Review Trường Đại học Leuven-Limburg (UC Leuven-Limburg)

Trường Đại học Leuven-Limburg

Trường Đại học Leuven-Limburg (UC Leuven-Limburg) là ngôi trường nổi tiếng về việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Nhờ đó, sinh viên được chuẩn bị một nền tảng vững chắc để bước vào thế giới làm việc. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Leuven-Limburg

Trường Đại học Leuven-Limburg (UC Leuven-Limburg) là một tổ chức giáo dục được thành lập từ sự hợp nhất của 9 trường đại học tư thục vào năm 1994. Với khẩu hiệu là “Moving Minds”, UCLL không chỉ cam kết phát triển kiến thức mà còn chú trọng đến việc mở rộng tầm nhìn và khả năng sáng tạo của sinh viên. Màu sắc đại diện cho trường là màu đỏ đậm, thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm. UCLL tự hào cung cấp một môi trường học tập đa dạng và đa văn hóa, nơi sinh viên có thể phát triển toàn diện cả về mặt chuyên môn lẫn kỹ năng sống.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Leuven-Limburg (UC Leuven-Limburg)
  • Địa chỉ: Geldenaaksebaan 335 Heverlee 3001 Flemish Brabant Bỉ
  • Số điện thoại: +32 (16) 375 700
  • Trang web chính thức: ucll.be

Review trường Đại học Leuven-Limburg

Trường Đại học Leuven-Limburg (UC Leuven-Limburg) là một tổ chức giáo dục đại học tư thục phi lợi nhuận, tọa lạc tại khu đô thị của thành phố nhỏ Heverlee, Flemish Brabant với dân số từ 50,000 đến 249,999 người. UCLL cũng có các cơ sở phụ thuộc tại Leuven, Diest, Hasselt, Diepenbeek và Genk.

Được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Flanders, Bỉ (Vlaams Ministerie van Onderwijs en Vorming, België), UCLL là một tổ chức giáo dục đại học lớn, đồng giáo dục của Bỉ và có liên kết chính thức với đạo Công giáo. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng khi sinh viên tham gia vào hành trình du học Bỉ.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Trường luôn xây dựng các chương trình đào tạo đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bỉ.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc. UCLL cũng cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, cơ sở thể thao, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính.

Khoảng 14.500 sinh viên đăng ký vào Đại học Leuven-Limburg

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là khoảng 34%. Tuy nhiên, con số này có thể có sự thay đổi tùy vào các chương trình đào tạo khác nhau.

Số lượng sinh viên đăng ký học tập tại trường là khoảng 14.500 sinh viên. Điều đó đã thể hiện phần nào sức hút của ngôi trường này đối với cộng đồng sinh viên trong và ngoài nước.

Trường Đại học Leuven-Limburg là nơi mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ
Trường Đại học Leuven-Limburg là nơi mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ

Học phí của trường UC Leuven-Limburg

Dưới đây là bảng học phí ước tính hàng năm cho các chương trình học tại Đại học Cao đẳng Leuven-Limburg, được tính bằng Euro (€):

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Đại học € 940
Thạc sĩ € 940
Sau đại học € 1.500

Chương trình học tại trường UC Leuven-Limburg

Dưới đây là các chương trình đào tạo tại ngôi trường này:

Chương trình Cư nhân Thạc sĩ  Tiến sĩ 
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không Không
Kinh tế học Không Không Không
Kỹ thuật Không Không
Khoa học Môi trường Không Không
Khoa học Xã hội & Nhân văn Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không
Trường Đại học Leuven-Limburg thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên học hỏi và giao lưu
Trường Đại học Leuven-Limburg thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên học hỏi và giao lưu

Thông tin thú vị về UC Leuven-Limburg

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ vào trường UC Leuven-Limburg cho các chương trình học khác nhau là như sau:

– 1 tháng 5 năm 2024: Đối với sinh viên quốc tế cần xin visa du học.

– 15 tháng 6 năm 2024: Đối với chương trình BME dành cho sinh viên thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) không cần xin visa du học.

– 15 tháng 8 năm 2024: Đối với tất cả các ứng viên khác thuộc EEA không cần xin visa du học.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

UC Leuven-Limburg cung cấp nhiều chương trình và hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin về các hoạt động đó:

– Chương trình trao đổi: Sinh viên có thể tham gia vào chương trình trao đổi từ ba đến sáu tháng để học một phần của chương trình học hoặc thực tập ở nước ngoài. Phiên bản châu Âu của chương trình này được gọi là ‘Erasmus’.

– Chương trình ngắn hạn: Nếu bạn không tìm kiếm một bằng cấp đầy đủ nhưng muốn mở rộng tầm nhìn và phát triển kỹ năng hữu ích giúp bạn nổi bật trên thị trường việc làm, bạn có thể phù hợp với một trong ba loại chương trình ngắn hạn của trường.

– Hoạt động văn hóa và xã hội: Trường cũng tổ chức các hoạt động văn hóa và xã hội, cung cấp cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, giao lưu và phát triển các kỹ năng mềm.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường UC Leuven-Limburg cung cấp nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên gần các campus của mình. Họ có các cơ sở ở hai khu vực đẹp nhất của Flanders: Leuven và Limburg. Với hàng ngàn phòng trong các phạm vi giá khác nhau, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nơi ở phù hợp với mình.

Dịch vụ Nhà ở KU Leuven sẵn lòng chào đón sinh viên quốc tế đến Leuven và sẽ cung cấp thông tin về cách tìm kiếm chỗ ở phù hợp. Họ cũng tổ chức các buổi thông tin trực tuyến về nhà ở sinh viên tại Leuven, cùng với các cố vấn nhà ở của trường đại học và dịch vụ sinh viên.

Ngoài ra, có một cơ sở dữ liệu do trường đại học quản lý tên là Kotwijs, nơi bạn có thể tìm kiếm nhà ở sinh viên ở Leuven theo các tiêu chí như giới hạn giá, vị trí, thời gian thuê và mức độ thoải mái (ví dụ: phòng tắm riêng). Hãy lưu ý rằng phần lớn nhà ở sinh viên là do tư nhân sở hữu và chỉ có 20% tổng số phòng ở trong ký túc xá của trường đại học.

Kết luận

Trường Đại học Leuven-Limburg (UC Leuven-Limburg) đem lại một cơ hội giáo dục đặc biệt với chất lượng cao, sự đa dạng văn hóa và tiềm năng phát triển sự nghiệp vững chắc cho sinh viên. Từ những chương trình học thiết thực, cơ sở vật chất, trường minh chứng cho cam kết trong việc đào tạo thế hệ tương lai với đầy đủ kỹ năng, kiến thức và tinh thần sẵn sàng đối mặt với thách thức của thế giới toàn cầu hóa. Đối với những ai tìm kiếm một trải nghiệm giáo dục toàn diện, thách thức và cảm hứng, UC Leuven-Limburg chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *