Review trường Đại học Kỹ thuật Riga (Rigas Tehniska universitate)

Đại học Kỹ thuật Riga

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có chất lượng giáo dục cao, có môi trường học tập, làm việc quốc tế và chuyên nghiệp thì Trường Đại học Kỹ thuật Riga (RTU) là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Kỹ thuật Riga

Trường Đại học Kỹ thuật Riga là một trong những trường đại học có uy tín nhất ở Latvia và khu vực Baltic. Trường được thành lập vào năm 1862, với sứ mệnh là đào tạo và phát triển các nhà khoa học, kỹ sư có năng lực và trách nhiệm. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Kỹ thuật Riga (Rigas Tehniska universitate) (RTU)
 • Địa chỉ: Ķīpsalas iela 6, Rīga, LV-1048, Latvia
 • Số điện thoại: +371 67089000
 • Email: rtu@rtu.lv
 • Trang web chính thức: https://www.rtu.lv/en

Review trường Đại học Kỹ thuật Riga

Trường Đại học Kỹ thuật Riga là một trường đại học công lập. Trường có cơ sở chính ở Riga – thành phố lớn nhất của Latvia, với dân số khoảng 606.000 người. Riga là một thành phố có lịch sử lâu đời, văn hóa phong phú và năng động. Đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Latvia, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới với nhiều công trình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Latvia. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Đại học Kỹ thuật Riga có các cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Thư viện của trường là một nguồn tài liệu phong phú, hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập.

Theo studyineurope.com.vn, đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực kỹ thuật. Trường đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ học sinh, với tỷ lệ giảng viên/sinh viên là 8%, giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và phát triển bản thân trong một môi trường năng động và sáng tạo. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tích lũy thêm cho bản thân những kinh nghiệm thực tiễn hữu ích thông qua các hoạt động mà trường tổ chức. Đây là ngôi trường mà sinh viên không nên bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Latvia.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Rigas Tehniska universitate?

Trường có hơn 14.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau. Trường cũng có hơn 1.500 giảng viên và nhân viên nghiên cứu, trong đó có nhiều giáo sư và tiến sĩ nổi tiếng.

Theo thống kê năm 2020, Trường Đại học Kỹ thuật Riga có tỷ lệ nhập học là 11,7%, tức là chỉ có khoảng 1 trong 9 thí sinh đăng ký được trúng tuyển.

Đại học Kỹ thuật Riga là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao
Đại học Kỹ thuật Riga là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao

Học phí của trường Đại học Kỹ thuật Riga là bao nhiêu?

Dưới đây là thông tin về học phí của trường Đại học Kỹ thuật Riga cho các chương trình đại học và sau đại học:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2.000-4.000
Thạc sĩ €3.000-6000
Tiến sĩ €2.000-4.000

Chương trình học tại Trường Rigas Tehniska universitate

Các chương trình đào tạo tại Đại học Kỹ thuật Riga vô cùng đa dạng. Dưới đây là một số chương trình đào tạo do trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kỹ thuật Riga

Trường Đại học Kỹ thuật Riga là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở khu vực Baltic. Trường có nhiều viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm trong các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, y học. Trường cũng tham gia nhiều dự án nghiên cứu quốc tế và hợp tác với các tổ chức nghiên cứu uy tín trên thế giới. Một số ví dụ về các nghiên cứu khoa học của trường là:

 • Nghiên cứu về tính toán lượng tử và lý thuyết tính toán
 • Nghiên cứu về quang học và quang điện
 • Nghiên cứu về tâm lý học và tâm lý học xã hội

Các thông tin thú vị về Rigas Tehniska universitate

 • Thời hạn nộp hồ sơ của Trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của RTU là ngày 1 tháng 7 năm 2024 cho học kỳ mùa thu và ngày 1 tháng 12 năm 2023 cho học kỳ mùa xuân.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

RTU có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng toàn phần, học bổng bán phần, học bổng theo thành tích học tập, học bổng theo hoạt động xã hội và học bổng theo đề tài nghiên cứu. Bạn có thể xem chi tiết các điều kiện và cách thức nộp đơn tại trang web của RTU.

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

RTU có cung cấp ký túc xá cho sinh viên với giá cả phải chăng và các tiện nghi cơ bản. Bạn có thể đăng kí ký túc xá khi nộp hồ sơ nhập học hoặc sau khi nhận được thư chấp nhận.

Đến với Đại học Kỹ thuật , sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập năng động và sáng tạo
Đến với Đại học Kỹ thuật , sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập năng động và sáng tạo
 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại RTU bao gồm đại học, cao học, tiến sĩ và đào tạo ngắn hạn. Trường cũng có các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học khác trên thế giới.

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách nào?

RTU hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội tham gia vào dự án nghiên cứu, hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức, cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp, tạo mối quan hệ với các cựu sinh viên.

 • Các chương trình hợp tác của trường

RTU có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và phát triển bền vững. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác của RTU là:

– Hợp tác với Đại học Nông nghiệp Kỹ thuật Riga, Đại học Riga Stradiņš và Đại học Y tế Paula Stradiņa để chia sẻ kinh nghiệm, tài nguyên và cơ sở vật chất.

– Hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan) để đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

RTU có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp tại các khoa và viện nghiên cứu của trường. Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ tại RTU bao gồm các ngành như: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Môi trường,…

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kỹ thuật Riga được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm bài giảng, phòng thực hành, các chương trình hội thảo, hội nghị, dự án, thực tập, đồ án và luận văn. Mỗi hình thức đào tạo có mục tiêu, nội dung và phương pháp đánh giá riêng, nhằm phát huy khả năng tự học, sáng tạo và hợp tác của sinh viên. Số lượng sinh viên được xếp vào mỗi lớp phụ thuộc vào chương trình, khóa học và hình thức đào tạo.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường

Một số sinh viên tốt nghiệp đáng chú ý nhất của trường là Wilhelm Ostwald, người đoạt giải Nobel gốc Latvia, Thị trưởng huyền thoại của Riga George Armitstead, cựu Tổng thống Latvia Andris Bērziņš, Thủ tướng Valdis Dombrovskis và nhiều người khác đã đạt được thành tích xuất sắc trong khoa học và xã hội.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Kỹ thuật Riga (RTU) nổi tiếng với chất lượng giảng dạy chuyên môn cao và là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài nghiên cứu phục vụ nền kinh tế quốc gia. Trường có các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều ngành nghề khác nhau như thiết kế, công nghệ thông tin, kỹ thuật dân dụng, vật liệu năng lượng. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên phát triển bản thân cũng như xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *