bổng EIT Health, học bổng Erasmus+, học bổng UPF, v.v.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, các sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật, v.v.

Trường Đại học Pompeu Fabra luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên
Trường Đại học Pompeu Fabra luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên
 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có ba cơ sở khác nhau, là cơ sở Ciutadella, cơ sở Poblenou và cơ sở Mar. Địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Ciutadella: Carrer de Ramon Trias Fargas, 25-27, 08005 Barcelona, Tây Ban Nha.

– Cơ sở Poblenou: Carrer de Roc Boronat, 138, 08018 Barcelona, Tây Ban Nha.

– Cơ sở Mar: Carrer del Dr. Aiguader, 88, 08003 Barcelona, Tây Ban Nha.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một trung tâm hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên trong việc tìm kiếm và tham gia các cơ hội thực tập và làm việc, cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo, hướng nghiệp và mạng lưới liên kết.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác trên thế giới, như chương trình EUTOPIA, chương trình EIT Health, chương trình Erasmus+, chương trình UPF, v.v.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại UPF là:

– Alexia Putellas Segura, thường được biết đến với biệt danh Alexia, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha đến từ Catalonia.

– Gabriel Rufián Romero là một chính trị gia người Tây Ban Nha. Trong cuộc tổng tuyển cử Tây Ban Nha năm 2015, ông lãnh đạo Đảng Cộng hòa cánh tả Catalonia, một đảng bầu cử ủng hộ độc lập. Ông cũng là thành viên ban thư ký của Assemblea Nacional Catalana và là thành viên của Súmate, hai nhóm ủng hộ độc lập khác.

– Joaquim “Quim” Gutiérrez Ylla là một diễn viên người Tây Ban Nha. Anh đã giành được giải Goya cho Nam diễn viên mới xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong Dark Blue Near Black (2006).

– Antoni Comín i Oliveres là một trí thức và chính trị gia người Catalan. Ông hiện là phó chủ tịch điều hành của Hội đồng Cộng hòa và là MEP từ tháng 7 năm 2019.

Kết luận

Trường Đại học Pompe Fabra (UPF) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha và châu Âu, với các chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực. Trường có một đội ngũ giảng viên và sinh viên xuất sắc, cũng như một môi trường học tập hiện đại và sáng tạo. Đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng, mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm học tập quý giá. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurpe.com.vn để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *