Review trường Đại học Riga Stradins (Rigas Stradina Universitate)

Đại học Riga Stradins

Nếu bạn mong muốn học tập tại một trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở Latvia thì Trường đại học Riga Stradins là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Riga Stradins

Trường đại học Riga Stradins (Rigas Stradina Universitate) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1950, nằm ở khu vực đô thị của thành phố lớn Riga (khoảng 500.000-1.000.000 dân). Trường được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục và Khoa học của Cộng hòa Latvia, là một trường đại học đa ngành. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường đại học Riga Stradins (Rigas Stradina Universitate) (RSU)
 • Địa chỉ: Dzirciema iela, 16, Riga, Riga, LV-1007
 • Số điện thoại: 67 409 074
 • Email: study@rsu.lv
 • Trang web chính thức: www.rsu.lv

Review trường Đại học Riga Stradins

Trường đại học Riga Stradins cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau. Sinh viên quốc tế được chào đón để đăng ký nhập học tại ngôi trường này.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Trường cũng cung cấp nhiều cơ sở, dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao. Ngoài ra, trường cũng trợ cấp tài chính và học bổng, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Latvia.

Theo studyineurope.com.vn, Trường đại học Riga Stradins đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục cao học. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm trong một môi trường năng động. Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ hết mình cho sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc việc học tập. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mà sinh viên không nên bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Latvia của bản thân.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Rigas Stradina Universitate?

Ngôi trường này có 9.290 sinh viên, trong đó có 2.523 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia. Trường có 431 giảng viên, chuyên gia và nhà khoa học. Theo báo cáo năm 2022, tỷ lệ nhập học của RSU là 40,4%, tức là có 40,4% số sinh viên đăng ký được nhận vào trường.

Dưới đây là một số tiêu chí tuyển sinh của trường:

 • Sinh viên phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, và có điểm thi SAT hoặc ACT đạt yêu cầu của từng ngành học.
 • Sinh viên phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Latvia, tùy thuộc vào ngôn ngữ giảng dạy của chương trình học.
 • Sinh viên phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, CPE, CAE hoặc tương đương để chứng minh trình độ tiếng Anh. Sinh viên phải có chứng chỉ Latvian Language Proficiency Test để chứng minh trình độ tiếng Latvia.
 • Sinh viên phải nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến trên trang web của RSU. Hơn nữa, các em phải gửi các tài liệu cần thiết như bản sao bằng tốt nghiệp, bản sao điểm thi, bản sao chứng chỉ ngôn ngữ, bản sao hộ chiếu, ảnh chân dung và lệ phí đăng ký.
 • Sinh viên sẽ được thông báo kết quả xét tuyển qua email, và nếu được nhận sẽ phải đóng học phí và hoàn tất các thủ tục nhập học.
Đại học Riga Stradins là một trong những điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm
Đại học Riga Stradins là một trong những điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Đại học Riga Stradins là bao nhiêu?

Học phí của trường Đại học Riga Stradins phụ thuộc vào chương trình học và loại hình sinh viên. Dưới đây là bảng học phí của trường Đại học Riga Stradins:

Đối tượng Học phí (mỗi năm) 
Sinh viên Quốc tế €3.000 – 15.000 ( tùy thuộc vào ngành học và cấp độ học vị)
Sinh viên trong nước €1.000 – 5.000 ( tùy thuộc vào ngành học và cấp độ học vị)

Chương trình học tại Rigas Stradina Universitate

Trường Đại học Riga Stradins cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực đa dạng. Dưới đây là một số chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không Không Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Khoa học nhân văn và Xã hội
Toán học Không Không Không
Y học
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Riga Stradins

Trường Đại học Riga Stradins có 5 viện nghiên cứu, bao gồm: Viện Nghiên cứu Y học, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Công cộng, Viện Nghiên cứu Phục hồi Chức năng, Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Viện Nghiên cứu Khoa học Nhân văn.

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Riga Stradins tập trung vào các lĩnh vực như: y học phân tử, y học dự phòng, y học cộng đồng, y học lâm sàng, nha khoa. Ngoài ra, trường cũng nghiên cứu trong một số lĩnh vực khác như dược học, vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp, quản lý sức khỏe, chính sách xã hội, tâm lý học, giáo dục, ngôn ngữ học, văn hóa và nghệ thuật.

Bên cạnh đó, trường còn tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu quốc tế, hợp tác với các tổ chức và trường đại học hàng đầu thế giới, như: Liên minh châu Âu, Tổ chức Y tế Thế giới, Đại học Harvard, Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Lund, Đại học Uppsala cùng nhiều trường đại học khác ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Các thông tin thú vị về Trường Rigas Stradina Universitate

 • Thời hạn nộp hồ sơ của Trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của RSU là ngày 1 tháng 7 năm 2024 cho học kỳ mùa thu và ngày 1 tháng 12 năm 2023 cho học kỳ mùa xuân.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

RSU có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng toàn phần, học bổng theo thành tích học tập, học bổng theo hoạt động xã hội và học bổng theo đề tài nghiên cứu.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

RSU có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí, tham quan du lịch và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

RSU có cung cấp ký túc xá cho sinh viên với giá cả phải chăng và các tiện nghi cơ bản. Bạn có thể đăng ký ký túc xá khi nộp hồ sơ nhập học hoặc sau khi nhận được thư nhập học của trường.

 • Trường có cơ sở khác không?

RSU có một cơ sở chính ở Riga và một cơ sở khác ở Liepaja. Địa chỉ cụ thể của hai cơ sở là:

– Cơ sở Riga: Dzirciema iela, 16, Riga, LV-10075

– Cơ sở Liepaja: Kūrmājas prospekts, 13, Liepaja, LV-34015

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách nào?

RSU hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức, cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp và tạo ra các mối quan hệ với các cựu sinh viên.

Các chương trình hợp tác của trường?

RSU có hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, y tế và xã hội. Một số ví dụ về các đối tác của RSU là: Trung tâm Học giả Thế giới, JICA, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại thương.

Đến với Đại học Riga Stradins, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu không khí học tập năng động và tích cực
Đến với Đại học Riga Stradins, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu không khí học tập năng động và tích cực
 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Đại học Riga Stradins cung cấp 6 chương trình cử nhân y tế và chăm sóc sức khỏe bằng tiếng Anh, 17 chương trình sau đại học bằng tiếng Latvia hoặc tiếng Anh. Các chương trình sau đại học bao gồm các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, nội trú và chuyên gia. Một số ngành học sau đại học tại RSU là: Y khoa, Nha khoa, Dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Trị liệu nghề nghiệp, Quản lý sức khỏe.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Riga Stradins (RSU) ở Latvia là:

 • Ingrīda Circene, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế
 • Gundars Daudze, cựu Chủ tịch Saeima
 • Baiba Rozentāle, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế
 • Maira Sudrabiņa, Thủ tướng của Tổng thống Cộng hòa Latvia, Thư ký của Tu nghị Dòng
 • Valdis Zatlers, Tổng thống Latvia
 • Georgs Andrejevs, cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
 • Juris Bārzdiņš, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế
 • Jānis Birks, cựu Thị trưởng Riga
 • Teodors Eniņš, người tiên phong trong liệu pháp xung điện từ, nhà hoạt động và đồng chủ tịch Mặt trận Nhân dân Latvia
 • Didzis Gavars, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế
 • Jānis Straume, cựu Chủ tịch Saeima
 • Boris Teterev, nhà từ thiện đằng sau Quỹ Boris và Ināra Teterev

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Riga Stradins (RSU) là một tổ chức giáo dục có chất lượng đào tạo cao. RSU cung cấp các khóa học và chương trình học đa dạng. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *