Review trường Đại học tự do Mosane (Haute École Libre Mosane)

Trường Đại học tự do Mosane

Trường Đại học tự do Mosane là một cơ sở giáo dục đại học nổi tiếng, tọa lạc tại trung tâm của Liège, Bỉ. Được biết đến với các chương trình học thuật đa dạng và cam kết thúc đẩy một môi trường học tập đổi mới, trường đã khẳng định vị thế là một trung tâm giáo dục then chốt trong khu vực. Bài viết này của studyineurope.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường nổi tiếng này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học tự do Mosane

Trường Đại học tự do Mosane là một tổ chức giáo dục đại học được thành lập vào năm 2008 tại Bỉ. Ngôi trường này có nguồn gốc từ năm 1995 thông qua sự sáp nhập của hai trường HEMES và ISELL. Trường nổi tiếng với môi trường học thuật năng động và là nơi đào tạo nhiều chuyên ngành chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học tự do Mosane (Haute École Libre Mosane)
  • Địa chỉ: Mont Saint Martin Liège 4000 Liege Bỉ
  • Số điện thoại: +32 (4) 222 2200
  • Trang web chính thức: helmo.be

Review trường Đại học tự do Mosane

Trường Đại học tự do Mosane là một cơ sở giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận tọa lạc tại khu vực đô thị của thành phố Liège, với quy mô dân số từ 250,000 đến 499,999 người. HELMo cũng có các cơ sở phụ thuộc tại Huy và Verviers.

Được công nhận chính thức bởi Direction générale de l’Enseignement non obligatoire et de la Recherche scientifique, Belgique, HELMo là một trường đại học đồng giáo dục vừa phải của Bỉ. Đây sẽ là điểm đến không thể bỏ qua khi sinh viên tham gia vào hành trình du học Bỉ.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bỉ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học được công nhận chính thức như bằng cử nhân và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Trường cũng cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, cơ sở vật chất thể thao, chương trình du học và trao đổi, các khóa học trực tuyến và cơ hội học từ xa, cũng như các dịch vụ hành chính.

Có bao nhiêu sinh viên đăng ký vào Đại học tự do Mosane?

Yêu cầu nhập học bao gồm chứng chỉ trung học phổ thông (CESS) hoặc tương đương quốc gia. Lịch trình học tập kéo dài từ tháng Chín đến tháng Sáu, chia thành hai học kỳ: tháng Chín – tháng Một và tháng Hai – tháng Sáu.

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là khoảng 48%. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy vào các chương trình đào tạo khác nhau. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên đăng ký vào trường là hơn 8.000 sinh viên. Điều đó đã chứng tỏ được phân nào sức hút vô cùng lớn của ngôi trường này đối với cộng đồng sinh viên trong và ngoài nước.

Trường Đại học tự do Mosane luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ
Trường Đại học tự do Mosane luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ

Học phí của trường Haute École Libre Mosane

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí
Cử nhân € 940
Thạc sĩ € 940
Chứng chỉ Sau đại học € 1.880
Tiến sĩ € 940

Chương trình học tại Haute École Libre Mosane

Chương trình đào tạo và bằng cấp đa dạng đang mở ra cánh cửa nghề nghiệp rộng lớn cho sinh viên. Với Bachelier (enseignement supérieur de type court), sinh viên có thể theo đuổi các ngành như Kế toán, Quảng cáo và Quảng bá, Quản trị Kinh doanh, Chăm sóc và Phát triển Trẻ em, Công dân học, Mạng Máy tính, Khoa học Máy tính, Khoa học Giáo dục, Kỹ thuật Điện và Điện tử, Khoa học Thông tin, Luật, Tiếp thị, Đỡ đẻ, Điều dưỡng, Khoa học Chính trị, Giáo dục Mầm non, Bán lẻ và Bán sỉ, Học vấn Thư ký, Thuế, Thiết kế Dệt may, Dịch vụ Phúc lợi và Bảo vệ.

Trong khi đó, Bachelier (enseignement universitaire et enseignement supérieur de type long) cung cấp cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực như Giáo dục, Kỹ thuật Phòng thí nghiệm, Đỡ đẻ, Điều dưỡng, Phúc lợi Xã hội, Công tác Xã hội.

Đối với những ai muốn tiếp tục con đường học vấn ở trình độ cao hơn, chương trình Master là lựa chọn lý tưởng với các ngành học như Hóa học, Kỹ thuật Máy tính, Giáo dục, Kỹ thuật Điện và Điện tử, Kỹ thuật Năng lượng, Phúc lợi Xã hội, Công tác Xã hội. Những chương trình này không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu mà còn mở ra cơ hội nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học tự do Mosane
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học tự do Mosane

Thông tin thú vị về Haute École Libre Mosane

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ cho Haute École Libre Mosane cho kỳ mùa thu là 1/6 (kỳ học bắt đầu từ 14/9-30/1 bao gồm cả thi), và cho kỳ mùa xuân là 1/12 (kỳ học bắt đầu vào 01/02 – 30/06 bao gồm cả thi).

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Haute École Libre Mosane (HELMo) có cung cấp thông tin về học bổng cho sinh viên quốc tế. Học phí cho sinh viên địa phương bắt đầu từ 1.080 USD mỗi năm. Đối với sinh viên quốc tế, chi phí học tập có thể khác biệt — từ 2,500 USD.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Haute École Libre Mosane (HELMo) cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bao gồm:

– Journée Portes Ouvertes: Ngày cửa mở, diễn ra vào ngày 20 tháng 4 năm 2024.

– Activités de pré-rentrée ‘Bienvenu.e à HELMo’: Các hoạt động chuẩn bị trước khi nhập học, từ 2 đến 13 tháng 9 năm 2024.

– Formations continues: Các khóa học liên tục trong nhiều lĩnh vực như xã hội, kinh tế, và pháp luật.

Ngoài ra, HELMo còn cung cấp các dịch vụ và tiện ích khác như thư viện, cơ sở vật chất thể thao, chương trình học ở nước ngoài và trao đổi sinh viên, cũng như các khóa học trực tuyến và cơ hội học từ xa.

  • Các chương trình hợp tác của trường?

Haute École Libre Mosane (HELMo) có các chương trình hợp tác quốc tế và cung cấp nhiều khóa học liên kết với các tổ chức khác. HELMo hợp tác với hơn 180 viện đối tác trên toàn thế giới và hàng năm có khoảng 200 sinh viên HELMo tham gia các chương trình trao đổi quốc tế. Ngoài ra, HELMo cũng chào đón khoảng 80 sinh viên Erasmus mỗi năm.

Kết luận

Trường Đại học tự do Mosane (Haute École Libre Mosane) không chỉ là một tổ chức giáo dục hàng đầu tại Liège, Bỉ mà còn là một môi trường học tập tối ưu, nơi sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thành công trong tương lai. Với các chương trình đào tạo chất lượng cao, một đội ngũ giảng viên xuất sắc, cùng với cơ sở vật chất hiện đại và một mạng lưới hợp tác rộng lớn, HELMo thực sự khẳng định được vai trò là một trung tâm giáo dục đáng giá. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *