Review trường Đại học Lille (Université de Lille)

Đại học Lille

Bạn có biết Đại học Lille là một trong những trường đại học lớn nhất và uy tín nhất của Pháp và Châu Âu? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Lille

Trường Đại học Lille (Université de Lille) có trụ sở chính nằm ở thành phố Lille, một thành phố lớn và năng động ở miền Bắc nước Pháp, với dân số khoảng 1 triệu người. Lille là một thành phố giàu văn hóa và lịch sử, cũng như nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, công viên và lễ hội. Đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghiệp và giáo dục của vùng Hauts-de-France, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên mong muốn du học tại Pháp.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Lille (Université de Lille)
 • Địa chỉ: 42 rue Paul Duez, Lille, 59000, Pháp.
 • Số điện thoại: +33 3 20 96 52 20.
 • Email: contact@univ-lille.fr.

Review trường đại học Lille

Đại học Lille (ULille) là một trường đại học công lập, nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Pháp.

Đại học Lille là một trong những trường đại học xuất sắc của Pháp, với nhiều nỗ lực cho sự hợp tác, đổi mới và trách nhiệm trong nghiên cứu và giảng dạy. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu mạnh mẽ, như nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, luật, kinh tế, quản lý, sức khỏe, nhân văn, xã hội, thể thao, khoa học và công nghệ, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và phong phú. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Utrecht, một liên minh của 50 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Trường Đại học Lille có khẩu hiệu là “L’université de tous les savoirs”, nghĩa là “Trường đại học của mọi kiến thức”, thể hiện sự đa dạng và toàn diện của trường trong việc cung cấp các kiến thức cho xã hội và môi trường.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Lille là điểm đến tuyệt vời cho những ai mong muốn đặt chân lên hành trình du học Pháp. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự tôn trọng và cởi mở. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Université de Lille

Trường Đại học Lille có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 30%. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 74.000.

Ngoài ra, ngôi trường này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 7000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng có các chương trình hợp tác với các ngôi trường hàng đầu trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học hỏi thêm những điều mới mẻ.

Trường Đại học Lille cung cấp các hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên
Trường Đại học Lille cung cấp các hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên

Công trình nghiên cứu của trường Đại học Lille

Trường Đại học Lille cũng có nhiều công trình nghiên cứu đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ, Luật, Kinh tế, Quản lý, Y tế, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Khoa học Giáo dục Thể chất. Một số ví dụ về các công trình nghiên cứu của trường là:

 • Các vấn đề và giải pháp về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo, triết học, nghệ thuật, giáo dục và truyền thông.
 • Các vấn đề và giải pháp về chính trị, luật, kinh tế, quản lý, lao động, môi trường, sức khỏe và an sinh xã hội.
 • Các vấn đề và giải pháp về đa dạng, bất bình đẳng, xung đột, hòa bình, quyền con người, quốc tế hóa và châu Âu hóa.
 • Các phương pháp phân tích và đánh giá xã hội, cũng như các chiến lược và công nghệ phát triển và hợp tác xã hội.
 • Các vấn đề và giải pháp về toán học, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, địa lý và khí hậu.
 • Các vấn đề và giải pháp về kỹ thuật, cơ khí, điện tử, tự động hóa, thông tin, vật liệu, năng lượng và môi trường.
 • Các vấn đề và giải pháp về y tế, dược, sinh học y tế, y sinh, y học phân tử và y học dự phòng.
 • Các phương pháp nghiên cứu và đánh giá khoa học, cũng như các công cụ và công nghệ hỗ trợ khoa học và công nghệ.
Hằng năm, Trường Đại học Lille luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến tham gia học tập và nghiên cứu
Hằng năm, Trường Đại học Lille luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến tham gia học tập và nghiên cứu

Chương trình học và bằng cấp tại Université de Lille

Bảng dưới đây cho thấy các lĩnh vực học thuật với các chương trình và khóa học đào tạo các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ do Đại học Lille cung cấp.

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Mức học phí của Université de Lille

Học phí của trường đại học Lille cho thấy giá cả khá rẻ so với mặt bằng chung các trường đại học lớn ở Pháp. Và lưu ý chi phí này không bao gồm chi phí nhà ở, sách vở, hoặc sinh hoạt. Chi phí của các chương trình có thể khác nhau đáng kể cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Chương trình Học phí (hàng năm)
Cử nhân €170
Thạc sĩ €240
Tiến sĩ €380

Các thông tin thú vị về Université de Lille

 • Các phương thức hỗ trợ cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Trường đại học Lille có một văn phòng hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên, có tên là Service Universitaire d’Insertion et d’Orientation Professionnelle (SUIO-IP). Công tác hỗ trợ bao gồm các hoạt động chính như: cung cấp thông tin về cơ hội việc làm, thông báo tuyển dụng, thủ tục hồ sơ; hỗ trợ hoàn thiện CV. Ngoài ra, công tác này cũng bao gồm việc chuẩn bị cho phỏng vấn xin việc, tổ chức các buổi gặp gỡ, tham quan, thực tập với các doanh nghiệp đối tác, cung cấp các khóa học, bài kiểm tra và tư vấn về định hướng nghề nghiệp.

Ngoài ra, trường đại học Lille cũng có một mạng lưới các cựu sinh viên, có tên là Alumni Université de Lille, nhằm tạo ra các cơ hội giao lưu, hợp tác, hỗ trợ và phát triển nghề nghiệp cho các thành viên.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại ngôi trường này

Trường đại học Lille có nhiều giảng viên nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y tế, nhân văn và xã hội như:

Paul Painlevé, nhà toán học và chính trị gia, từng là thủ tướng Pháp hai lần và là người đóng góp cho lý thuyết về các phương trình vi phân;

Albert Calmette và Camille Guérin, nhà y học và nhà vi sinh vật học, là người phát triển ra vắc xin BCG chống lao;

Charles de Gaulle, nhà chính trị và quân sự, là người lãnh đạo Pháp trong thời kỳ Thế chiến II và là tổng thống Pháp đầu tiên của Cộng hòa năm.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại đại học Lille

Đại học Lille đã đào tạo ra nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau. Một số ví dụ về các cựu sinh viên nổi tiếng của trường là:

Pierre Mauroy, nhà chính trị, từng là thủ tướng Pháp dưới thời tổng thống François Mitterrand và là thị trưởng của thành phố Lille trong 28 năm;

Henri Wallon, nhà tâm lý học và nhà giáo dục, nổi tiếng với lý thuyết về sự phát triển tâm lý của trẻ em;

René Cassin, nhà luật học và nhà hoạt động nhân quyền, đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1968 vì đã đóng góp cho Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền;

Patrick Devedjian, luật sư và nhà chính trị, từng là bộ trưởng kinh tế và công nghiệp của Pháp;

Jean-Pierre Jeunet, đạo diễn và nhà sản xuất phim, nổi tiếng với các phim như Amélie, Delicatessen, The City of Lost Children.

Kết luận

Trường đại học Lille là một trong những trường đại học lớn và uy tín nhất tại Pháp. Trường cung cấp đa dạng các khóa học và chương trình đào tạo ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, y tế, luật, nhân văn, xã hội, nghệ thuật và thể thao. Và đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn thực hiện giấc mơ của mình. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *