Review Trường đại học Seville (Universidad de Sevilla)

Trường đại học Seville

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất Tây Ban Nha? Bạn có muốn theo đuổi đam mê học thuật và nghiên cứu của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau? Nếu câu trả lời là có, thì Trường đại học Seville (US) là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường đại học Seville

Trường đại học Seville là một trong những trường đại học công lập lâu đời và lớn nhất Tây Ban Nha, được thành lập vào năm 1505. Trường nằm ở trung tâm thành phố Seville, một thành phố đông dân và nổi tiếng với kiến trúc, nghệ thuật và lễ hội.

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh khắt khe dựa trên kỳ thi đầu vào và hồ sơ học tập và điểm số của sinh viên. Các ứng viên quốc tế đều có thể nộp đơn xin nhập học. Trường cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, cơ sở thể thao, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính.

Dưới đây là một số thông tin chung về ngôi trường này:

 • Tên trường: Đại học Seville (Universidad de Sevilla)
 • Địa chỉ: Calle San Fernando, 4, 41004 Seville, Tây Ban Nha
 • Điện thoại: +34 954 55 10 00
 • Email: informacion@us.es
 • Website: www.us.es

Review Trường đại học Seville

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Seville là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi đặt chân lên hành trình du học Tây Ban Nha.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Ngoài ra, trường cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế, hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp, và có hệ thống học bổng phong phú. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và ưu tú của trường luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và rèn luyện.

Khoảng 2.500 sinh viên quốc tế đã đăng ký học tập tại Universidad de Sevilla

Số lượng sinh viên nước ngoài nhập học tại trường Đại học Seville ở Tây Ban Nha là 2.500 sinh viên. Đây là một trong những trường đại học có nhiều sinh viên nước ngoài nhất ở Tây Ban Nha. Trường có hơn 500 chương trình hợp tác với các trường đại học khác trên thế giới, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu.

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 45%, nghĩa là có 45 sinh viên được chấp nhận trong 100 sinh viên. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy vào các chương trình đào tạo khác nhau.

Trường đại học Seville là một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu tại Tây Ban Nha
Trường đại học Seville là một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu tại Tây Ban Nha

Học phí tại trường đại học Seville

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào cấp bậc đào tạo mà sinh viên lựa chọn. Dưới đây là một số thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân € 760
Thạc sĩ €1,510
Tiến sĩ €1,510

Chương trình học của trường đại học Seville

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Nghệ thuật và Khoa học Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Universidad de Sevilla

Trường Đại học Seville là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 72.520 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.213.432 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Hóa học, Vật lý, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Triết học, Vật lý lượng tử và Hạt, và Y học.

Một số thông tin thú vị về đại học Seville

 • Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài tại trường

Trường đại học Seville có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Một số học bổng nổi bật là:

– Học bổng Erasmus+: Đây là học bổng do Liên minh châu Âu tài trợ, dành cho sinh viên muốn trao đổi học tập hoặc thực tập tại các nước thành viên. Mức học bổng phụ thuộc vào thời gian và địa điểm trao đổi, có thể từ 200 đến 700 euro/tháng.

– Học bổng của Trường đại học Seville: Đây là học bổng do chính trường cấp, dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc có nhu cầu đặc biệt. Mức học bổng có thể từ 60 đến 100% học phí, tùy theo từng trường hợp.

Đến với trường đại học Seville, sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào bầu không khí học thuật năng động và tích cực
Đến với trường đại học Seville, sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào bầu không khí học thuật năng động và tích cực
 • Một số hoạt động ngoại khóa tại trường dành cho sinh viên

Đại học Seville này có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn và bổ ích dành cho sinh viên, bao gồm:

– Công việc tình nguyện và phục vụ cộng đồng: Bạn có thể đăng ký tham gia các chương trình tình nguyện tại các tổ chức từ thiện, các trung tâm bảo trợ, hay các dự án xã hội do trường tổ chức.

– Các câu lạc bộ học thuật: Bạn có thể tham gia các nhóm học thuật theo chuyên ngành của mình, hoặc thử sức với các cuộc thi học thuật cấp trường, quốc gia hay quốc tế.

– Các câu lạc bộ thể thao và nghệ thuật: Bạn có thể thể hiện tài năng của mình qua các môn thể thao như bóng đá, bơi lội, cờ vua, hay các môn nghệ thuật như múa, hát, vẽ, thủ công.

– Các chương trình du học và trao đổi sinh viên: Bạn có thể tận dụng cơ hội du học và trao đổi sinh viên tại các trường đại học đối tác của Universidad de Sevilla như các trường trong khuôn khổ chương trình Erasmus+.

 • Trường có cung cấp ký túc xá dành cho sinh viên không?

Trường đại học Seville có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với các tiện ích như nhà bếp, dịch vụ giặt ủi, khu thể thao… Giá thuê ký túc xá dao động từ 150 đến 300 euro/tháng, tùy theo loại phòng và thời gian thuê.

 • Các cơ sở khác của trường và thông tin liên hệ

Trường đại học này có nhiều cơ sở khác nhau, nằm ở các khu vực khác nhau của thành phố. Dưới đây là danh sách các cơ sở và địa chỉ của chúng:

– Cơ sở Reina Mercedes: Đây là cơ sở lớn nhất của trường, nơi đặt các khoa Khoa học, Kỹ thuật, Y học và Nha khoa. Địa chỉ: Avenida Reina Mercedes, s/n, 41012 Seville.

– Cơ sở Ramón y Cajal: Đây là cơ sở nằm ở trung tâm thành phố, nơi đặt các khoa Kinh tế và Kinh doanh, Luật, Khoa học Giáo dục và Khoa học Xã hội và Truyền thông. Địa chỉ: Calle Luis Montoto, 107, 41007 Seville.

– Cơ sở Cartuja: Đây là cơ sở nằm ở phía bắc thành phố, nơi đặt các khoa Nghệ thuật, Thể thao và Kiến trúc. Địa chỉ: Calle Américo Vespucio, s/n, 41092 Seville.

– Cơ sở Macarena: Đây là cơ sở nằm ở phía đông thành phố, nơi đặt các khoa Dược và Y tế Công cộng. Địa chỉ: Avenida Doctor Fedriani, s/n, 41009 Seville.

– Cơ sở Centro: Đây là cơ sở nằm ở trung tâm lịch sử của thành phố, nơi đặt các khoa Ngôn ngữ và Văn hóa. Địa chỉ: Calle Palos de la Frontera, s/n, 41004 Seville.

 • Trường có hỗ trợ cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Trường đại học này hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ sau:

– Cung cấp thông tin về các cơ hội thực tập, việc làm, học bổng, đào tạo nghề, tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên và cựu sinh viên.

– Tổ chức các sự kiện, hội thảo, triển lãm, hội nghị, gặp gỡ doanh nghiệp để giới thiệu sinh viên với các nhà tuyển dụng và các tổ chức đối tác.

– Hỗ trợ sinh viên xây dựng hồ sơ xin việc, chuẩn bị phỏng vấn, cải thiện kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

– Tham gia vào các mạng lưới cựu sinh viên, các câu lạc bộ, các tổ chức sinh viên để duy trì và mở rộng mối quan hệ.

 • Một số chương trình hợp tác của trường

Universidad de Sevilla có nhiều chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức khác trên thế giới. Một số chương trình hợp tác tiêu biểu là:

– Trao đổi sinh viên và giảng viên theo các chương trình như Erasmus+, Mundus, Iberoamérica, Magalhães, Averroes, và các hợp đồng song phương.

– Đào tạo chung các bằng cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ với các trường đại học khác như Đại học Paris Panthéon-Sorbonne, Đại học Bologna, Đại học Lisbon, và Đại học Hà Nội.

– Tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị, triển lãm, và các hoạt động giao lưu văn hóa với các đối tác quốc tế.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học, văn hóa, và xã hội. Một số ví dụ là:

– Felipe González Márquez là một luật sư, giáo sư và chính trị gia người Tây Ban Nha, từng là Tổng thư ký Đảng Công nhân Xã hội Tây Ban Nha (PSOE) từ năm 1974 đến năm 1997, và là Thủ tướng thứ 3 của Tây Ban Nha kể từ khi khôi phục nền dân chủ, từ năm 1982 đến năm 1982.

– Antonio Gala Velasco là một nhà thơ, nhà viết kịch, tiểu thuyết gia và nhà văn người Tây Ban Nha.

– María del Carmen Calvo Poyato là một chính trị gia và tác giả người Tây Ban Nha, từng giữ chức Phó Thủ tướng Tây Ban Nha.

– Susana Díaz Pacheco là một chính trị gia người Tây Ban Nha đến từ Andalusia và là nhân vật hàng đầu trong Đảng Công nhân Xã hội Chủ nghĩa Tây Ban Nha (PSOE) với tư cách là cựu lãnh đạo của PSOE-A Andalucia.

Kết luận

Trường đại học Seville là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Tây Ban Nha. Ngoài các chương trình học đa dạng, trường cũng luôn hỗ trợ sinh viên trong quá trình tạo dựng sự nghiệp sau này. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời, nơi mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *