Review trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas (Vilniaus Gedimino Technikos Universitetas)

Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas

Có phải bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng và đa dạng về các ngành học kỹ thuật, công nghệ và khoa học? Nếu vậy thì trường đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas

Trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas là một trong những trường đại học công lập hàng đầu của Litva. Ngôi trường này chuyên về các ngành học kỹ thuật, công nghệ và khoa học.

Trường được thành lập vào năm 1956, với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Xây dựng Vilnius. Sau đó, trường đã đổi tên nhiều lần, và cuối cùng là Trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas vào năm 1996. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas (Vilniaus Gedimino Technikos Universitetas (VGTU)
 • Địa chỉ: Saulėtekio al. 11, LT-10223 Vilnius, Litva
 • Số điện thoại: +370 5 274 5000
 • Email: info@vgtu.lt
 • Trang web chính thức: https://vilniustech.lt/

Review trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas

Trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas có trụ sở chính tại thành phố Vilnius. Đây là trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục của Litva. Vilnius là một thành phố lớn, hiện đại và sôi động với dân số khoảng 553.000 người.

Vilnius có nhiều di tích lịch sử, kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật và giải trí, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Đây cũng là một trung tâm công nghệ đổi mới và khởi nghiệp, với nhiều công ty và tổ chức quốc tế có trụ sở tại đây.

Trường có mối quan hệ hợp tác với hơn 400 trường đại học và tổ chức trên thế giới, tham gia vào nhiều chương trình và dự án quốc tế về giáo dục, nghiên cứu và đổi mới. Trường có 10 khoa, 14 viện nghiên cứu, 2 trung tâm nghiên cứu và 1 trung tâm đào tạo. Trường cũng có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi như thư viện, ký túc xá, phòng thể dục, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng hội nghị và phòng triển lãm.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas luôn khuyến khích sinh viên, giảng viên phát huy khả năng sáng tạo, tự học và phản biện để đóng góp cho sự phát triển của xã hội và nhân loại. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Litva.

Bên cạnh việc mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành, trường đại học này còn tạo điều kiện để sinh viên tham gia vào các hoạt động khác nhau. Điều đó sẽ góp phần mang đến cho các em những kinh nghiệm cùng cơ hội phát triển toàn diện. Hành trình du học Litva của sinh viên sẽ thêm phần thú vị khi các em lựa chọn học tập tại ngôi trường này.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Vilniaus Gedimino Technikos Universitetas?

Trường có khoảng 10.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia. Trường cũng có hơn 1.000 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia có uy tín trong các lĩnh vực của họ. Ngôi trường này cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên có các chương trình trao đổi, tạo điều kiện để sinh viên học hỏi trong môi trường quốc tế.

Khuôn viên rộng rãi của trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas
Khuôn viên rộng rãi của trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas

Học phí của trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas là bao nhiêu?

Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas cung cấp các chương trình đào tạo với các mức học phí khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Ngành học Cấp độ đào tạo Hình thức học tập Học phí (mỗi năm)
Kỹ thuật Cơ khí Cử nhân Toàn thời gian €3.120
Kỹ thuật Điện Thạc sĩ Toàn thời gian €4.000
Kỹ thuật Xây dựng Tiến sĩ Bán thời gian €6.240

Chương trình học tại Trường Vilniaus Gedimino Technikos Universitetas

Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas xây dựng hệ thống các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas

Trường có nhiều viện nghiên cứu khoa học như:

– Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Cơ khí: Nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kỹ thuật cơ khí, như kỹ thuật máy, kỹ thuật nhiệt, kỹ thuật vật liệu.

– Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Điện: Nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kỹ thuật điện, như kỹ thuật điện tử, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật máy tính.

– Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Xây dựng: Nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kỹ thuật xây dựng như kỹ thuật cơ địa, kỹ thuật cầu, kỹ thuật địa chất.

Ngoài ra, trường cũng tham gia nhiều dự án nghiên cứu khoa học hợp tác với các tổ chức quốc tế và quốc gia như Chương trình Khung Nghiên cứu và Đổi mới Horizon 2020 của Liên minh châu Âu, Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Litva.

Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas là điểm đến lý tưởng để sinh viên học hỏi và giao lưu
Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas là điểm đến lý tưởng để sinh viên học hỏi và giao lưu

Các thông tin thú vị về Trường Vilniaus Gedimino Technikos Universitetas

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của VGTU là vào ngày 1 tháng 7 hàng năm cho học kỳ mùa thu và ngày 1 tháng 12 hàng năm cho học kỳ mùa xuân.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng toàn phần và hỗ trợ tài chính từ chính phủ Litva, học bổng của trường, học bổng của các tổ chức quốc tế và học bổng của các doanh nghiệp đối tác.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, nghệ thuật, khoa học, xã hội và tình nguyện. Sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội nghị, cuộc thi và các sự kiện khác.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với giá từ €50-120 mỗi tháng tùy thuộc vào loại phòng. Ký túc xá có đầy đủ tiện nghi, bao gồm wifi, bếp, phòng tắm, phòng giặt, phòng học và phòng giải trí.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas đào tạo các cấp bậc từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với các hình thức đào tạo như chính quy, không chính quy, từ xa, liên kết quốc tế và đào tạo ngắn hạn.

 • Trường có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas cung cấp các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan đối tác trong và ngoài nước. Trường cũng cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV, phỏng vấn, tìm kiếm việc làm, kết nối với nhà tuyển dụng và cựu sinh viên. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các sự kiện như ngày hội việc làm, triển lãm việc làm, hội thảo nghề nghiệp, các buổi gặp gỡ với các chuyên gia và doanh nhân.

 • Các chương trình hợp tác của trường

VGTU có hơn 400 đối tác hợp tác trong nước và quốc tế, bao gồm các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Các hoạt động hợp tác bao gồm trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu, hội thảo, hội nghị và các dự án chung.

Một số trường đại học đối tác của VGTU là Đại học Kỹ thuật Dresden (Đức), Đại học Kỹ thuật Helsinki (Phần Lan), Đại học Kỹ thuật Lund (Thụy Điển), Đại học Kỹ thuật Delft (Hà Lan) và Đại học Kỹ thuật Kaunas (Litva).

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

VGTU cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong các lĩnh vực như Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Kinh tế, Quản lý, Kiến trúc, Nghệ thuật và Nhân văn.

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Litva, tùy thuộc vào ngành học và yêu cầu của sinh viên. Các chương trình đào tạo Thạc sĩ kéo dài từ 1,5 đến 2 năm, còn các chương trình đào tạo Tiến sĩ kéo dài từ 4 đến 6 năm.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Trường đại học này áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với sự tham gia của các giảng viên, nghiên cứu viên và chuyên gia trong lĩnh vực liên quan. Các khóa học và chương trình đào tạo tại VGTU bao gồm các hình thức như bài giảng, thực hành, thực tập, học kỳ trao đổi, các chương trình hội thảo, hội nghị và các dự án hợp tác.

Số lượng sinh viên được xếp vào mỗi lớp tùy thuộc vào ngành học và cấp độ đào tạo, nhưng trung bình là từ 15 đến 30 sinh viên. Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các module. Mỗi module bao gồm các đơn vị học tập (ECTS) tương ứng với số giờ học và làm việc của sinh viên. Mỗi năm học được chia thành hai học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 20 tuần.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại VGTU là:

Saulius Skvernelis : chính trị gia người Litva, từng giữ chức thủ tướng Litva từ năm 2016 đến năm 2020. Trước đây ông từng giữ chức ủy viên cảnh sát và là Bộ trưởng Bộ Nội vụ từ năm 2014 đến năm 2016.

Algirdas Butkevičius : chính trị gia người Litva và là Thủ tướng Litva, phục vụ từ năm 2012 đến năm 2016. Ông cũng từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính từ năm 2004 đến 2005 và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải từ năm 2006 đến 2008.

Andrius Mamontovas : nhạc sĩ nhạc rock người Litva. Ông cũng là một nhạc sĩ, diễn viên, nghệ sĩ biểu diễn và nhà sản xuất thu âm. Ông là một trong những người đồng sáng lập ban nhạc rock Litva Foje và là người khởi xướng dự án LT United.

Kết luận

Nhìn chung, Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas là ngôi trường chất lượng cao với một đội ngũ giáo viên tận tâm, cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh chương trình giáo dục thực tiễn, Trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas cung cấp kiến thức chuyên môn sâu rộng cũng như trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong thế giới ngày càng cạnh tranh. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *