Review Trường Đại học Kỹ thuật Valencia (Universidad Politécnica de València)

Trường Đại học Kỹ thuật Valencia

Bạn có biết trường Đại học Kỹ thuật Valencia là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Tây Ban Nha? Bạn muốn trở thành sinh viên của trường đại học này? Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Kỹ thuật Valencia

Trường Đại học Kỹ thuật Valencia là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1971 bởi Chính phủ Tây Ban Nha. Trường Đại học Kỹ thuật Valencia là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, chất lượng và đổi mới.

Ngôi trường này có trụ sở chính nằm ở Valencia, một thành phố lớn ở bờ biển Địa Trung Hải, Tây Ban Nha, với dân số khoảng 800.000 người. Đây là một thành phố đẹp, được biết đến với nhiều công trình kiến trúc, văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Valencia cũng là một trung tâm khoa học, công nghệ và giáo dục của Tây Ban Nha. Điều đó góp phần mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và làm việc trong tương lai.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Valencia (Universidad Politécnica de València)
  • Địa chỉ: Camino de Vera, s/n, 46022 Valencia, Tây Ban Nha.
  • Số điện thoại: +34 96 387 70 00.
  • Email: info@upv.es.

Review Trường Đại học Kỹ thuật Valencia

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Kỹ thuật Valencia là một trường đại học uy tín, với mục tiêu đào tạo những nhân tài, những nhà khoa học và những nhà kỹ sư cho đất nước và thế giới. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Tây Ban Nha.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Ngoài ra, trường cũng có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự đổi mới và sáng tạo. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Hơn nữa, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Khoảng 4.000 sinh viên quốc tế đăng ký vào Đại học Kỹ thuật Valencia

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên nhu cầu và tiềm năng của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 40.000 sinh viên. Ngoài ra, trường đại học kỹ thuật này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 4.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Kỹ thuật Valencia tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Kỹ thuật Valencia tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập

Học phí của trường Đại học Kỹ thuật Valencia

Học phí của trường sẽ có sự thay đổi tùy vào các cấp bậc đào tạo khác nhau. Dưới đây là một số thông tin liên quan:

Chương trình Thời gian (năm) Học phí (mỗi năm)
Cử nhân 4 € 1.200
Thạc sĩ 1-2 € 1.500
Tiến sĩ 3-5 € 1.000

Chương trình học và bằng cấp tại Đại học Kỹ thuật Valencia

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Universidad Politécnica de València

Đại học Bách khoa Valencia là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 56.348 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.028.741 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Khoa học Máy tính, Sinh học, Khoa học Môi trường, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Vật lý lượng tử và Hạt, Khoa học Vật liệu và Hóa học Hữu cơ.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Kỹ thuật Valencia

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ là vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm, tùy theo từng ngành học và từng đợt. Đối với các chương trình tiến sĩ, thời hạn nộp hồ sơ là vào tháng 10 và tháng 11 hàng năm.

Trường Đại học Kỹ thuật Valencia luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Kỹ thuật Valencia luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, như học bổng Erasmus+, học bổng AUN/SEED-Net, học bổng ASEA-UNINET, học bổng Santander, học bổng Bancaja, học bổng UPV, v.v.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, các sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật, v.v.

  • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có ba cơ sở khác nhau, là cơ sở Vera, cơ sở Gandia và cơ sở Alcoy. Địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Vera: Camino de Vera, s/n, 46022 Valencia, Tây Ban Nha.

– Cơ sở Gandia: Paranimf, 1, 46730 Grau i Platja, Valencia, Tây Ban Nha.

– Cơ sở Alcoy: Plaza Ferrándiz y Carbonell, s/n, 03801 Alcoy, Alicante, Tây Ban Nha.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một trung tâm hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên trong việc tìm kiếm và tham gia các cơ hội thực tập và làm việc, cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo, hướng nghiệp và mạng lưới liên kết.

  • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác trên thế giới, như chương trình Erasmus+, chương trình AUN/SEED-Net, chương trình ASEA-UNINET, chương trình Santander, chương trình Bancaja, v.v.

Những nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Santiago Calatrava Valls là một kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, nhà điêu khắc và họa sĩ người Tây Ban Nha. Ông đặc biệt nổi tiếng với những cây cầu được hỗ trợ bởi các trụ nghiêng đơn và các nhà ga, sân vận động và viện bảo tàng có hình thức điêu khắc thường giống với các sinh vật sống.

– Nuria Roca Granell là một nhà văn, người dẫn chương trình truyền hình, nữ diễn viên, phát thanh viên và kiến trúc sư người Tây Ban Nha.

– Joan Ribó Canut là một chính trị gia và kỹ sư người Tây Ban Nha, từng là thị trưởng của Valencia từ năm 2015 đến năm 2023. Ribó là thành viên của Coalició Compromís.

– Diana Morant Ripoll là một chính trị gia người Tây Ban Nha, giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Đổi mới kể từ ngày 12 tháng 7 năm 2021. Bà là Tổng thư ký Đảng Xã hội của Quốc gia Valencian từ năm 2014 và Thị trưởng Gandia (Valencia) từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 7 năm 2021.

Kết luận

Trường Đại học Kỹ thuật Valencia là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Tây Ban Nha, với nhiều lĩnh vực học thuật, chương trình học, học bổng, hoạt động ngoại khóa và cơ hội hợp tác quốc tế. Ngôi trường này sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và nghệ thuật. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học, mời bạn truy cập studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *