Review trường Đại học Latvia (Latvijas Universitate)

Đại học Latvia

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, đa dạng và thân thiện với sinh viên quốc tế? Bạn muốn theo đuổi một chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn? Nếu vậy, Trường Đại học Latvia (Latvijas Universitate) là lựa chọn lý tưởng lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Latvia

Trường Đại học Latvia là một trong những trường đại học công lập lâu đời và lớn nhất tại Latvia, được thành lập vào năm 1919. Trường có trụ sở chính tại thủ đô Riga, một thành phố hiện đại có dân số khoảng 600.000 người. Trường là thành viên của các tổ chức quốc tế uy tín như Liên minh các Trường Đại học Châu Âu, Hiệp hội các Trường Đại học Baltic và Hiệp hội các Trường Đại học Quốc tế. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Latvia (Universität Latvia)
 • Địa chỉ: Raiņa bulvāris 19, Rīga, LV-1586, Latvia
 • Số điện thoại: +371 67034444
 • Email: lu@lu.lv
 • Trang web chính thức: www.lu.lv

Review trường Đại học Latvia

Trường Đại học Latvia có khẩu hiệu là “Scientiae et patriae” – “Vì khoa học và tổ quốc”. Trường luôn khuyến khích sinh viên nghiên cứu, sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển của xã hội và quốc gia. Màu sắc biểu trưng của trường là xanh đậm, bạc và trắng, tượng trưng cho sự trang trọng, thanh lịch và tinh tế.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Latvia cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực học tập. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập, rèn luyện trong một môi trường năng động và tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Latvia.

Bên cạnh đó, trường cũng tạo điều kiện để sinh viên tham gia vào các hoạt động thực tiễn. Điều đó góp phần giúp các em mở rộng kiến thức và rèn luyện kỹ năng của bản thân. Đây sẽ là điểm đến mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời trên hành trình du học Latvia của các em.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Latvijas Universitate?

Theo thống kê năm 2020, Trường Đại học Latvia có tỷ lệ nhập học là 18,4%, tức là chỉ có khoảng 1 trong 5 thí sinh đăng ký được trúng tuyển. Năm 2023, trường dự kiến tuyển sinh khoảng 3.000 sinh viên mới, trong đó có 500 sinh viên quốc tế.

Đại học Latvia là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Latvia
Đại học Latvia là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Latvia

Học phí của trường Đại học Latvia là bao nhiêu?

Mức học phí của trường Đại học Latvia có sự thay đổi tùy thuộc vào các chương trình học. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này.

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2.000 – €4.000
Thạc sĩ €2.500 – €5.000
Tiến sĩ €3.000 – €6.000

Chương trình học tại Latvijas Universitate

Đại học Latvia cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các chương trình học của ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Latvia

Trường Đại học Latvia là một trung tâm giáo dục, khoa học và văn hóa lớn của Latvia. Trường có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực khác nhau. Một số nghiên cứu khoa học nổi bật của trường là:

 • Nghiên cứu về sự phát triển bền vững, bao gồm các vấn đề về môi trường, năng lượng, xã hội và kinh tế.
 • Nghiên cứu về công nghệ thông tin, bao gồm các vấn đề về an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo.
 • Nghiên cứu về y học, bao gồm các vấn đề về sinh học phân tử, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý.
 • Nghiên cứu về vật lý, bao gồm các vấn đề về vật lý hạt, vật lý hạt nhân, vật lý lượng tử và vật lý vũ trụ.
 • Nghiên cứu về nhân văn, bao gồm các vấn đề về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, triết học và tâm lý học.

Các thông tin thú vị về Latvijas Universitate

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường Đại học Latvia có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của Chính phủ Latvia, học bổng của Liên minh châu Âu, học bổng của các tổ chức quốc tế và học bổng của trường.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Latvia có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật, văn hóa, khoa học và xã hội. Bạn có thể tham gia các hoạt động này để giao lưu, học hỏi và phát triển kỹ năng mềm.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường Đại học Latvia có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho sinh viên năm nhất. Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá khi nộp hồ sơ nhập học. Bạn cũng có thể tìm kiếm các loại hình nhà ở khác như căn hộ, phòng trọ.

Môi trường học tập năng động và tích cực tại Đại học Latvia
Môi trường học tập năng động và tích cực tại Đại học Latvia
 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Trường Đại học Latvia hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội thực hội. Bên cạnh đó, trường cũng tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp và liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức.

 • Các chương trình hợp tác của Trường

Trường Đại học Latvia có hợp tác với hơn 500 trường đại học và tổ chức nghiên cứu ở 77 quốc gia, tham gia nhiều mạng lưới quốc tế và chương trình trao đổi sinh viên như Erasmus+, Nordplus, Fulbright. Trường cũng có hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ quan chính phủ trong và ngoài nước để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và nghiên cứu.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm bài giảng, phòng thực hành, thảo luận, hội thảo, hội nghị, thực tập, nghiên cứu độc lập. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp phụ thuộc vào loại hình học tập, nhưng trung bình là từ 15 đến 25 sinh viên.

Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các module, mỗi module có thể kéo dài từ 2 đến 6 tuần. Mỗi module có một số tín chỉ tương ứng, sinh viên phải hoàn thành một số tín chỉ nhất định để tốt nghiệp.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường là:

 • Mikhail Tal: Kỳ thủ cờ vua, từng là Vô địch Thế giới Cờ vua. Ông được coi là một thiên tài sáng tạo và là một trong những kỳ thủ cờ vua có ảnh hưởng nhất.
 • Efim Shifrin: Diễn viên, đạo diễn, nhà văn, ca sĩ. Là người sáng lập và giám đốc nghệ thuật của “Shifrin-Theater”.
 • Raimonds Vējonis: Chính trị gia, từng là Tổng thống Latvia từ năm 2015 đến 2019.

Kết luận

Trường Đại học Latvia (University of Latvia) có nhiều thành tích nổi bật trong các bảng xếp hạng quốc tế. Trường cung cấp một môi trường giáo dục đa dạng, chất lượng với các chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu. Sinh viên có cơ hội tham gia vào các chương trình học tập quốc tế và trao đổi du học, cũng như được hỗ trợ tài chính và học bổng. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm khi đặt chân đến với đất nước này. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *